'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Duyên và JSOL tung bản pop ballad "lụi tim", hứa hẹn lấy nước mắt như "Sài Gòn hôm nay mưa". Bài hát  diễn tả nỗi cô đơn của người trẻ giữa lòng đô thị.

Hoàng Duyên và JSOL vừa ra mắt ca khúc Trên taxi chẳng muốn về nhà. Đây là một sáng tác của Hoàng Duyên, sản xuất âm nhạc bởi ‘hit maker’ Khắc Hưng. Giai điệu pop ballad nhẹ nhàng kết hợp cùng lời ca đậm chất tự sự và giọng hát tình cảm, ấm áp của Hoàng Duyên và JSOL đã chinh phục trái tim của người nghe nhạc.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 1

Ra mắt trong dịp cuối năm 2023, sản phẩm này như một món quà âm nhạc ý nghĩa mà Hoàng Duyên và JSOL dành tặng khán giả sau một năm với nhiều biến động, khó khăn trong đời sống nói chung. Ca khúc tiếp nối mạch cảm xúc cô đơn, lạc lõng của người trẻ giữa lòng đô thị hiện đại ở Sài Gòn hôm nay mưa – “bản hit” do Hoàng Duyên sáng tác, kết hợp cùng JSOL đạt được hơn 25 triệu lượt xem trên YouTube.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 2

Nhân vật trong ca khúc dành thời gian ngồi trên taxi để quan sát những khung cảnh, con người lướt qua cửa kính xe và từ đó, phản chiếu suy nghĩ bộn bề trong lòng mình. Trên taxi chẳng muốn về nhà kể những câu chuyện rất thân thuộc mà bất kỳ ai cũng một lần chứng kiến, nhưng từ chính hình ảnh đơn giản ấy mà gợi ra nỗi buồn, sự trống trải của mỗi người.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 3

Những câu hát do Hoàng Duyên viết đã tạo ra đồng cảm với người trẻ như: “Người người tìm hạnh phúc đời mình, còn tôi mãi chìm trong ký ức”; “Nước mắt vô thức rơi, chợt nhận ra mình tủi thân quá”; “Lạc bước giữa lòng thành phố, khóc cũng chẳng ai an ủi đâu”... Chất giọng nhẹ nhàng, da diết đặc trưng của Hoàng Duyên được phát huy tối đa trong ca khúc mang tính trải lòng, thủ thỉ tâm tình như Trên taxi chẳng muốn về nhà.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 4

Ở verse hai, giọng hát ấm áp, hiện đại của JSOL lại như một lời đáp lại để an ủi, vỗ về nhân vật: “Chẳng mấy khi mình được khóc, cứ khóc đi”; “Giọt nước mắt chẳng gì là xấu, đừng che giấu đừng sợ đau”; “Phải tập quen dần khôn lớn, phải tập quen dần cô đơn”.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 5

MV lần này được quay hình tại châu Âu, đem đến những khung hình lãng mạn nhưng cũng đượm buồn, góp phần diễn tả cảm giác cô đơn của nhân vật giữa đường phố về đêm vắng lặng.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 6

Nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận khen ngợi sáng tác mới của Hoàng Duyên, cũng như màn kết hợp ăn ý giữa nữ ca sĩ và JSOL. Khán giả bày tỏ sự đồng cảm với phần lời hát diễn tả chân thật cảm giác cô đơn mà ai cũng một lần trải qua trong đời.

'Cặp bài trùng của nhạc Việt' Hoàng Duyên và JSOL hát về nỗi cô đơn, lạc lõng của người trẻ hiện đại giữa thành thị ảnh 7

Năm 2023, Hoàng Duyên và JSOL đã tham gia chương trình thực tế kết hợp du lịch và âm nhạc Melo-đi. Có thể nói, cặp đôi “em út” - “anh cả” này đang là một trong những “cặp bài trùng” thú vị trong âm nhạc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.