Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Xuân Bách (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao. Ngoài các hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy, múa, chàng trai đa tài còn có cơ hội tiếp xúc với chèo và từng đạt giải Diễn viên chèo nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan Chiếu chèo tỉnh Hưng Yên. Theo đuổi đam mê dẫn chương trình, Bách có cơ hội dẫn dắt nhiều sự kiện lớn, nhỏ và đảm nhận vai trò Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao.
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 1

Hoàng Xuân Bách là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao.

May mắn được sinh ra trong một gia đình lao động có "gen nghệ thuật" và giàu văn hóa truyền thống Bắc Bộ, Bách đã lớn lên với những điệu chèo cổ, với lời ru ầu ơ từ các bà, các mẹ và cả bố. Từ nhỏ, Bách đã được tiếp xúc với các sân khấu chèo và được tạo điều kiện tham gia các hoạt động nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi như Giai điệu tuổi hồng, Hoa phượng đỏ, kể chuyện về Bác Hồ, đánh đàn organ và cả nhảy múa. Cậu bé khi ấy đã từng đạt được không ít giải thưởng nghệ thuật, trong đó nổi bật là giải Diễn viên chèo nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan Chiếu chèo tỉnh Hưng Yên năm 2012.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 2
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 3
Bách là MC tiếng Anh cho chương trình ASEAN & Friends’ TẾT Gathering 2023 - Bộ Ngoại giao.

Bước chân vào Học viện Ngoại giao (DAV), ngoài việc tiếp tục trau dồi sở trường ca hát, nhảy múa của mình, Bách bỗng có niềm yêu thích hơn bao giờ hết với nghề “cầm mic” dẫn dắt câu chuyện và cảm xúc của khán giả, nhất là sau khi được trải nghiệm với “đặc sản” thuyết trình như cơm bữa tại DAV.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 4

Bách và các bạn đạt giải Quán quân Cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 5
Bách là Quán quân MC Song ngữ Roseway Awards 2022.

Vì vậy, chàng sinh viên năm nhất khi ấy đã quyết định tham gia và trở thành một phần của MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao. Tại đây, Bách được trang bị kỹ năng MC và thực chiến tại các chương trình lớn nhỏ của Bộ, Ban, Ngành cùng các trường đại học, doanh nghiệp. Đồng thời, Bách còn có cơ hội được tiếp xúc và truyền thêm động lực làm nghề từ các cô chú, anh chị MC/BTV nói chung và những người xuất thân từ DAV nói riêng. Giọng nói hay, ngoại hình sáng và đặc biệt là tư duy nội dung văn minh, xử lý tình huống nhanh nhạy là điều mà Bách ngưỡng mộ ở những người đi trước và luôn lấy đó làm hình mẫu mà bản thân hướng tới.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 6
Bách là MC Chung kết "The E-face".
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 7
Bách trong vai trò MC chụp cùng Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao và NSƯT Thanh Vinh tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Bộ Ngoại giao 2023.

Sau một thời gian gắn bó với MIC, Bách đã được tin tưởng giao vai trò Chủ nhiệm CLB. Nam sinh chia sẻ: “Với mình, đó là chức danh mà song hành là trách nhiệm và những dự định ấp ủ. Cho tới ngày hôm nay, sau 8 tháng của nhiệm kỳ, mình “được” nhiều hơn “mất”. Mình được chậm lại để lắng nghe và ngắm nghía từng nét tích cách, từng câu chuyện, từng sự phát triển của các thành viên. Mình được hiện thực hóa gần như tất cả những ý tưởng nung nấu phát triển CLB và cộng đồng với các chương trình ý nghĩa, văn minh nhưng không kém phần độc đáo.”

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 8

Bách cùng TikToker Puta Ăn Gì.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 9
Buổi First Meeting với các thành viên MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022-2023.

Bách và các bạn trong Ban Chủ nhiệm cùng những nhân sự nòng cốt đã cố gắng đầu tư tâm sức để tạo ra những chương trình chất lượng nhất cho tập thể MIC. Cụ thể, nhóm đã thực hiện thành công bộ quy trình làm việc chuyên nghiệp, tạo bộ giá trị cốt lõi của CLB; tổ chức Dự án Tuyển thành viên với gần 120 bạn Gen 7.0 có cùng đam mê; chuỗi 10 buổi Training nội bộ với các vị diễn giả có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực MC/BTV, Voice Talent như: MC/BTV Bạch Dương, MC Song ngữ Giang Hồng, MC/Voice Talent Tiến Anh,...

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 10
Một buổi training nội bộ của MIC với MC/BTV - Người đẹp bản lĩnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phương Thảo.
Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 11
Buổi training với MC/BTV Bạch Dương.

Bên cạnh đó, Bách cùng các cộng sự cũng đã lên ý tưởng và tạo lập Thư viện số MIC với đầy đủ thể loại chương trình để các thành viên tham khảo và học hỏi mỗi khi cần. Một số hoạt động hướng tới các bạn khán giả yêu mến MIC cũng đã được triển khai thành công như Series Podcast MIC’s Package kể về hành trình nghề dẫn, Workshop The Shade of Voice với MC/BTV Trần Ngọc, và gần đây nhất là LumiVoice - Cuộc thi Tìm kiếm Giọng nói Toàn năng 2023.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 12
Bách cũng là Trưởng BTC của Workshop "The Shade of Voice" với MC/BTV Trần Ngọc.

“Những chương trình, hoạt động mà chúng mình đã làm được tuy có thể không quá lớn lao đối với nhiều người hay các CLB khác, nhưng với mình thì chỉ cần một trong số đó tạo nên được một tác động tích cực dù chỉ là nhỏ thôi cũng rất đáng được ghi nhận. Chứng kiến sự trưởng thành và đổi thay của MIC theo thời gian nhưng có một điều duy nhất vẫn không đổi trong mình - đó chính là tình yêu, sự biết ơn với CLB.” - Bách bày tỏ.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 13

Có thể nói MIC là cả thanh xuân của Bách thời sinh viên, từ một cậu bé năm nhất chập chững long lanh ánh mắt ngưỡng mộ các anh chị dẫn chương trình, tới lấp lánh nụ cười khi được trở thành thành viên CLB, được học hỏi, trải nghiệm và bây giờ là một chàng sinh viên năm cuối với trọng trách vững tay chèo lái con thuyền MIC băng băng về phía trước.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 14

“Mình và MIC chính là một mối lương duyên tuyệt đẹp! Chỉ còn vài tháng nữa là hết nhiệm kỳ, mình chỉ muốn gửi tới các bạn một cái cúi đầu cảm ơn chân thành vì những gì các bạn đã cống hiến cho CLB và cho chính bản thân mình. Các bạn đã làm rất tốt! Nếu có lúc chùn bước hãy nhớ lý do vì sao mình bắt đầu nhé!” - Bách chia sẻ.

Chàng trai Hưng Yên đa tài là Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao ảnh 15

Nói về dự định trong thời gian tới, Bách cho biết bản thân sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt việc học của mình tại Học viện Ngoại giao, cùng DAV tạo nên những dấu ấn thật đẹp và ý nghĩa cho những năm tháng sinh viên. Về dài hạn, chàng trai vẫn sẽ duy trì trau dồi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và rèn luyện các đức tính tốt, tiếp tục bước trên con đường trở thành người tử tế.

Một số thành tích nổi bật

Học tập:

  • Xếp hạng học lực tính tới thời điểm hiện tại: Xuất sắc

  • Quán quân Cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022

  • Bài nghiên cứu khoa học với đề tài “Vai trò của Ni giới trong công tác ngoại giao nhân dân từ năm 2010 đến nay” được đăng trên Tạp chí nghiên cứu Phật học.

Hoạt động ngoại khóa:

  • Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022-2023

  • Quán quân MC Song ngữ Roseway Awards 2022

  • Thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện Ngoại giao các năm học 2021-2022, 2022-2023

  • Đại sứ Truyền thông và Kết nối các chương trình: Youth Speak Forum (AIESEC), Bản Lĩnh Marketer (FTU), Youth+ Community, The E-face 2023 (DAV), Đá trà đá chuyện (PTIT), IC1D (DAV), The Trainee Club,...

  • Vocalist tại MiniShow “Six Strings #2: Lies” và DGC

  • Dancer tại Sinh viên Thế hệ mới 2023 VTV3

  • MC Song ngữ, đơn ngữ các chương trình lớn, nhỏ như: ASEAN & Friends’ TẾT Gathering 2023 (Bộ Ngoại giao); Hội thảo: "Đào tạo an ninh mạng tại Việt Nam" (Bộ KH&CN); TEDx HUS 2022: “The Citadel”; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Bộ Ngoại giao 2023; Tọa đàm: Nâng cao hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới với PGS.TS. Đại sứ Đặng Đình Quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.