Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khắc Tuấn hiện đang là sinh viên Học viện Ngân hàng. Không chỉ có thành tích học tập tốt, cậu bạn còn là một MC đa năng, đảm nhận dẫn nhiều chương trình, sự kiện lớn của trường, lớp. Với niềm đam mê công tác tình nguyện từ nhỏ, Khắc Tuấn luôn nhiệt huyết tham gia các hoạt động vì xã hội, rèn luyện bản thân.
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 1
Nguyễn Khắc Tuấn (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng.

Nguyễn Khắc Tuấn hay còn được mọi người yêu quý thường gọi là Khtuan (Khờ Tuân) (sinh năm 2004), sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội. Hiện tại, Khắc Tuấn đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện, ngay từ khi còn học Trung học phổ thông, Khắc Tuấn đã thường tham gia vào những chiến dịch tình nguyện của trường, xã. Gần đây nhất là chuỗi hoạt động tình nguyện tại Hoà Bình.

Khắc Tuấn cho biết, việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho cậu bạn rất nhiều cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên. Hiện tại, Khắc Tuấn cũng đang tìm hiểu thêm nhiều hoạt động tình nguyện khác ở những vùng khó khăn, để nếu có cơ hội cậu bạn nhất định sẽ đến đó và giúp đỡ mọi người.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 2
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng.

Bên cạnh công việc học tập, Khắc Tuấn còn là một MC đa năng của Học viện. Theo đuổi công việc đến nay được hơn 3 năm. Công việc MC không chỉ là giúp cậu bạn có thêm nguồn thu nhập, mà còn giúp Tuấn tự tin hơn trong giao tiếp, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, cải thiện tốt hơn giọng nói và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Cùng đó, tham gia các câu lạc bộ trong trường còn giúp Tuấn có thêm nhiều bạn bè, học hỏi thêm được những kỹ năng về MC, đối ngoại, có thêm nhiều kỹ năng mềm khác.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 4

Khắc Tuấn dành niềm đam mê lớn với công tác tình nguyện, từ thiện và tham gia ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Khắc Tuấn chia sẻ: “Ngày trước, bản thân mình là một người khá rụt rè, thậm chí rất ngại đám đông. Mình từng nhớ, có lần chỉ vì ngại mà mình đã bỏ cả tiết mục văn nghệ. Đến năm lớp 7, lớp 8, mình được nhà trường tin tưởng, cho đi tập huấn ở trường Đội Lê Duẩn, bản thân mình cũng mạnh dạn thử sức và được trở thành Liên Đội trưởng khoá 165 của trường Lê Duẩn. Từ lúc đó, mình bắt đầu dần thấy tự tin hơn. Sau lớn hơn, mình có cơ hội được thử sức với nhiều sân khấu. Ban đầu chỉ là diễn văn nghệ, nhưng đến năm lớp 10 mình đã có cơ hội được thử sức làm MC cho một chương trình nhỏ của trường và vô tình bén duyên với nghề từ đó. Qua đây, mình muốn gửi đến mọi người một lời động viên, chỉ cần tự tin, tin vào bản thân mình, không gì là không thể”.

Thời gian đầu khi làm MC, Khắc Tuấn không tránh khỏi còn mắc phải nhiều lỗi sai, tuy nhiên sau khi nhận được những lời góp ý của mọi người, tìm hiểu và học hỏi từ bạn bè, các anh, chị đi trước, đặt ra mục tiêu cho bản thân. Khắc Tuấn đã có những bước tiến bộ rõ rệt trong công việc và ngày càng khẳng định được thực lực của bản thân.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 5
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 6

Việc tham gia công tác thiện nguyện mang lại cho Khắc Tuấn rất nhiều cảm xúc, những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình còn là học sinh, sinh viên.

Đối với Khắc Tuấn, MC là một nghề yêu cầu phải có nhiều kỹ năng như cách xử lý tình huống, hoạt ngôn, giọng nói,…đa số đều là những yếu tố cần sự luyện tập và tự trải nghiệm thực tế. Song bên cạnh đó, để trở thành một MC, điều đầu tiên cần có là vốn kiến thức sâu rộng, để truyền đạt cho người nghe thông tin tốt hơn. Cùng đó là một giọng nói tốt, sự linh hoạt nhạy bén và phải là người ham học hỏi kiến thức, hay điều khiển cảm xúc tốt cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết của nghề này.

Và trong tương lai, Khắc Tuấn vẫn luôn đặt việc học lên hàng đầu, cố gắng trau dồi bản thân về mọi mặt, trau dồi kỹ năng mềm và tham gia thêm vào nhiều chương trình tình nguyện, từ thiện, những chương trình giúp ích cho cộng đồng.

Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 7
Chàng MC đa năng đam mê công tác tình nguyện ảnh 8

Luôn có những mục tiêu hướng đến, Khắc Tuấn đã, đang và sẽ luôn nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, trau dồi và phát triển bản thân.

Một câu nói yêu thích, cũng như rất tâm đắc của Khắc Tuấn: “Giây phút bạn từ bỏ, bạn sẽ bắt đầu tìm lý do. Giây phút bạn nghĩ bạn có thể làm được, bạn sẽ tìm cách” – được trích từ bộ phim Dr Romantic.

Một số thành tích của Khắc Tuấn:

- Phó Bí thư Đoàn trường THPT Ba Vì nhiệm kì 2020-2021.

- Liên Đội trưởng Khóa 165 của trường Lê Duẩn.

- Đạt danh hiệu "Học sinh 3 Tốt" cấp Thành phố Hà Nội năm 2022.

- Đạt học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành cho học sinh THPT xuất sắc năm 2021.

- Giải Nhì Học sinh giỏi Văn 2021.

- Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Hóa 2021.

- Là MC cho nhiều sự kiện trong và ngoài trường.

- Là thành viên tích cực của nhiều Ban chức năng các câu lạc bộ của Học viện.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.