Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo

SVVN - Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, Đỗ Ngọc Sơn đang là giám đốc công ty truyền thông, MC, BTV đa tài và là thầy giáo giúp hàng nghìn bạn sinh viên trở nên tự tin và có giọng nói hay.

Vừa mới tốt nghiệp cử nhân với thành tích xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại Thương, song Đỗ Ngọc Sơn đã rất thành công trong rất nhiều lĩnh vực.  Anh khởi nghiệp rất sớm và hiện là giám đốc một công ty truyền thông giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng qua những chiến dịch marketing quy mô lớn. Tiêu biểu phải kể đến các chiến dịch kết nối các KOLs, người nổi tiếng như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, NSND Hoàng Dũng, Diễn viên Hồng Đăng, Bảo Thanh, Bảo Hân…  cùng rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi khác.

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 1 Chàng trai đa tài Đỗ Ngọc Sơn (Ảnh: NVCC)

Các sản phẩm của công ty anh cũng được biết đến nhiều hơn qua các phương tiện truyền thông như các kênh truyền hình phát thanh VTV, VTC, VOV và các đơn vị báo chí. Anh chia sẻ rằng chính bằng kinh nghiệm khi còn là Chủ tịch CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại Thương và lãnh đạo các dự án và đội nhóm thời sinh viên đã giúp anh có thể quản lý tốt công ty của mình.

Nhờ chất giọng đẹp, ngay từ những năm đầu trên giảng đường Đại học, anh đã là MC các sự kiện lớn nhỏ của trường ĐH Ngoại Thương. Khi là sinh viên năm 3, anh đã được dẫn chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, một công việc mà rất nhiều bạn trẻ mơ ước.

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 2
Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 3 Anh chàng từng kết nối và hợp tác với nhiều KOls, người nổi tiếng (Ảnh: NVCC)
Điều mà Ngọc Sơn gây ấn tượng với mọi người đó là anh chàng này có thể dẫn dắt rất nhiều thể loại chương trình. Anh có thể là MC truyền hình, MC phát thanh, MC của rất nhiều sự kiện lớn và đặc biệt là cả MC tiếng Anh cho nhiều sự kiện song ngữ. Anh cũng là một giọng đọc cho nhiều TVC, quảng cáo cho các nhãn hàng, tổ chức lớn. Chính vì sự đam mê và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân đã giúp Ngọc Sơn hoàn thành tốt những chương trình mà anh đã từng dẫn.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin và chất giọng hay trong giao tiếp, Ngọc Sơn đã là người nghĩ ra ý tưởng tạo ra một dự án giúp các bạn trẻ hoàn thiện khả năng giao tiếp, thuyết trình và rèn luyện bản thân để có một giọng nói hay. Và ST Lighthouse – Học viện kỹ năng mềm đã ra đời, giúp anh thực hiện ý tưởng này. ST Lighthouse đã giúp hàng nghìn bạn trẻ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, dám thể hiện bản thân, nắm bắt cơ hội.

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 4 Ngọc Sơn gây ấn tượng với vẻ điển trai và phong thái tự tin (Ảnh: NVCC)

Sự đa dạng về tài năng của Ngọc Sơn còn được thể hiện qua việc anh có thể làm việc và được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Chính vì thế Sol Kids – Học viện kỹ năng mềm cho trẻ đã được ra đời. Sol Kids không chỉ giúp các bạn nhỏ tự tin hơn mà còn giúp các bạn nhỏ có niềm đam mê với tiếng Anh qua khoá học MC song ngữ nhí. Ngoài ra, Ngọc Sơn còn có thể giảng dạy bộ môn kỹ năng sống cho các bạn nhỏ, giúp các bạn trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho mình.

Ngọc Sơn chia sẻ rằng để có được những công việc và thành tích thời điểm hiện tại, chính là do sự nỗ lực và cố gắng của anh ngay từ những năm tháng trên giảng đường đại học. Thay vì dành thời gian cho các thú vui trong cuộc sống, anh tìm kiếm niềm vui ngay tại chính công việc và hoạt động của mình. Anh từng tham gia rất nhiều dự án xã hội như đóng vai trò điều phối dự án Green Seeds - dạy tiếng Anh cho học sinh ở vùng khó khăn do Đại sứ quán Ireland và Hội đồng Anh bảo trợ, thành viên của dự án Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp xã hội Vseed, dự án Nhảy vì sự tử tế, dự án Tết sẻ chia Tết yêu thương của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 5
Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 6 Ngọc Sơn từng tham gia nhiều dự án vì cộng đồng (Ảnh: NVCC)

Ngoài các dự án xã hội, Ngọc Sơn còn là một chàng sinh viên năng động khi tham gia 3 câu lạc bộ trong trường và là người đã sáng lập nên cuộc thi MC dành cho các bạn sinh viên. Chia sẻ về công việc làm thêm và học tập, ngay từ thời sinh viên, Ngọc Sơn đã trải qua rất nhiều công việc để có thể hoàn thiện bản thân và có thêm thu nhập.

Chàng trai trẻ cho biết, bản thân luôn đề ra những kế hoạch học tập hợp lý và sáng tạo để cân bằng giữa việc làm thêm và tham gia các hoạt động trong, ngoài trường. Ngọc Sơn luôn mang theo bên mình những quyển giáo trình trên trường, bất kể khi nào rảnh anh mang ra để nghiên cứu và tìm hiểu. Bởi vậy, anh đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tập như Sinh viên tiêu biểu FTU, Sinh viên 5 tốt, Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Học bổng lãnh đạo xuất sắc FTU…

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 7
Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 8

 Anh chàng có thể dẫn dắt nhiều thể loại chương trình, từ MC truyền hình, phát thanh đến các sự kiện lớn, sự kiện song ngữ (Ảnh: NVCC)

Nhiều người thắc mắc tại sao Ngọc Sơn không theo con đường là một chuyên viên xuất nhập khẩu như đúng chuyên ngành đã học, anh chàng trẻ bộc bạch: “Học gì ở đại học không quan trọng. Quan trọng là mình chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau khi ra trường. Đối với mình, nghề nghiệp này phải có đủ 4 yếu tố: nghề bạn giỏi, bạn thích, xã hội đang cần và có thể tạo ra được thu nhập triển vọng. Và mình quyết định lựa chọn con đường đi của riêng mình.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đến tận năm 2, năm 3 vẫn chưa biết định hướng bản thân. Theo mình, thay vì bi quan, các bạn hãy thử thật các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sau đó lựa chọn lĩnh vực nào đáp ứng được 4 yếu tố trên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tham khảo, tìm hiểu và học hỏi từ những người đi trước. Từ đó, các bạn sẽ được tư vấn và định hướng một cách tốt nhất”.

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 9 "Học gì ở đại học không quan trọng. Quan trọng là mình chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau khi ra trường" (Ảnh: NVCC)
Câu chuyện truyền cảm hứng của MC, BTV kiêm thầy giáo ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.