Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Kim Chi (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản thuộc viện VJCC Trường Đại học Ngoại thương. Theo Kim Chi từ khi còn là một học sinh chuyên Anh Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, cô đã có đam mê với các hoạt động ngoại khóa và đã từng nắm giữ vị trí leader tại các chương trình quy mô của Nhà trường. 

Kim Chi luôn tìm kiếm một môi trường đại học mà ở đó mình có thể vừa học tập, rèn luyện và vừa có thể tham gia các hoạt động với mong muốn phát triển bản thân một cách toàn diện. Trường Đại học Ngoại thương luôn là ước mơ và mục tiêu của Kim Chi vì cô biết rằng bên cạnh chất lượng đào tạo chuyên sâu, bài bản thì Nhà trường còn dành một sự quan tâm rất lớn cho các hoạt động sinh viên.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 1

Hoàng Kim Chi (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản thuộc viện VJCC Trường Đại học Ngoại thương.

Ngay khi còn là năm nhất, mình đã đăng ký tham gia và may mắn được trở thành thành viên của Câu lạc bộ Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương FTU Forum, một trong những Câu lạc bộ Truyền thông hàng đầu Trường Đại học Ngoại thương. Mình có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều những anh chị, bạn bè xuất sắc mà đôi khi mình cảm thấy vô cùng áp lực, cái áp lực mà mọi người hay gọi là “peer pressure” bởi xung quanh mình có quá nhiều người giỏi. Mình luôn cố gắng cân bằng học tập, đi làm và tham gia hoạt động Câu lạc bộ ngay từ năm nhất. Dù bản thân luôn bận rộn nhưng mình vẫn cố gắng hết sức để giữ vững GPA ở mức Xuất Sắc, dành thời gian ôn tập và thi 2 chứng chỉ ngoại ngữ IELTS và JLPT với mục tiêu ra trường là thành thạo 2 thứ tiếng và đi làm thêm để có thể sớm độc lập tài chính.

Sau hai năm hoạt động, khi mà mình được Câu lạc bộ tin tưởng giao cho chức vụ Chủ tịch, lúc đó mình thật sự chưa đủ tự tin để đảm nhận chức vụ này, mình mắc kẹt trong chính những hoài nghi của mình: “Liệu mình có đủ giỏi để đảm nhận trọng trách to lớn này?”, “Làm sao để mình có thể cân bằng được việc học tập, đi làm và hoạt động ngoại khóa?”, “Làm sao để có thể trở nên xuất sắc hơn trong khi xung quanh mình ai ai cũng đều tự tin, năng động và đa tài?”. Nhưng rồi mình đã hạ quyết tâm và dũng cảm nắm bắt lấy cơ hội này. Mình luôn sống và làm việc theo một câu nói “Now or never”, không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu của mình.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 2

Những khó khăn khi hoạt động CLB và thành tích đạt được

Khi đảm nhận vị trí cao của một Câu lạc bộ lớn, mình mang rất nhiều áp lực và mình cống hiến rất nhiều thời gian, sức khỏe và tâm huyết cho vị trí này. Mình luôn cố gắng hết mình cho những giá trị chung của Nhà trường vì mình tin rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 3

Cùng thầy cô tại Lễ Sinh Nhật lần thứ 17 của Câu lạc bộ Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương FTU Forum.

Đúng là như vậy, thời gian hoạt động ở FTU Forum, mình thuộc Ban Tổ chức chuỗi sự kiện tuyển sinh cùng Nhà trường và Phòng Quản lý đào tạo: “Ngày hội tuyển sinh FTU - Con đường ra biển lớn”, Hội trại Tư vấn Tuyển sinh “Bách Khoa Open Day”, Livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến, cùng chuỗi sự kiện chào khóa mới “We, The Icebreakers”, “FTU Open Tour”; Chương trình tình nguyện “Mùa Gió Ấm”.... Chính vì thế, mình có cơ hội tiếp xúc và làm việc với thầy cô Ban Giám Hiệu Nhà Trường, PGS,TS Vũ Thị Hiền, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và ThS. Trần Đắc Lộc, Phó Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, TS. Võ Xuân Lộc, Bí thư Đoàn thanh niên. Mình được hỗ trợ các thầy cô trong công tác Tuyển sinh của Nhà Trường và đã được thầy cô dạy dỗ và truyền dạy rất nhiều kinh nghiệm quý giá mà mình nghĩ rằng mình sẽ ghi nhớ cho đến mãi sau này.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 4

Cùng Thầy Cô Ban Giám Hiệu tại Hội trại Tư vấn Tuyển sinh “Bách Khoa Open Day”.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 5

Cùng FTU Forum trong sự kiện Ngày Hội Tuyển Sinh.

Mình được trao tặng Giấy khen “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương” năm học 2021 - 2022, Giấy khen “Gương mặt Đoàn viên tiêu biểu” năm học 2022-2023. Mình luôn cảm thấy may mắn khi trở thành một sinh viên Trường Đại học Ngoại thương vì ở đây mình có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn - Hội, Nhà trường quan tâm và đầu tư cho các hoạt động ngoại khóa. Điều này khiến mình trở nên tự tin hơn, năng động hơn và giúp mình tích lũy thật nhiều trải nghiệm và thành tích thời sinh viên.

Ngoài ra, với sự quan tâm đến các thông tin chính trị, văn hóa, xã hội, mình vinh dự được Đài truyền hình kỹ thuật số VTC mời làm diễn giả khách mời cho chương trình Chào buổi tối với chuyên mục “Giới trẻ nghĩ gì về ngày 30/4”.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 6

Cũng vô cùng may mắn cho mình khi được mời làm diễn giả của TEDxFTUHanoi về chủ đề “Văn hóa Câu lạc bộ ở FTU có gì?”. Qua những lần chia sẻ như thế này, mình cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều và vô cùng hạnh phúc khi có thể mang những trải nghiệm của bản thân để truyền cảm hứng và tạo động lực cho các em tân sinh viên.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 7

Mình cùng các bạn trong Câu lạc bộ được đại diện đi đón Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và Đoàn Đại biểu cấp cao New Zealand thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 đến 17-11/2023.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 8

Cùng các bạn trong CLB đón Thủ tướng New Zealand.

Đằng sau những thành tích ấy, mình cũng gặp phải nhiều những khó khăn, thử thách, có nhiều lúc mình đã muốn bỏ cuộc nhưng rồi vẫn cố gắng lấy lại năng lượng tích cực để có thể hoàn thành nhiệm vụ vì đối với mình tuổi trẻ là cống hiến. Mình luôn cảm thấy may mắn vì phía sau luôn có gia đình, bạn bè, thầy cô hỗ trợ và giúp đỡ, họ là nguồn động lực to lớn giúp mình mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn trên từng chặng đường mình đã đi qua. Có một câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh mà mình rất thích đó là “Bởi vì bạn đang sống, tất cả mọi thứ là có thể”. Mình luôn tìm cách biến những tiêu cực trở thành động lực để nỗ lực hơn qua từng ngày và chỉ cần bạn tin vào chính mình, cả vũ trụ sẽ giúp bạn đạt được những điều mình mong muốn.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 9

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Là một người trẻ, mình luôn tâm niệm khi mình “cho đi” cũng là mình “nhận lại”, vì vậy nên mình tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện. Mình muốn sống thật trọn vẹn từng giây phút của cuộc đời vì mình nhận thức được rằng việc mình tồn tại đã là một đặc ân và nhiệm vụ của mình là trở thành một người tốt, một người có thể lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp cho cộng đồng, xã hội để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình với cuộc đời. Quan trọng hơn cả đó là sau này khi nhìn lại mình sẽ không cảm thấy hối hận vì bất kì khoảnh khắc nào và thấy được bản thân đã trưởng thành ra sao, điều mà khiến mình tự hào nhất.

Không trì hoãn mà tập trung 100% sức lực để đạt được mục tiêu mọi việc đã đề ra ảnh 10

Thành tích đạt được:

- Chủ tịch CLB Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương FTU Forum nhiệm kỳ 2022-2023

- Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 7.5, JLPT N4

- Giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương năm học 2021 - 2022

- Giấy khen “Gương mặt Đoàn viên tiêu biểu” năm học 2022-2023

- Diễn giả khách mời trong chương trình Chào buổi tối với chuyên mục “ Giới trẻ nghĩ gì về ngày 30/4” của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC

- Diễn giả TEDxFTUHanoi về chủ đề “Văn hóa Câu lạc bộ ở FTU có gì đặc biệt?”

- Đại diện sinh viên tham gia đón Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và Đoàn Đại biểu cấp cao New Zealand thăm chính thức Việt Nam năm 2023

- Ban Tổ chức chuỗi sự kiện tuyển sinh cùng Nhà trường và Phòng Quản lý đào tạo: “Ngày hội tuyển sinh FTU - Con đường ra biển lớn”, Hội trại Tư vấn Tuyển sinh “Bách Khoa Open Day”, Livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến, cùng chuỗi sự kiện chào khóa mới “We, The Icebreakers”, “FTU Open Tour”; Chương trình tình nguyện “Mùa Gió Ấm”...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).