Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Xuân Bách (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao. Ngoài các hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy, múa, chàng trai đa tài còn có cơ hội tiếp xúc với chèo và từng đạt giải Diễn viên chèo nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan Chiếu chèo tỉnh Hưng Yên. Theo đuổi đam mê dẫn chương trình, Bách có cơ hội dẫn dắt nhiều sự kiện lớn, nhỏ và đảm nhận vai trò Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao.
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 1

Hoàng Xuân Bách là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao.

May mắn được sinh ra trong một gia đình lao động có "gen nghệ thuật" và giàu văn hóa truyền thống Bắc Bộ, Bách đã lớn lên với những điệu chèo cổ, với lời ru ầu ơ từ các bà, các mẹ và cả bố. Từ nhỏ, Bách đã được tiếp xúc với các sân khấu chèo và được tạo điều kiện tham gia các hoạt động nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi như Giai điệu tuổi hồng, Hoa phượng đỏ, kể chuyện về Bác Hồ, đánh đàn organ và cả nhảy múa. Cậu bé khi ấy đã từng đạt được không ít giải thưởng nghệ thuật, trong đó nổi bật là giải Diễn viên chèo nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan Chiếu chèo tỉnh Hưng Yên năm 2012.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 2
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 3
Bách là MC tiếng Anh cho chương trình ASEAN & Friends’ TẾT Gathering 2023 - Bộ Ngoại giao.

Bước chân vào Học viện Ngoại giao (DAV), ngoài việc tiếp tục trau dồi sở trường ca hát, nhảy múa của mình, Bách bỗng có niềm yêu thích hơn bao giờ hết với nghề “cầm mic” dẫn dắt câu chuyện và cảm xúc của khán giả, nhất là sau khi được trải nghiệm với “đặc sản” thuyết trình như cơm bữa tại DAV.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 4

Bách và các bạn đạt giải Quán quân Cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 5
Bách là Quán quân MC Song ngữ Roseway Awards 2022.

Vì vậy, chàng sinh viên năm nhất khi ấy đã quyết định tham gia và trở thành một phần của MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao. Tại đây, Bách được trang bị kỹ năng MC và thực chiến tại các chương trình lớn nhỏ của Bộ, Ban, Ngành cùng các trường đại học, doanh nghiệp. Đồng thời, Bách còn có cơ hội được tiếp xúc và truyền thêm động lực làm nghề từ các cô chú, anh chị MC/BTV nói chung và những người xuất thân từ DAV nói riêng. Giọng nói hay, ngoại hình sáng và đặc biệt là tư duy nội dung văn minh, xử lý tình huống nhanh nhạy là điều mà Bách ngưỡng mộ ở những người đi trước và luôn lấy đó làm hình mẫu mà bản thân hướng tới.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 6
Bách là MC Chung kết "The E-face".
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 7
Bách trong vai trò MC chụp cùng Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao và NSƯT Thanh Vinh tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Bộ Ngoại giao 2023.

Sau một thời gian gắn bó với MIC, Bách đã được tin tưởng giao vai trò Chủ nhiệm CLB. Nam sinh chia sẻ: “Với mình, đó là chức danh mà song hành là trách nhiệm và những dự định ấp ủ. Cho tới ngày hôm nay, sau 8 tháng của nhiệm kỳ, mình “được” nhiều hơn “mất”. Mình được chậm lại để lắng nghe và ngắm nghía từng nét tích cách, từng câu chuyện, từng sự phát triển của các thành viên. Mình được hiện thực hóa gần như tất cả những ý tưởng nung nấu phát triển CLB và cộng đồng với các chương trình ý nghĩa, văn minh nhưng không kém phần độc đáo.”

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 8

Bách cùng TikToker Puta Ăn Gì.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 9
Buổi First Meeting với các thành viên MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022-2023.

Bách và các bạn trong Ban Chủ nhiệm cùng những nhân sự nòng cốt đã cố gắng đầu tư tâm sức để tạo ra những chương trình chất lượng nhất cho tập thể MIC. Cụ thể, nhóm đã thực hiện thành công bộ quy trình làm việc chuyên nghiệp, tạo bộ giá trị cốt lõi của CLB; tổ chức Dự án Tuyển thành viên với gần 120 bạn Gen 7.0 có cùng đam mê; chuỗi 10 buổi Training nội bộ với các vị diễn giả có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực MC/BTV, Voice Talent như: MC/BTV Bạch Dương, MC Song ngữ Giang Hồng, MC/Voice Talent Tiến Anh,...

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 10
Một buổi training nội bộ của MIC với MC/BTV - Người đẹp bản lĩnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phương Thảo.
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 11
Buổi training với MC/BTV Bạch Dương.

Bên cạnh đó, Bách cùng các cộng sự cũng đã lên ý tưởng và tạo lập Thư viện số MIC với đầy đủ thể loại chương trình để các thành viên tham khảo và học hỏi mỗi khi cần. Một số hoạt động hướng tới các bạn khán giả yêu mến MIC cũng đã được triển khai thành công như Series Podcast MIC’s Package kể về hành trình nghề dẫn, Workshop The Shade of Voice với MC/BTV Trần Ngọc, và gần đây nhất là LumiVoice - Cuộc thi Tìm kiếm Giọng nói Toàn năng 2023.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 12
Bách cũng là Trưởng BTC của Workshop "The Shade of Voice" với MC/BTV Trần Ngọc.

“Những chương trình, hoạt động mà chúng mình đã làm được tuy có thể không quá lớn lao đối với nhiều người hay các CLB khác, nhưng với mình thì chỉ cần một trong số đó tạo nên được một tác động tích cực dù chỉ là nhỏ thôi cũng rất đáng được ghi nhận. Chứng kiến sự trưởng thành và đổi thay của MIC theo thời gian nhưng có một điều duy nhất vẫn không đổi trong mình - đó chính là tình yêu, sự biết ơn với CLB.” - Bách bày tỏ.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 13

Có thể nói MIC là cả thanh xuân của Bách thời sinh viên, từ một cậu bé năm nhất chập chững long lanh ánh mắt ngưỡng mộ các anh chị dẫn chương trình, tới lấp lánh nụ cười khi được trở thành thành viên CLB, được học hỏi, trải nghiệm và bây giờ là một chàng sinh viên năm cuối với trọng trách vững tay chèo lái con thuyền MIC băng băng về phía trước.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 14

“Mình và MIC chính là một mối lương duyên tuyệt đẹp! Chỉ còn vài tháng nữa là hết nhiệm kỳ, mình chỉ muốn gửi tới các bạn một cái cúi đầu cảm ơn chân thành vì những gì các bạn đã cống hiến cho CLB và cho chính bản thân mình. Các bạn đã làm rất tốt! Nếu có lúc chùn bước hãy nhớ lý do vì sao mình bắt đầu nhé!” - Bách chia sẻ.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 15

Nói về dự định trong thời gian tới, Bách cho biết bản thân sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt việc học của mình tại Học viện Ngoại giao, cùng DAV tạo nên những dấu ấn thật đẹp và ý nghĩa cho những năm tháng sinh viên. Về dài hạn, chàng trai vẫn sẽ duy trì trau dồi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và rèn luyện các đức tính tốt, tiếp tục bước trên con đường trở thành người tử tế.

Một số thành tích nổi bật

Học tập:

  • Xếp hạng học lực tính tới thời điểm hiện tại: Xuất sắc

  • Quán quân Cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022

  • Bài nghiên cứu khoa học với đề tài “Vai trò của Ni giới trong công tác ngoại giao nhân dân từ năm 2010 đến nay” được đăng trên Tạp chí nghiên cứu Phật học.

Hoạt động ngoại khóa:

  • Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022-2023

  • Quán quân MC Song ngữ Roseway Awards 2022

  • Thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện Ngoại giao các năm học 2021-2022, 2022-2023

  • Đại sứ Truyền thông và Kết nối các chương trình: Youth Speak Forum (AIESEC), Bản Lĩnh Marketer (FTU), Youth+ Community, The E-face 2023 (DAV), Đá trà đá chuyện (PTIT), IC1D (DAV), The Trainee Club,...

  • Vocalist tại MiniShow “Six Strings #2: Lies” và DGC

  • Dancer tại Sinh viên Thế hệ mới 2023 VTV3

  • MC Song ngữ, đơn ngữ các chương trình lớn, nhỏ như: ASEAN & Friends’ TẾT Gathering 2023 (Bộ Ngoại giao); Hội thảo: "Đào tạo an ninh mạng tại Việt Nam" (Bộ KH&CN); TEDx HUS 2022: “The Citadel”; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Bộ Ngoại giao 2023; Tọa đàm: Nâng cao hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới với PGS.TS. Đại sứ Đặng Đình Quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.