Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khắc Tuấn hiện đang là sinh viên Học viện Ngân hàng. Không chỉ có thành tích học tập tốt, cậu bạn còn là một MC đa năng, đảm nhận dẫn nhiều chương trình, sự kiện lớn của trường, lớp. Với niềm đam mê công tác tình nguyện từ nhỏ, Khắc Tuấn luôn nhiệt huyết tham gia các hoạt động vì xã hội, rèn luyện bản thân.
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 1
Nguyễn Khắc Tuấn (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng.

Nguyễn Khắc Tuấn hay còn được mọi người yêu quý thường gọi là Khtuan (Khờ Tuân) (sinh năm 2004), sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội. Hiện tại, Khắc Tuấn đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện, ngay từ khi còn học Trung học phổ thông, Khắc Tuấn đã thường tham gia vào những chiến dịch tình nguyện của trường, xã. Gần đây nhất là chuỗi hoạt động tình nguyện tại Hoà Bình.

Khắc Tuấn cho biết, việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho cậu bạn rất nhiều cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên. Hiện tại, Khắc Tuấn cũng đang tìm hiểu thêm nhiều hoạt động tình nguyện khác ở những vùng khó khăn, để nếu có cơ hội cậu bạn nhất định sẽ đến đó và giúp đỡ mọi người.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 2
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng.

Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng của Học viện. Theo đuổi công việc đến nay được hơn 3 năm. Công việc MC không chỉ là giúp cậu bạn có thêm nguồn thu nhập, mà còn giúp Tuấn tự tin hơn trong giao tiếp, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, cải thiện tốt hơn giọng nói và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Cùng đó, tham gia các câu lạc bộ trong trường còn giúp Tuấn có thêm nhiều bạn bè, học hỏi thêm được những kỹ năng về MC, đối ngoại, có thêm nhiều kỹ năng mềm khác.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 4

Khắc Tuấn dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện và tham gia ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Khắc Tuấn chia sẻ: “Ngày trước, bản thân mình là một người khá rụt rè, thậm chí rất ngại đám đông. Mình từng nhớ, có lần chỉ vì ngại mà mình đã bỏ cả tiết mục văn nghệ. Đến năm lớp 7, lớp 8, mình được nhà trường tin tưởng, cho đi tập huấn ở trường Đội Lê Duẩn, bản thân mình cũng mạnh dạn thử sức và được trở thành Liên Đội trưởng khoá 165 của trường Lê Duẩn. Từ lúc đó, mình bắt đầu dần thấy tự tin hơn. Sau lớn hơn, mình có cơ hội được thử sức với nhiều sân khấu. Ban đầu chỉ là diễn văn nghệ, nhưng đến năm lớp 10 mình đã có cơ hội được thử sức làm MC cho một chương trình nhỏ của trường và vô tình bén duyên với nghề từ đó. Qua đây, mình muốn gửi đến mọi người một lời động viên, chỉ cần tự tin, tin vào bản thân mình, không gì là không thể”.

Thời gian đầu khi làm MC, Khắc Tuấn không tránh khỏi còn mắc phải nhiều lỗi sai, tuy nhiên sau khi nhận được những lời góp ý của mọi người, tìm hiểu và học hỏi từ bạn bè, các anh, chị đi trước, đặt ra mục tiêu cho bản thân. Khắc Tuấn đã có những bước tiến bộ rõ rệt trong công việc và ngày càng khẳng định được thực lực của bản thân.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 5
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 6

Việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho Khắc Tuấn rất nhiều cảm xúc, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên.

Đối với Khắc Tuấn, MC là một nghề yêu cầu phải có nhiều kỹ năng như cách xử lý tình huống, hoạt ngôn, giọng nói,…đa số đều là những yếu tố cần sự luyện tập và tự trải nghiệm thực tế. Song bên cạnh đó, để trở thành một MC, điều đầu tiên cần có là vốn kiến thức sâu rộng, để truyền đạt cho người nghe thông tin tốt hơn. Cùng đó là một giọng nói tốt, sự linh hoạt nhạy bén và phải là người ham học hỏi kiến thức, hay điều khiển cảm xúc tốt cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết của nghề này.

Và trong tương lai, Khắc Tuấn vẫn luôn đặt việc học lên hàng đầu, cố gắng trau dồi bản thân về mọi mặt, trau dồi kỹ năng mềm và tham gia thêm vào nhiều chương trình tình nguyện, từ thiện, những chương trình giúp ích cho cộng đồng.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 7
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 8

Luôn có những mục tiêu hướng đến, Khắc Tuấn đã, đang và sẽ luôn nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, trau dồi và phát triển bản thân.

Một câu nói yêu thích, cũng như rất tâm đắc của Khắc Tuấn: “Giây phút bạn từ bỏ, bạn sẽ bắt đầu tìm lý do. Giây phút bạn nghĩ bạn có thể làm được, bạn sẽ tìm cách” – được trích từ bộ phim Dr Romantic.

Một số thành tích của Khắc Tuấn:

- Phó Bí thư Đoàn trường THPT Ba Vì nhiệm kì 2020-2021.

- Liên Đội trưởng Khóa 165 của trường Lê Duẩn.

- Đạt danh hiệu "Học sinh 3 Tốt" cấp Thành phố Hà Nội năm 2022.

- Đạt học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành cho học sinh THPT xuất sắc năm 2021.

- Giải Nhì Học sinh giỏi Văn 2021.

- Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Hóa 2021.

- Là MC cho nhiều sự kiện trong và ngoài trường.

- Là thành viên tích cực của nhiều Ban chức năng các câu lạc bộ của Học viện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.