Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khắc Tuấn hiện đang là sinh viên Học viện Ngân hàng. Không chỉ có thành tích học tập tốt, cậu bạn còn là một MC đa năng, đảm nhận dẫn nhiều chương trình, sự kiện lớn của trường, lớp. Với niềm đam mê công tác tình nguyện từ nhỏ, Khắc Tuấn luôn nhiệt huyết tham gia các hoạt động vì xã hội, rèn luyện bản thân.
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 1
Nguyễn Khắc Tuấn (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng.

Nguyễn Khắc Tuấn hay còn được mọi người yêu quý thường gọi là Khtuan (Khờ Tuân) (sinh năm 2004), sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội. Hiện tại, Khắc Tuấn đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện, ngay từ khi còn học Trung học phổ thông, Khắc Tuấn đã thường tham gia vào những chiến dịch tình nguyện của trường, xã. Gần đây nhất là chuỗi hoạt động tình nguyện tại Hoà Bình.

Khắc Tuấn cho biết, việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho cậu bạn rất nhiều cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên. Hiện tại, Khắc Tuấn cũng đang tìm hiểu thêm nhiều hoạt động tình nguyện khác ở những vùng khó khăn, để nếu có cơ hội cậu bạn nhất định sẽ đến đó và giúp đỡ mọi người.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 2
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng.

Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng của Học viện. Theo đuổi công việc đến nay được hơn 3 năm. Công việc MC không chỉ là giúp cậu bạn có thêm nguồn thu nhập, mà còn giúp Tuấn tự tin hơn trong giao tiếp, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, cải thiện tốt hơn giọng nói và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Cùng đó, tham gia các câu lạc bộ trong trường còn giúp Tuấn có thêm nhiều bạn bè, học hỏi thêm được những kỹ năng về MC, đối ngoại, có thêm nhiều kỹ năng mềm khác.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 4

Khắc Tuấn dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện và tham gia ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Khắc Tuấn chia sẻ: “Ngày trước, bản thân mình là một người khá rụt rè, thậm chí rất ngại đám đông. Mình từng nhớ, có lần chỉ vì ngại mà mình đã bỏ cả tiết mục văn nghệ. Đến năm lớp 7, lớp 8, mình được nhà trường tin tưởng, cho đi tập huấn ở trường Đội Lê Duẩn, bản thân mình cũng mạnh dạn thử sức và được trở thành Liên Đội trưởng khoá 165 của trường Lê Duẩn. Từ lúc đó, mình bắt đầu dần thấy tự tin hơn. Sau lớn hơn, mình có cơ hội được thử sức với nhiều sân khấu. Ban đầu chỉ là diễn văn nghệ, nhưng đến năm lớp 10 mình đã có cơ hội được thử sức làm MC cho một chương trình nhỏ của trường và vô tình bén duyên với nghề từ đó. Qua đây, mình muốn gửi đến mọi người một lời động viên, chỉ cần tự tin, tin vào bản thân mình, không gì là không thể”.

Thời gian đầu khi làm MC, Khắc Tuấn không tránh khỏi còn mắc phải nhiều lỗi sai, tuy nhiên sau khi nhận được những lời góp ý của mọi người, tìm hiểu và học hỏi từ bạn bè, các anh, chị đi trước, đặt ra mục tiêu cho bản thân. Khắc Tuấn đã có những bước tiến bộ rõ rệt trong công việc và ngày càng khẳng định được thực lực của bản thân.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 5
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 6

Việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho Khắc Tuấn rất nhiều cảm xúc, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên.

Đối với Khắc Tuấn, MC là một nghề yêu cầu phải có nhiều kỹ năng như cách xử lý tình huống, hoạt ngôn, giọng nói,…đa số đều là những yếu tố cần sự luyện tập và tự trải nghiệm thực tế. Song bên cạnh đó, để trở thành một MC, điều đầu tiên cần có là vốn kiến thức sâu rộng, để truyền đạt cho người nghe thông tin tốt hơn. Cùng đó là một giọng nói tốt, sự linh hoạt nhạy bén và phải là người ham học hỏi kiến thức, hay điều khiển cảm xúc tốt cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết của nghề này.

Và trong tương lai, Khắc Tuấn vẫn luôn đặt việc học lên hàng đầu, cố gắng trau dồi bản thân về mọi mặt, trau dồi kỹ năng mềm và tham gia thêm vào nhiều chương trình tình nguyện, từ thiện, những chương trình giúp ích cho cộng đồng.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 7
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 8

Luôn có những mục tiêu hướng đến, Khắc Tuấn đã, đang và sẽ luôn nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, trau dồi và phát triển bản thân.

Một câu nói yêu thích, cũng như rất tâm đắc của Khắc Tuấn: “Giây phút bạn từ bỏ, bạn sẽ bắt đầu tìm lý do. Giây phút bạn nghĩ bạn có thể làm được, bạn sẽ tìm cách” – được trích từ bộ phim Dr Romantic.

Một số thành tích của Khắc Tuấn:

- Phó Bí thư Đoàn trường THPT Ba Vì nhiệm kì 2020-2021.

- Liên Đội trưởng Khóa 165 của trường Lê Duẩn.

- Đạt danh hiệu "Học sinh 3 Tốt" cấp Thành phố Hà Nội năm 2022.

- Đạt học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành cho học sinh THPT xuất sắc năm 2021.

- Giải Nhì Học sinh giỏi Văn 2021.

- Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Hóa 2021.

- Là MC cho nhiều sự kiện trong và ngoài trường.

- Là thành viên tích cực của nhiều Ban chức năng các câu lạc bộ của Học viện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.