Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa

SVVN - Trong ngày mở cửa đầu tiên, ngoài tiếp đón người dân và du khách đến tham quan, Hội Báo toàn quốc năm 2024 còn thu hút rất đông sinh viên đến học tập, trải nghiệm.
Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 1
Ngày 15/3, tại TP. HCM, Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân". Tuy chỉ mới mở cửa ngày đầu, thế nhưng Hội Báo toàn quốc năm nay đã đón rất đông người dân và du khách đến tham quan.
Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 2

Đặc biệt, Hội Báo năm nay thu hút rất đông sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. HCM đến giao lưu, học hỏi và cùng nhau check-in tại các gian hàng. Trong ảnh, một bạn trẻ đến tìm hiểu và check-in tại gian hàng báo Tiền Phong.

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 3
Hầu hết sinh viên đến với Hội Báo toàn quốc 2024 đều đang theo học các chuyên ngành như Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Thiết kế...
Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 4

Theo một số sinh viên cho biết, đến tham quan Hội Báo toàn quốc, các bạn đã được học hỏi nhiều điều hay để phục vụ cho việc học tập chuyên ngành mình đã chọn.

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 5

“Đến Hội Báo, mình thấy đây là một trải nghiệm thú vị. Ngoài biết thêm nhiều bài học quý giá thì mình và các bạn trong lớp còn biết thêm về lịch sử của báo chí Việt Nam”, Sơn Thị Bé Hiếu (khoa Báo chí & Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ.

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 6

Ghi nhận vào chiều 15/3, Hội Báo toàn quốc ngày càng tấp nập người đến tham quan. Trong đó, nhiều trường đại học đã tổ chức cho sinh viên đến Hội Báo để học tập thực tế.

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 7

Bên cạnh việc tham quan các gian trưng bày, sinh viên còn được đại diện các cơ quan báo chí tổ chức những trò chơi hấp dẫn.

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 8

Ngoài ra, tại một số gian trưng bày của các đài truyền hình, sinh viên còn được phóng viên cho trải nghiệm thử làm người dẫn chương trình, phát thanh viên...

Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 9
Nhiều sinh viên đến Hội Báo toàn quốc 2024 để giao lưu, học tập trong ngày đầu mở cửa ảnh 10

“Những chuyến đi trải nghiệm học tập thực tế như thế này giúp sinh viên dễ tiếp cận các bài học thực tế hơn. Thông qua hoạt động này, các giảng viên có thể giúp sinh viên bộc lộ hết khả năng tiềm ẩn, định hướng phát triển cho sinh viên”, một giảng viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.