Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Buổi trình diễn nghệ thuật 'TRUTH AND DARE' vừa diễn ra tại Hội trường Văn khoa, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của EDEN: Dự án Sinh viên xóa bỏ định kiến giới trong ngôn ngữ Báo chí và Truyền thông.

Buổi trình diễn được chia thành hai phần là Nhận diện và Đối diện. Tại đây, các bạn sinh viên vừa có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các khách mời chuyên môn, vừa được tham gia giao lưu để hiểu thêm về định kiến giới cũng như cách tự vệ trên không gian mạng xã hội.

Thể hiện sự ủng hộ với ý nghĩa chương trình, NTK trẻ Bella Hồ đã mang đến bộ sưu tập “Love Yourself” lấy cảm hứng từ nạn miệt thị ngoại hình. Những thiết kế có màu sắc nổi bật, táo bạo được trình diễn bởi First Face Trần Quân - Top 9 'Miss International Queen Vietnam 2023', cùng nhiều người mẫu trẻ cá tính. Từ đó, nhà thiết kế trẻ nhắn gửi: “Tôi hiểu, tôi mới chính là người quyết định cuộc đời mình” và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bạn trẻ tự tin vào bản thân.

Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ảnh 1

Bộ sưu tập ấn tượng trong chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Nói về mục đích của buổi biểu diễn, anh Danh Minh Hòa - Trưởng dự án chia sẻ: “TRUTH AND DARE được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ nhìn nhận về thực trạng “Định kiến giới trong ngôn ngữ trên mạng xã hội” thông qua đa dạng thể loại nghệ thuật như dragqueen, trình diễn thời trang, nhảy hiện đại. Với thông điệp “Nhận diện, đối diện và vượt qua định kiến”, chương trình mong muốn nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ, góp phần xây dựng một không gian mạng xã hội văn minh và an toàn".

Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ảnh 2
Màn trình diễn thời trang Bộ sưu tập LOVE YOURSELF của NTK Bella Hồ, với chủ đề “Tôi hiểu, tôi mới chính là người quyết định cuộc đời mình”.
Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ảnh 3
Giao lưu khách mời chuyên môn về vấn đề Định kiến giới trên mạng xã hội và cách “tự vệ".
Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ảnh 4
Venus Drag Team trình diễn với thông điệp “Từ trong định kiến, tôi vươn lên, chấp nhận những thiếu sót của bản thân, tin tưởng và sống với những gì mình thích”.
Sinh viên thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ảnh 5
Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia và tìm hiểu về định kiến giới. (Ảnh: EDEN)

Chương trình kết lại bằng màn trình diễn của Venus Drag Team và hoạt động giao lưu nhảy cùng sinh viên, đã mang đến bữa tiệc thị giác đầy “mãn nhãn”. Hà Giang (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ về buổi trình diễn: “EDEN đã mang đến cho mình nhiều cảm xúc, từ những chia sẻ của chị Luk Vân cho đến các màn trình diễn sôi động, đầy ấn tượng. Chương trình đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng chống lại định kiến giới và sau đó là thấy thoải mái, tự tin hơn với việc thể hiện bản thân".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.