Châm ngôn sống ‘cho đi là còn mãi’ của nam sinh trường ĐH Văn Hiến đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T. Ư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thanh Nam là cựu sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc trường ĐH Văn Hiến. Anh từng là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đảm nhận vai trò dẫn dắt, kết nối sinh viên thông qua việc tổ chức các phong trào. Sau khi đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư, được trường ngỏ ý giữ lại công tác, anh đã quyết định đồng hành, làm việc tại trường cho tới nay.

Từ lúc còn trên giảng đường đại học, Thanh Nam đã nhận thấy tầm quan trọng của phong trào 'Sinh viên 5 tốt', anh luôn phấn đấu, trở thành người tiên phong trong các hoạt động Đoàn - Hội. Với mục tiêu đưa phong trào 'Sinh viên 5 tốt l' đến gần hơn với các bạn trẻ, Thanh Nam chia sẻ, anh muốn bản thân làm tấm gương cho cán bộ Hội và những bạn sinh viên khác noi theo. Thành quả của hành trình phấn đấu là, anh đã đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2022 và năm 2023. Thanh Nam xuất sắc trở thành cá nhân đầu tiên từ lúc thành lập Đoàn – Hội Sinh viên trường đến nay chạm được đến Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư. Anh nói về cảm xúc lúc ấy: “Khoảnh khắc đó, mình rất vui, hãnh diện, tự hào, nhưng niềm tự hào sẽ lớn hơn vì sau bao nhiêu năm cố gắng, đi từ cấp trường, cấp thành phố đến cấp T.Ư, mình đã đạt được mục tiêu ban đầu mà mình đề ra”.

Châm ngôn sống ‘cho đi là còn mãi’ của nam sinh trường ĐH Văn Hiến đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T. Ư ảnh 1

Thanh Nam (cầm cờ) luôn là người tiên phong, dẫn đầu trong các phong trào, mong muốn kết nối sinh viên lại với nhau. (Ảnh: NVCC)

Thanh Nam cho rằng, quá trình nỗ lực này cần duy trì trạng thái cân bằng, biết cách phân bổ thời gian hợp lý, nên ưu tiên công việc, cái nào quan trọng thì làm trước, không quan trọng thì để sau. Anh đã đặt ra kế hoạch cho hành trình của mình từ năm nhất, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ cho đến những thành tựu lớn hơn. Thanh Nam kể: “Trong quá trình đạt được danh hiệu, điều mình học hỏi nhiều nhất là sự không ngừng nỗ lực. Mình xác định lộ trình từ đầu như thế này, năm thứ nhất tìm hiểu cụ thể về phong trào, năm thứ hai sẽ chinh phục từng tiêu chí, năm thứ ba nộp xét hồ sơ cấp Thành, và đến năm cuối mình sẽ tăng độ khó là hướng đến cấp T.Ư. Vì thế, danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ không chỉ là một cái tên, mà còn là hành trình của người chinh phục nó”.

Châm ngôn sống ‘cho đi là còn mãi’ của nam sinh trường ĐH Văn Hiến đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T. Ư ảnh 2

Thanh Nam (phải) tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Phong trào 'Sinh viên 5 tốt' yêu cầu sinh viên phải đáp ứng tốt các tiêu chí. Như bao bạn sinh viên khác, Thanh Nam cũng đã từng gặp khó khăn trong tiêu chí Ngoại ngữ, Hội nhập. “Những khó khăn nếu không tìm cách khắc phục dễ khiến chúng ta áp lực và nản chí. Như làm nghiên cứu khoa học phải mất thời gian 3 – 5 tháng thực hiện khảo sát, hoàn thiện đề tài, còn phải cân bằng việc học trên trường”, anh bày tỏ. Tuy vậy, anh cho rằng, chỉ cần quyết tâm thì sẽ làm được.

Châm ngôn sống ‘cho đi là còn mãi’ của nam sinh trường ĐH Văn Hiến đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T. Ư ảnh 3

Trong màu áo xanh tuổi trẻ, Thanh Nam luôn mang tinh thần xung kích cống hiến hết mình. (Ảnh: NVCC)

Ngoài việc tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong trường, gia đình Thanh Nam cũng đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ cho nhiều bà con ở địa phương. Anh chia sẻ: “Mình kêu gọi quyên góp từ trong nhà trước, sau đó gia đình mình sẽ liên hệ với xã, ấp, tìm đến những người khó khăn để trao tặng quà. Thường mỗi năm sẽ tổ chức vào tháng Bảy hoặc dịp lễ, tết”. Anh cho biết, việc cho đi là sẽ còn mãi, khi nhận được những niềm vui từ hành động cao đẹp đó, như một nụ cười hay lời cảm ơn, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn thay vì chỉ muốn nhận lại.

Châm ngôn sống ‘cho đi là còn mãi’ của nam sinh trường ĐH Văn Hiến đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T. Ư ảnh 4

Thanh Nam nhận Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành hai năm liên tiếp (2022 - 2023). (Ảnh: NVCC)

Trong tương lai, Thanh Nam mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, chương trình về thiện nguyện, chung tay giúp đỡ, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Một số thành tích tiêu biểu của Trần Thanh Nam:

- Đoạt giải Ba Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Khối thi đua 22 năm học 2022 - 2023.

- Bằng khen Chủ tịch UBND TP. HCM vì đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM, 2 năm liên tiếp (năm 2022, 2023).

- Bằng khen Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì đã đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2022.

- Bằng khen Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' năm 2023.

- Bằng khen Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên các năm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.