Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có một khoảng thời gian Nguyễn Thắng bị mất phương hướng không biết bản thân muốn gì và làm gì. Tuy nhiên, nhờ có những trải nghiệm, không ngừng học hỏi, không ngừng tìm tòi những điều mới lạ, Nguyễn Thắng đã xác định và tìm thấy được ước mơ, đam mê của bản thân. Hiện tại, cậu bạn đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 1
Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 2004) đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, điển hình như diễn xuất, ca hát, nhảy múa, mẫu ảnh,... Do đó, ước mơ của mình cũng gắn liền với niềm đam mê ấy, hướng đến trở thành người của công chúng, mình mong muốn được góp chút sức lực nhỏ bé của bản thân, dâng hiến lời ca tiếng hát, tô điểm thêm vẻ đẹp cho đời.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 2
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 3

Từ nhỏ, Nguyễn Thắng đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, điển hình như diễn xuất, ca hát, nhảy múa, mẫu ảnh,...

Bên cạnh công việc học tập, mình còn là diễn viên quảng cáo, người mẫu ảnh tự do và là KOL trên nền tảng Tiktok. Đến với đam mê là một hành trình rất dài, mà chắc hẳn ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và chật vật để thực hiện nó, đối với bản thân mình cũng vậy. Nhiều lúc tưởng chừng những khó khăn ấy khiến mình muốn bỏ cuộc. Nhưng, nhờ có những lời động viên của gia đình và bạn bè đã giúp mình có thêm động lực, niềm tin, giúp mình vực lại tinh thần, cố gắng theo đuổi nó đến cùng. Bởi, tuổi trẻ chúng ta có nhiều thời gian để trải nghiệm và thử thách bản thân để tìm ra cái phù hợp. Vậy nên, mình nghĩ rằng, bản thân hãy cứ trải nghiệm vì thanh xuân này rất ngắn.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 4
Bên cạnh công việc học tập, Nguyễn Thắng còn là diễn viên quảng cáo, người mẫu ảnh tự do và là KOL trên nền tảng Tiktok.

Bản thân mình từng có khoảng thời gian một năm trước đây, bị mất phương hướng. Không biết bản thân muốn gì, nên theo gì, làm gì và cần gì. Điều đó đã khiến mình suy nghĩ và cảm thấy stress rất nhiều. Tuy nhiên, khi được chia sẻ và tâm sự cùng các đàn anh, đàn chị, mình đã nhận được lời khuyên. Rằng, hãy suy nghĩ và thực hiện luôn những gì bản thân mình dự định. Bởi nếu không làm, mình sẽ không biết bản thân hợp gì, cần gì. Và từ đó, mình đã không ngừng học hỏi, không ngừng tìm tòi những điều mới lạ, để đưa nó vào thực tiễn, giúp mình phát triển được cả nhận thức và kỹ năng của bản thân. Đồng thời nhờ đó, mình cũng nhận ra rằng: “Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi!”.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 5

Từng có một khoảng thời gian Nguyễn Thắng bị mất phương hướng không biết bản thân muốn gì và làm gì.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 6
Trong học tập, Nguyễn Thắng luôn sôi nổi với công tác hoạt động của trường, lớp.

Mặc dù, sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng gì đến quá trình theo đuổi đam mê của bản thân mình. Bên cạnh đó, gia đình còn là hậu phương vững chắc luôn củng cố tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho mình để phát triển ước mơ, đam mê một cách tốt nhất. Mình bắt đầu tham gia nghệ thuật từ nhỏ. Và trong suốt 12 năm học, mình đều tích cực tham gia vào các trương trình văn nghệ của trường, của Đoàn xã, tỉnh và thành phố. Rồi chính thức theo chuyên nghiệp khi lên Đại học.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 7
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 8

Nguyễn Thắng ước mơ hướng đến trở thành người của công chúng, mong muốn được góp chút sức lực nhỏ bé của bản thân, dâng hiến lời ca tiếng hát, tô điểm thêm vẻ đẹp cho đời.

Được sống và làm việc đúng với niềm đam mê khiến mình cảm thấy rất vui và hãnh diện. Vui bởi mình dám theo đuổi được ước mơ. Hãnh diện vì là thế hệ đầu tiên của gia đình theo đuổi con đường nghệ thuật. Bên cạnh đó, khi theo nghệ thuật, mình đã được học hỏi và gặp gỡ rất nhiều người giỏi, những người nổi tiếng. Qua đó giúp mình học hỏi được thêm nhiều kĩ năng về công việc và đời sống, giúp mình trau dồi, hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 9
Thành công không dành cho những kẻ sợ hãi! ảnh 10
Được sống và làm việc đúng với niềm đam mê khiến Nguyễn Thắng cảm thấy rất vui và hãnh diện.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ ấy, mình luôn ghi nhớ một câu nói của mẹ: “Ước mơ và đam mê của con là cả tuổi trẻ mà mẹ không thực hiện được. Vì vậy, con hãy là chính con thoải mái với đam mê, còn ba mẹ sẽ luôn ở sau để ủng hộ và giúp con phát triển”. Câu nói ấy đã trở thành một nguồn động lực vô cùng to lớn đối với mình. Mình biết rằng, trên con đường dẫn đến ước mơ, không thể tránh khỏi có những cám dỗ và sai lầm. Vậy nên, điều chúng ta cần là luôn giữ cái đầu lạnh tỉnh táo, suy nghĩ chắt lọc thông tin và định hướng hành động. Nếu có sai lầm phải tự tin đứng dậy và bước tiếp. Bởi, sẽ chẳng con đường nào trải hoa hồng cho chúng ta đi. Mình mong muốn, bản thân có thể phát triển toàn diện ở đa lĩnh vực như diễn viên, người mẫu,…Bởi, đây là ước mơ, niềm đam mê lớn nhất của mình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.