Sách hay

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam
SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Trong lịch sử dân tộc, Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa to lớn, tầm vóc vĩ đại, tạo nên bước ngoặt quan trọng đối với Cách mạng Việt Nam, dẫn đến việc ký kết hiệp định Giơnevơ, chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp, giải phóng miền Bắc, làm cơ sở vững chắc cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với cách mạng Việt Nam, tạo vị thế mới cho Việt Nam trên trường quốc tế, mà còn góp phần vào phong trào giải phóng dân tộc, đánh dấu sự sụp đổ của chế độ thực dân cũ trên toàn thế giới.

Kể từ khi trận quyết chiến chiến lược đó kết thúc đến nay, đã có hàng nghìn công trình, đề tài, sách, bài viết của các nhà quân sự, chính trị, khoa học ở trong, ngoài nước cùng những hồi ký của các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã viết về sự kiện lịch sử “chấn động địa cầu” này theo nhiều cách tiếp cận và với nhiều tình cảm khác nhau: Trân trọng, tự hào, yêu thương, khâm phục…

Nhân kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2021), Cùng Bạn đọc sách giới thiệu 2 cuốn sách “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” và “Người lính Điện Biên kể chuyện”.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn theo dõi trên Kênh Cùng Bạn đọc sách:

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh:

Người lính Điện Biên kể chuyện:

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.