Chàng trai tự hào là Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Danh Khương (sinh năm 2000 tại Cần Thơ) vinh dự trở thành Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII - năm 2023". Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động Đoàn, Khương còn nhận được nhiều thành tích, giấy khen đáng quý.

Danh Khương hiện đang là sinh viên ngành Marketing tại Trường Đại học Nam Cần Thơ. Chia sẻ về cơ duyên với các hoạt động Đoàn, nam sinh cho biết ngay từ khi trở thành tân sinh viên của trường đã tích cực tham gia hoạt động Đoàn gắn bó trong suốt thời gian qua.

Theo Danh Khương, hoạt động Đoàn mang đến nhiều cơ hội để gắn kết với cộng đồng, học hỏi từ những người có kinh nghiệm và tham gia vào những dự án có ý nghĩa.

Nam sinh nói thêm: “Hoạt động Đoàn không chỉ giúp mình phát triển kỹ năng xã hội và lãnh đạo, mà còn hiểu rõ hơn về các vấn đề xã hội. Đặc biệt, mình tin rằng hoạt động Đoàn có thể làm thay đổi tích cực cho cộng đồng và giúp mình tự thấy bản thân hữu ích trong việc đóng góp cho xã hội”.

Chàng trai tự hào là Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh ảnh 1

Danh Khương hiện đang là sinh viên ngành Marketing tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Đảm nhận vai trò của một sinh viên và một thành viên của Đoàn, Khương cho biết việc cân bằng giữa việc học và hoạt động đoàn là một thách thức khá lớn.

Khi tham gia hoạt động Đoàn, nam sinh phải dành nhiều thời gian cho các cuộc họp, sự kiện và dự án xã hội, điều này có tác động lớn, làm ảnh hưởng đến thời gian dành cho việc học và ôn tập.

Vấn đề này càng trở nên khó khăn hơn với Danh Khương khi gần đến thời kỳ thi hoặc có nhiều bài tập cần hoàn thành.

Để đảm bảo kết quả học tập và hoàn thành trách nhiệm với hoạt động Đoàn, Khương đã có một số cách để khắc phục khó khăn này. Đầu tiên, cậu lập một kế hoạch, lịch trình cụ thể và tuân thủ một cách có kỷ luật.

Khương xác định rõ ràng các mốc thời gian dành riêng cho việc học và thời gian dành cho hoạt động Đoàn, đảm bảo rằng cả hai mặt đều được quản lý tốt. Mặt khác, nam sinh cố gắng làm việc thông minh bằng cách ưu tiên nhiệm vụ quan trọng và tranh thủ học tập trong khoảng thời gian rảnh rỗi.

“Mình lấy ví dụ như khi chờ đợi một cuộc họp bắt đầu hoặc trong những chuyến đi dài, khi ngồi chờ mình sẽ làm bài, ôn lại bài hoặc trao đổi thông tin với lớp”, Khương cho biết.

Song song với đó trách nhiệm trong việc hoạt động Đoàn luôn được cậu đặt lên hàng đầu. Đối với Khương trách nhiệm này bao gồm nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm trách nhiệm đối với cộng đồng và trách nhiệm đối với dự án, nhiệm vụ cụ thể.

Khi tham gia vào hoạt động Đoàn, Khương đảm nhận trách nhiệm đối với cộng đồng sinh viên và xã hội. Điều này đòi hỏi nam sinh phải làm việc chăm chỉ để cống hiến và đóng góp cho mọi người, đồng thời luôn phải lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Bên cạnh đó, đối với dự án và nhiệm vụ cụ thể trong hoạt động Đoàn, nam sinh giữ vai trò lãnh đạo hoặc tham gia vào các dự án cụ thể, buộc Khương phải đảm bảo dự án được triển khai một cách suôn sẻ và hiệu quả. Đối mặt với trách nhiệm và áp lực của mỗi nhiệm vụ được giao đã giúp chàng trai Cần Thơ rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì và khả năng thích nghi với mọi tình huống.

Với sự nỗ lực của bản thân, tình yêu lớn dành cho hoạt động Đoàn, Danh Khương trở thành gương mặt tiêu của trường, thành phố và trung ương. Trong suốt quá trình hoạt động, Khương đã đạt được một số thành tựu như đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 – 2021 và năm học 2021-2022, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022,…

Đặc biệt, danh hiệu Danh Khương tự hào nhất trong quá trình hoạt động đoàn là trở thành Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII - năm 2023". Với cậu, đây là một vinh dự lớn, cho thấy sự công nhận cho những nỗ lực và đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Nhận được thành tích, Danh Khương bày tỏ sự phấn khích, tự hào, bên cạnh đó là tinh thần trách nhiệm lớn lao hơn. Danh hiệu này đã mở ra cơ hội cho chàng sinh viên cơ hội để tiếp tục đóng góp và tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Khương khẳng định điều này đi kèm với trách nhiệm được nâng cao đối với cộng đồng và thành phố Cần Thơ.

Chàng trai tự hào là Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh ảnh 2

Danh Khương vinh dự trở thành Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII - năm 2023".

Chia sẻ về quan điểm sống bản thân tâm đắc nhất, Danh Khương bộc bạch: “Không bao giờ ngừng học hỏi và phát triển bản thân”.

“Với mình, cuộc sống là một hành trình không ngừng và mỗi người luôn phải đối mặt với những thách thức, thay đổi và cơ hội mới, bằng cách không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Bất cứ ai cũng có khả năng thích nghi với môi trường xung quanh, phát triển kỹ năng và nâng cao năng lực của mình để đối phó với những tình huống khác nhau”.

Học hỏi với Khương không chỉ liên quan đến việc thu nạp kiến thức trên trường mà còn là kinh nghiệm sống từ mọi người xung quanh và từ chính bản thân trong mỗi tình huống. Hơn nữa, quan điểm này cũng thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá. Khi chủ động học hỏi và đón nhận kiến thức, chúng ta có thể tạo ra những ý tưởng mới, giải quyết các vấn đề phức tạp và đóng góp tích cực vào xã hội.

Chàng trai tự hào là Đại biểu chỉ định duy nhất của thành phố Cần Thơ được vinh danh ảnh 3

Chia sẻ về quan điểm sống bản thân tâm đắc nhất, Danh Khương bộc bạch: “Không bao giờ ngừng học hỏi và phát triển bản thân”.

Nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trẻ có chung niềm yêu thích hoạt động Đoàn, Khương chia sẻ: “Hoạt động Đoàn không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng cá nhân, mà còn mang lại cơ hội thú vị để tạo dấu ấn trong cộng đồng và xây dựng mối quan hệ đáng trân trọng. Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình và đặt ra những mục tiêu lớn trong hoạt động Đoàn. Đừng sợ khó khăn và thất bại, vì từ những thất bại chính là nơi bạn học được nhiều nhất. Hãy luôn nỗ lực và kiên nhẫn, vì công trình tốt sẽ đem lại giá trị vượt xa những khó khăn ban đầu”.

Trong thời gian tới, Khương sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho hoạt động Đoàn, tham gia vào các dự án xã hội và từ thiện để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Điều quan trọng nhất, Khương hy vọng bản thân luôn hết mình sống với niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong hoạt động Đoàn và sứ mệnh xã hội.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.