Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thanh Tú (sinh năm 1995) sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh. Dành trọn tình yêu với nghệ thuật âm nhạc, chàng trai trẻ đã quyết tâm từ bỏ nghề giáo nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc nhập ngũ năm 2018. Với tài năng, nhiệt huyết, Thanh Tú thi đỗ và hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Văn hóa Văn nghệ Quần chúng, khoa Quản lý văn hóa, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trải qua 3 năm học tập, không ngừng sáng tạo anh đã đạt nhiều bằng khen, giải thưởng âm nhạc cấp toàn quốc, đặc biệt sáng tác nhiều bài hát có ý nghĩa trong thời điểm dịch COVID-19 ở Việt Nam diễn biến phức tạp. 

Chặng đường dài của sự cố gắng

Mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, mình được kế thừa niềm đam mê âm nhạc từ gia đình, nhất là bố mình. Bố là người ủng hộ mình theo con đường âm nhạc nhiều nhất và đã dạy cho mình những nốt nhạc đầu tiên từ khi mình còn bé. Với mình, thời điểm khó khăn nhất là khi quyết định ngành học sau thi tốt nghiệp THPT. Mình học chuyên khối A, trường THPT Tây Ninh, với thành tích học tập rất tốt nên gia đình định hướng mình theo học ngành về kỹ thuật như: điện tử, hay công nghệ thông tin,... hơn là theo đuổi văn hóa nghệ thuật. Mình đã từng suy nghĩ rất nhiều. Lúc đó vô tình mình đọc được một câu rất hay của William Feather đó là “Một cách tận dụng tối đa cuộc sống là xem nó như một cuộc phiêu lưu” mình chợt nghĩ ngay đến chính vấn đề của bản thân. Và con đường âm nhạc chính là đích đến nên mình quyết định chọn ngành Sư phạm Âm nhạc của trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh để theo học. Rất mừng là bố mẹ đã hoàn toàn đồng ý với quyết định của mình và đã luôn đồng hành cùng mình trên những chặng đường mà mình đã đi qua.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 1

Trước khi trở thành quân nhân, Thanh Tú là giáo viên dành trọn tình yêu và sự nhiệt huyết với bộ môn âm nhạc.

Dạy học đến năm 2018, mình quyết định tạm dừng công tác để tham gia nhập ngũ. Đó là một quyết định có thể nói là không có gì quá khó khăn đối với bản thân mình. Giống bao thanh niên Việt Nam việc nhập ngũ đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với Tổ quốc. Là người thanh niên trong thời đại mới thì trách nhiệm này càng phải đặt lên hàng đầu như câu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Được sự dạy bảo từ bố mẹ, thầy cô và nhận thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội. Vì vậy việc lên đường nhập ngũ là sự hãnh diện, tự hào của bản thân và gia đình. Chắc chắn sẽ đôi chút nuối tiếc của một chàng trai tuổi còn đôi mươi đang có rất nhiều ước mơ, kế hoạch ấp ủ, phải tạm xa mái trường, xa trang giáo án, xa gia đình, học trò thân yêu… nhưng nghĩa vụ thiêng liêng của dân tộc không cho phép mình chùn bước trước khó khăn. Ngày 07/03/2018 mình đã gửi lại những hoài bão còn dang dở ở tương lai lên đường nhập ngũ tại đại đội 4, tiểu đoàn 1, trung đoàn 4, sư đoàn bộ binh 5.

Trong suốt quá trình học tập và công tác ở Sư đoàn bộ binh 5 ngoài việc tham gia huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thì giờ nghỉ, ngày nghỉ mình vẫn không quên thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ của đơn vị. Mình tham gia đội xung kích của đơn vị biểu diễn ở nhiều nơi từ Quân khu 7 cho đến những đơn vị kết nghĩa trong địa bàn tỉnh Tây Ninh. Âm nhạc ở bất cứ nơi đâu cũng có một sức mạnh vô hình kéo mọi người lại gần nhau hơn và là đời sống tinh thần bổ ích sau những giờ huấn luyện vất vả. Nghệ thuật trong quân đội vô tình đã một lần nữa đánh thức khát khao cháy bỏng của mình đối với âm nhạc.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 2

Với sự quyết tâm cao, Thanh Tú đã thi đỗ vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với số điểm rất cao.

Sau 18 tháng học tập và công tác trong quân ngũ mình đã quyết định thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và được chỉ huy các cấp của đơn vị tạo mọi điều kiện để mình dự thi. Nhờ có sự quan tâm và động viên của những người thầy, người cô mình đã hoàn thành rất tốt phần thi hát và nhạc cụ. Số điểm ba môn của mình là: “Năng khiếu âm nhạc: 9,5; Chuyên môn: 9,5; và Hình thức: 8”. Thời điểm cầm giấy báo nhập học mình đã rất hạnh phúc. Ngày 28/08/2019 mình rời xa quê hương Tây Ninh, một mình đến với Thủ đô Hà Nội tiếp tục cuộc phiêu lưu. Không chỉ mang trên vai ba lô hành trang mà còn cả sự kỳ vọng từ gia đình, từ đơn vị, điều đó càng thôi thúc mình không ngừng cố gắng, không ngừng học hỏi.

“Cháy với đam mê” và gặt hái thành quả ngọt

Theo học âm nhạc tại 2 môi trường mình nhận thấy rõ được sự khác nhau tiêu biểu nhất đó là nề nếp, kỉ luật. Tác phong trong Quân đội sẽ nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn. Đào tạo ra một đội ngũ cán bộ phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn tốt và phong cách ứng xử đối với nhân dân phải chuẩn mực. Còn về học tập thì cả và ngoài Quân đội đều rất tốt. Chuyên môn mỗi nơi sẽ có một cách truyền thụ kiến thức khác nhau, trình độ khác nhau. Người học phải không ngừng học hỏi, cố gắng, lĩnh hội những gì tinh túy nhất để làm bài học cho riêng mình.

Tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội mình đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích góp phần nâng cao chuyên môn của bản thân. Các bộ môn về nghệ thuật cơ bản như: Lý thuyết âm nhạc, ký xướng âm, phương pháp dàn dựng hát tập thể các giảng viên đã truyền thụ rất sâu sắc cho học viên, áp dụng nhiều phương pháp học hiệu quả như học nhóm, đưa ra vấn đề để học viên tập giải quyết, thảo luận, thuyết trình…

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 3

Chàng trai trẻ Tây Ninh trong những buổi trình diễn bài dự thi âm nhạc.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 4

Ngoài ra các môn nghệ thuật biểu diễn được quan tâm và đầu tư rất nhiều cho học viên, từ thanh nhạc, nhạc cụ, múa hay sân khấu đều được các giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp giảng dạy. Mình đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức mới, bản lĩnh trên sân khấu, cách dàn dựng một chương trình nghệ thuật và nhiều đều rất bổ ích được học ở trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Với tiêu chí đào tạo ra thứ xã hội cần, trường đã tạo điều kiện cho học viên có cơ hội học tập kiến thức mới phù hợp với nhịp sống mới, hơi thở của thời đại mới. Mình được tham gia rất nhiều chương trình lớn cấp quốc gia và đã đúc kết được rất nhiều những bài học qua từng chuyến đi công tác. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã khai sáng và định hướng rõ ràng cho con đường nghệ thuật sau này của mình và tất cả các học viên đã và đang học tập tại trường.

Để nâng cao chuyên môn của bản thân, ngoài giờ học chính thức mình thường có một kế hoạch riêng dành thời gian ngoài giờ để tự học. Những gì mình chưa hiểu chưa nắm được không ngại liên lạc với giảng viên để học hỏi thêm. Cũng như học tập các bạn học viên khác trong trường để bồi đắp trình độ chuyên môn cho bản thân mình. Luôn cập nhật cái mới, sàng lọc những kiến thức bổ ích trên mạng internet để hoàn thiện hơn bộ kĩ năng chuyên môn của bản thân. Ngoài việc học chính mình có nhận làm nhạc online (sáng tác, làm beat, ký sheet nhạc…) cho mọi người. Bên cạnh đó mình có đi dạy đàn piano gia sư cho một bạn nhỏ ở gần trường để trang trải thêm cuộc sống.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 5

Một số bằng khen Bùi Thanh Tú đã đạt được trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc.

Những thành tích tiêu biểu của Bùi Thanh Tú qua 3 năm học tại trường:

Giải toàn quốc:

  • Giải C bài hát “Dựng xây nông thôn mới” trong lễ trao thưởng văn học nghệ thuật năm 2021 của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.
  • Giải nhì bài hát “Măng non đất nước” trong cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi năm 2021 do Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.
  • Giải khuyến khích bài hát “Vâng lời Bác dạy” trong cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi năm 2021 do Hội đồng Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trao tặng.

Giải tỉnh:

  • Giải nhất bài hát “Dựng xây nông thôn mới” trong cuộc thi sáng tác ca khúc tân nhạc, vọng cổ chập cải lương tuyên truyền dựng xây nông thôn mới năm 2020 do Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen.
  • Giải ba bài hát “Tiểu đoàn 14 trang sử vàng anh hùng” trong cuộc phát động sáng tác tác phẩm VHNT đề tài Lực lượng vũ trang do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh trao tặng.
  • Giải khuyến khích bài hát “Tuổi trẻ hôm nay, nông thôn mới tương lai” trong cuộc thi sáng tác ca khúc tân nhạc, vọng cổ chập cải lương tuyên truyền dựng xây nông thôn mới năm 2020 do Sở văn hóa thể thao và du lịch trao tặng.
  • Giải khuyến khích bài hát “Chào Tây Ninh ngày mới” trong cuộc thi sáng tác ca khúc tân, cổ nhạc tỉnh Tây Ninh năm 2020 do Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh trao tặng.
  • Giải khuyến khích bài hát “Măng non Gò Dầu” trong cuộc thi sáng tác ca khúc tân, cổ nhạc tỉnh Tây Ninh năm 2020 do Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh trao tặng.
  • Giải khuyến khích bài hát “Nơi biên cương nhớ mẹ” trong cuộc thi sáng tác VHNT tỉnh Tây Ninh năm 2019 do Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh trao tặng.

Trong số giải thưởng mà bản thân vinh dự nhận được thì mình ấn tượng nhất trong “Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2021” của Liên hiệp các hội Văn nghệ sĩ trên cả nước. Đó là cơ hội mình được gặp rất nhiều các cô chú, anh chị văn nghệ sĩ trên cả nước. Họ chia sẻ cho mình nhiều bài học quý giá cách thức sáng tác, kinh nghiệm cũng như cách nuôi dưỡng cảm xúc để viết được một bài hát hay. Khi bước lên nhận giải thưởng, vinh dự đứng giữa các cây đa cây đề của làng nghệ thuật nước nhà mình có một chút ngại ngùng. Mình cảm thấy như đang đứng giữa đại dương nghệ thuật mênh mông với từng lớp sóng cao sóng thấp tạo nên một sự giao thoa của nền nghệ thuật nước nhà trong thời đại mới. Giải thưởng này cũng là động lực thôi thúc mình ngày càng tiến bộ hơn, đi xa hơn nữa để thực hiện được ước mơ của mình.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 6

Hai năm qua, trong khi đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID - 19 mình đã sáng tác hai bài hát nhằm tuyên truyền cổ vũ, động viên đến tuyến đầu chống dịch cùng toàn thể nhân dân. Một là “Nụ cười, đẩy lùi COVID - 19” bài hát này được viết ra trong giai đoạn dịch bùng phát lần đầu tiên mang thông điệp cổ động đến các y bác sĩ, chú bộ đội, anh công an ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch. Bài hát đã được mọi người đón nhận rất tích cực được phát trên kênh QPVN, Tây Ninh Online, đài phát thanh truyền hình Phú Yên và các kênh thông tin đại chúng, các Fanpage hội nhóm trên Facebook… Bài hát cũng được hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tặng giấy khen trong phòng chống dịch COVID - 19. Bài hát thứ hai “5K vượt qua đại dịch” được ra đời vào thời điểm đợt dịch bùng phát dữ dội ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bài hát mang thông điệp 5K của bộ Y tế tuyên truyền đến mọi người cần chấp hành thông điệp 5K. Bài hát đã được đón nhận rất tích cực đặc biệt được phát trên kênh Radio Tây Ninh của đài phát thanh truyền hình Tây Ninh (TTV11).

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 7

Bài hát "5K Vượt qua đại dịch" do Bùi Thanh Tú sáng tác.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 8

Album âm nhạc do Thanh Tú cùng nhiều tác giả sáng tác hướng tới cổ vũ tinh thần tới tuyến đầu chống dịch COVID - 19 cùng toàn thể dân nhân Việt Nam.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 9

Thanh Tú cùng các bạn học viên trong Trường tham gia biểu diễn văn nghệ.

Để viết được một bài hát mình thường có thói quen đọc sách nhằm nâng cao vốn từ vựng, tìm tòi thêm nhiều từ ngữ hay để ca từ trong bài hát của mình có chiều sâu hơn. Có rất nhiều cách để tìm cảm xúc viết bài nhưng đối với một người sống xa quê lâu năm như Tú thì cảm xúc về tình yêu quê hương, về gia đình, người thân lúc nào cũng tràn trề trong mình. Những chủ đề về tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam luôn là chủ đề mình thích viết nhất và mình làm tốt nhất. Nó xuất phát từ cảm xúc thật trong chính con người thật của mình và nó đến trong một hoàn cảnh rất tự nhiên sẽ tạo được một bài hát có cảm xúc. Về phần lời bài hát mình viết thường sẽ trong một buổi tối nhưng cũng có khi là cả tuần. Đôi khi bế tắc, mình thường gọi về gia đình - nơi cho mình nhiều nguồn cảm xúc chân thật nhất mà không nơi nào có được.

Để có được Bùi Thanh Tú như ngày hôm nay, mình chắc chắn phải gửi lời cảm ơn đến bố mẹ trước tiên. “Bố mẹ đã cho con một cuộc đời ấm no và hạnh phúc, luôn luôn bên cạnh những lúc con khó khăn nhất, tình yêu mà bố mẹ dành cho con là vô bờ bến không gì có thể sánh được, dạy cho con biết yêu cuộc sống, tử tế với mọi người và trở thành người có ích cho xã hội.” Cảm ơn cô em gái “mạnh mẽ” luôn luôn khoe anh hai với tất cả mọi người. Cảm ơn thầy cô đã dạy cho con những bài học đáng quý, những nét chữ đầu tiên, những nốt nhạc đầu tiên làm hành trang vững vàng cho chặng đường tương lai phía trước. Cảm ơn người thân, bạn bè, đồng đội đã luôn kề vai sát cánh, cho nhau những kỉ niệm đẹp nhất của một thời thanh niên sôi nổi và cảm ơn những lần va vấp cho mình những bài học bổ ích để trưởng thành hơn.

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 10

Cho tới thời điểm hiện tại mình nghĩ mình đã có một quyết định đúng đắn khi học tập và làm việc trong quân đội. Từ một chàng thanh niên gầy gò nay đã khỏe khoắn hơn. Môi trường quân đội còn rèn luyện ý chí chiến đấu cương quyết và bền bỉ của quân nhân cách mạng, tư tưởng chính trị vững vàng, chuyên môn ngày càng nâng cao. Rời xa mái trường, xa học sinh mình cũng có một chút tiếc nuối nhưng mình nghĩ yếu tố “sư phạm” sẽ tồn tại khắp nơi xung quanh chúng ta. Từ những việc nhỏ nhất, giúp đỡ tân binh những điều mới mẻ trong quân đội, hay dạy các bạn ấy bài hát truyền thống đơn vị cũng mang một khía cạnh sư phạm trong đó. Kỹ năng sư phạm mà mình đã được học cũng sẽ là hành trang theo mình đến suốt đời. Mình yêu màu xanh áo lính, mình cũng rất yêu ngành sư phạm của bố mẹ. Mình sẽ giữ ngọn lửa đó trong những hành trình sắp tới bản thân. Sắp tới trước mắt mình sẽ hoàn thành chương trình học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và vượt qua kì thi tốt nghiệp thật tốt. Sau đó mình có nguyện vọng về đơn vị cũ Sư đoàn 5 công tác. Cuối năm mình có một dự án đặc biệt kết hợp với Tiktoker Dương Quang Huy bài hát “Sau cùng” mong mọi người đón nhận nhé!

Chàng trai Tây Ninh với niềm khát khao chinh phục nghệ thuật âm nhạc ảnh 11

Thông điệp Thanh Tú muốn gửi đến tất cả người trẻ: "Hãy dám sống, chiến đấu, lao động và đấu tranh những điều tiêu cực, đón nhận những gì tốt đẹp trong cuộc sống."

Mình nghĩ ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Bởi vậy một bước đi nhỏ cũng là một sự cố gắng. Đừng để ai nói rằng các bạn sẽ không làm được điều mình muốn chỉ vì hành động quá chậm. Các bạn hãy kiên trì, lựa chọn thời điểm và tạo sự đột phá bất ngờ để khiến mọi người phải tin vào bản lĩnh của các bạn. Chặng đường tương lai phía trước chắc chắn sẽ có những lần va vấp. Đừng buồn, đừng tuyệt vọng các bạn hãy đón nhận điều đó một cách tích cực như một phần tất yếu của cuộc sống, giúp cho các bạn có những bài học bổ ích làm hành trang cho chặng đường tương lai phía trước. Hãy yêu Tổ quốc, yêu dân tộc như chính gia đình của các bạn vì trong Tổ quốc có chúng ta. Hãy dám sống, chiến đấu, lao động và đấu tranh những điều tiêu cực, đón nhận những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy dám đi con đường chúng ta chọn vì một khi đã vượt mọi khó khăn trèo lên đỉnh núi hoài bão, chúng ta sẽ thấy nó đẹp như thế nào từ trên cao nhìn xuống. Như William Feather đã nói “Một cách tận dụng tối đa cuộc sống là xem nó như một cuộc phiêu lưu” và Tú đang phiêu lưu trên chính con đường âm nhạc mà Tú đã chọn, còn các bạn thì sao?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.