Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có một khoảng thời gian Nguyễn Thắng bị mất phương hướng không biết bản thân muốn gì và làm gì. Tuy nhiên, nhờ có những trải nghiệm, không ngừng học hỏi, không ngừng tìm tòi những điều mới lạ, Nguyễn Thắng đã xác định và tìm thấy được ước mơ, đam mê của bản thân. Hiện tại, cậu bạn đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 1
Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 2004) đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, điển hình như diễn xuất, ca hát, nhảy múa, mẫu ảnh,... Do đó, ước mơ của mình cũng gắn liền với niềm đam mê ấy, hướng đến trở thành người của công chúng, mình mong muốn được góp chút sức lực nhỏ bé của bản thân, dâng hiến lời ca tiếng hát, tô điểm thêm vẻ đẹp cho đời.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 2
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 3

Từ nhỏ, Nguyễn Thắng đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, điển hình như diễn xuất, ca hát, nhảy múa, mẫu ảnh,...

Bên cạnh công việc học tập, mình còn là diễn viên quảng cáo, người mẫu ảnh tự do và là KOL trên nền tảng Tiktok. Đến với đam mê là một hành trình rất dài, mà chắc hẳn ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và chật vật để thực hiện nó, đối với bản thân mình cũng vậy. Nhiều lúc tưởng chừng những khó khăn ấy khiến mình muốn bỏ cuộc. Nhưng, nhờ có những lời động viên của gia đình và bạn bè đã giúp mình có thêm động lực, niềm tin, giúp mình vực lại tinh thần, cố gắng theo đuổi nó đến cùng. Bởi, tuổi trẻ chúng ta có nhiều thời gian để trải nghiệm và thử thách bản thân để tìm ra cái phù hợp. Vậy nên, mình nghĩ rằng, bản thân hãy cứ trải nghiệm vì thanh xuân này rất ngắn.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 4
Bên cạnh công việc học tập, Nguyễn Thắng còn là diễn viên quảng cáo, người mẫu ảnh tự do và là KOL trên nền tảng Tiktok.

Bản thân mình từng có khoảng thời gian một năm trước đây, bị mất phương hướng. Không biết bản thân muốn gì, nên theo gì, làm gì và cần gì. Điều đó đã khiến mình suy nghĩ và cảm thấy stress rất nhiều. Tuy nhiên, khi được chia sẻ và tâm sự cùng các đàn anh, đàn chị, mình đã nhận được lời khuyên. Rằng, hãy suy nghĩ và thực hiện luôn những gì bản thân mình dự định. Bởi nếu không làm, mình sẽ không biết bản thân hợp gì, cần gì. Và từ đó, mình đã không ngừng học hỏi, không ngừng tìm tòi những điều mới lạ, để đưa nó vào thực tiễn, giúp mình phát triển được cả nhận thức và kỹ năng của bản thân. Đồng thời nhờ đó, mình cũng nhận ra rằng: “Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi!”.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 5

Từng có một khoảng thời gian Nguyễn Thắng bị mất phương hướng không biết bản thân muốn gì và làm gì.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 6
Trong học tập, Nguyễn Thắng luôn sôi nổi với công tác hoạt động của trường, lớp.

Mặc dù, sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng gì đến quá trình theo đuổi đam mê của bản thân mình. Bên cạnh đó, gia đình còn là hậu phương vững chắc luôn củng cố tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho mình để phát triển ước mơ, đam mê một cách tốt nhất. Mình bắt đầu tham gia nghệ thuật từ nhỏ. Và trong suốt 12 năm học, mình đều tích cực tham gia vào các trương trình văn nghệ của trường, của Đoàn xã, tỉnh và thành phố. Rồi chính thức theo chuyên nghiệp khi lên Đại học.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 7
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 8

Nguyễn Thắng ước mơ hướng đến trở thành người của công chúng, mong muốn được góp chút sức lực nhỏ bé của bản thân, dâng hiến lời ca tiếng hát, tô điểm thêm vẻ đẹp cho đời.

Được sống và làm việc đúng với niềm đam mê khiến mình cảm thấy rất vui và hãnh diện. Vui bởi mình dám theo đuổi được ước mơ. Hãnh diện vì là thế hệ đầu tiên của gia đình theo đuổi con đường nghệ thuật. Bên cạnh đó, khi theo nghệ thuật, mình đã được học hỏi và gặp gỡ rất nhiều người giỏi, những người nổi tiếng. Qua đó giúp mình học hỏi được thêm nhiều kĩ năng về công việc và đời sống, giúp mình trau dồi, hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 9
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 10
Được sống và làm việc đúng với niềm đam mê khiến Nguyễn Thắng cảm thấy rất vui và hãnh diện.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ ấy, mình luôn ghi nhớ một câu nói của mẹ: “Ước mơ và đam mê của con là cả tuổi trẻ mà mẹ không thực hiện được. Vì vậy, con hãy là chính con thoải mái với đam mê, còn ba mẹ sẽ luôn ở sau để ủng hộ và giúp con phát triển”. Câu nói ấy đã trở thành một nguồn động lực vô cùng to lớn đối với mình. Mình biết rằng, trên con đường dẫn đến ước mơ, không thể tránh khỏi có những cám dỗ và sai lầm. Vậy nên, điều chúng ta cần là luôn giữ cái đầu lạnh tỉnh táo, suy nghĩ chắt lọc thông tin và định hướng hành động. Nếu có sai lầm phải tự tin đứng dậy và bước tiếp. Bởi, sẽ chẳng con đường nào trải hoa hồng cho chúng ta đi. Mình mong muốn, bản thân có thể phát triển toàn diện ở đa lĩnh vực như diễn viên, người mẫu,…Bởi, đây là ước mơ, niềm đam mê lớn nhất của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.