Sách hay

“Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai“: Tâm an tức là nhà

SVVN - "Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai" là những ghi chép mang đậm dấu ấn cá nhân của hot blogger người Trung Quốc Thập Nhị: không quá đanh đá cũng không quá nhu mì.
Những chia sẻ của chị như một lời tự sự chân thành, dẫn lối người đọc tự tìm đáp án cho những trăn trở, những nỗi đau trên hành trình trưởng thành của riêng mỗi người. Nói về cuốn sách của mình, Thập Nhị viết, đây là “một sự tham chiếu cho tâm hồn bạn, một vật tham chiếu giúp người ta sáng mắt sáng lòng. Bạn đọc nó rồi tự đối thoại với tâm hồn mình, tìm hiểu những suy nghĩ và mong muốn của nó, năng lượng của nó có lẽ còn vượt xa những gì bạn phán đoán và kỳ vọng.”
Nhờ đứa con tinh thần, Thập Nhị muốn gửi gắm tới mọi người “Bất luận là tương lai hay quá khứ, chúng cũng là ảnh phản chiếu của cõi lòng bạn. Những hình ảnh phản chiếu đó thường hỗn loạn, bất định, làm rối phán đoán của bạn về sự thực. Đây là nguyên nhân khiến con người ta càng trưởng thành càng phức tạp, cũng là lý do tương lai và quá khứ đều dễ trở thành gánh nặng trên vai.
 […] Sống là cảm nhận thật nhiều, cảm nhận từng khoảnh khắc của sinh mệnh. Bạn chẳng cần vội hiểu hết mọi thứ làm gì, những việc cuộc đời sắp đặt để bạn hiểu, ắt bạn sẽ hiểu thôi.
Mong cho mọi người chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai."
“Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai“: Tâm an tức là nhà ảnh 1
Trích đoạn:
"Đa số chúng ta đều buộc phải phấn đấu, không thể không cố gắng, chẳng có cách nào để không cố gắng. Song những cố gắng ấy không phải để chứng minh rằng mình tới gần được
thành công, mà là lúc còn trẻ trung phơi phới, ta chẳng biết mình còn có thể làm được việc gì có ý nghĩa hơn. Đến ngày nào đó, xác định được tố chất mình như thế, thì cứ sống theo mong muốn của mình thôi.
Lúc gặp tôi, cô ấy còn rất trẻ, đang đứng trước quyết định quan trọng đầu tiên trong đời. Cô hỏi tôi, nên sống yên bình ở thành phố nhỏ non xanh nước biếc hay tới thành phố lớn cách xa nghìn dặm ngày ngày phải chen chúc trên xe buýt tới công sở? Tôi đáp, “Cậu phải cố gắng một lần thì sau này mới khỏi hối tiếc. Ít ra về sau lúc cho bú và thay bỉm, cậu vẫn có thể hiên ngang tự nhủ, chị đây tốt xấu gì cũng từng xông pha ngoài xã hội rồi nhé.”
Rất nhiều lựa chọn trong đời chúng ta, thực ra đều không nhắm tới thành công, mà là bởi không thể không can đảm, không thể yếu đuối, không thể không biết gì về thế giới. Trong lúc còn có thời gian, có tuổi trẻ, cứ mạnh dạn làm những việc mình muốn, ắt sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân.
Chúng ta không thể dự đoán, không thể lên kế hoạch, cũng không thể thay đổi cuộc sống.
Chỉ có thể tìm cách thích ứng với hoàn cảnh, sống ngày một tốt hơn. Tôi chỉ mong mình thành công hơn trước đây là đủ.
Đâu chẳng có bình yên? Đâu chẳng có hạnh phúc? Tâm an tức là nhà.
"

TÁC GIẢ
Thập Nhị, một phóng viên năng nổ và hot blogger, dùng câu chữ để tự chữa lành nỗi
đau từ thời thơ ấu, cũng viết cho những cô gái bình thường cùng chung vui buồn xung
quanh mình.
Tác phẩm tiêu biểu:
- Độ tuổi đẹp nhất vừa mới bắt đầu
- Cô gái tham lam tốt số hơn
- Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai 2


Hiện sách đã có bản bìa cứng, giấy in xịn, bên trong tặng kèm một chiếc postcard xinh xắn.
Giá bìa là 380k, được giảm trực tiếp
20% tại tất cả các hiệu sách Nhã Nam trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.