Sách hay

“Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai“: Tâm an tức là nhà

SVVN - "Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai" là những ghi chép mang đậm dấu ấn cá nhân của hot blogger người Trung Quốc Thập Nhị: không quá đanh đá cũng không quá nhu mì.

Những chia sẻ của chị như một lời tự sự chân thành, dẫn lối người đọc tự tìm đáp án cho những trăn trở, những nỗi đau trên hành trình trưởng thành của riêng mỗi người. Nói về cuốn sách của mình, Thập Nhị viết, đây là “một sự tham chiếu cho tâm hồn bạn, một vật tham chiếu giúp người ta sáng mắt sáng lòng. Bạn đọc nó rồi tự đối thoại với tâm hồn mình, tìm hiểu những suy nghĩ và mong muốn của nó, năng lượng của nó có lẽ còn vượt xa những gì bạn phán đoán và kỳ vọng.”
Nhờ đứa con tinh thần, Thập Nhị muốn gửi gắm tới mọi người “Bất luận là tương lai hay quá khứ, chúng cũng là ảnh phản chiếu của cõi lòng bạn. Những hình ảnh phản chiếu đó thường hỗn loạn, bất định, làm rối phán đoán của bạn về sự thực. Đây là nguyên nhân khiến con người ta càng trưởng thành càng phức tạp, cũng là lý do tương lai và quá khứ đều dễ trở thành gánh nặng trên vai.
 […] Sống là cảm nhận thật nhiều, cảm nhận từng khoảnh khắc của sinh mệnh. Bạn chẳng cần vội hiểu hết mọi thứ làm gì, những việc cuộc đời sắp đặt để bạn hiểu, ắt bạn sẽ hiểu thôi.
Mong cho mọi người chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai."

“Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai“: Tâm an tức là nhà ảnh 1

Trích đoạn:
"Đa số chúng ta đều buộc phải phấn đấu, không thể không cố gắng, chẳng có cách nào để không cố gắng. Song những cố gắng ấy không phải để chứng minh rằng mình tới gần được
thành công, mà là lúc còn trẻ trung phơi phới, ta chẳng biết mình còn có thể làm được việc gì có ý nghĩa hơn. Đến ngày nào đó, xác định được tố chất mình như thế, thì cứ sống theo mong muốn của mình thôi.
Lúc gặp tôi, cô ấy còn rất trẻ, đang đứng trước quyết định quan trọng đầu tiên trong đời. Cô hỏi tôi, nên sống yên bình ở thành phố nhỏ non xanh nước biếc hay tới thành phố lớn cách xa nghìn dặm ngày ngày phải chen chúc trên xe buýt tới công sở? Tôi đáp, “Cậu phải cố gắng một lần thì sau này mới khỏi hối tiếc. Ít ra về sau lúc cho bú và thay bỉm, cậu vẫn có thể hiên ngang tự nhủ, chị đây tốt xấu gì cũng từng xông pha ngoài xã hội rồi nhé.”
Rất nhiều lựa chọn trong đời chúng ta, thực ra đều không nhắm tới thành công, mà là bởi không thể không can đảm, không thể yếu đuối, không thể không biết gì về thế giới. Trong lúc còn có thời gian, có tuổi trẻ, cứ mạnh dạn làm những việc mình muốn, ắt sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân.
Chúng ta không thể dự đoán, không thể lên kế hoạch, cũng không thể thay đổi cuộc sống.
Chỉ có thể tìm cách thích ứng với hoàn cảnh, sống ngày một tốt hơn. Tôi chỉ mong mình thành công hơn trước đây là đủ.
Đâu chẳng có bình yên? Đâu chẳng có hạnh phúc? Tâm an tức là nhà.
"

TÁC GIẢ
Thập Nhị, một phóng viên năng nổ và hot blogger, dùng câu chữ để tự chữa lành nỗi
đau từ thời thơ ấu, cũng viết cho những cô gái bình thường cùng chung vui buồn xung
quanh mình.
Tác phẩm tiêu biểu:
- Độ tuổi đẹp nhất vừa mới bắt đầu
- Cô gái tham lam tốt số hơn
- Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai 2


Hiện sách đã có bản bìa cứng, giấy in xịn, bên trong tặng kèm một chiếc postcard xinh xắn.
Giá bìa là 380k, được giảm trực tiếp
20% tại tất cả các hiệu sách Nhã Nam trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.