Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thành công với ca khúc "Nàng thơ", Hoàng Dũng vừa có sự trở lại với âm nhạc. Lần này, anh mang đến những cảm xúc về quan điểm tình yêu của tuổi trẻ với tâm tư: "Trước đây, tôi nghĩ mình khá khờ, chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu"...

Nhìn lại chặng đường trưởng thành của mình, Hoàng Dũng chia sẻ, quan điểm về tình yêu của anh trước đây và hiện tại đã thay đổi khá nhiều: “Trước đây, tôi nghĩ mình khá khờ, chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Tôi hơi nhạy cảm và dễ rung động bởi một cử chỉ rất nhỏ. Sự dễ rung động ấy đã tạo nên tôi của ngày xưa rất đa cảm, suy nghĩ nhiều, mơ mộng về tình yêu. Tôi có thể vẽ ra rất nhiều vĩnh cảnh trong tình yêu dù nó chưa xảy ra và vui vẻ sống trong tưởng tượng ấy. Bây giờ, tôi nghĩ mình đã thực tế hơn. Tôi tiếp cận tình yêu theo một góc nhìn đằm hơn. Tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí".

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 1

Anh cũng bộc bạch: "Ngày xưa, tôi có thể làm mọi chuyện vì yêu, cho mọi người biết tôi yêu người đó nhiều hơn bất kỳ ai, sẵn sàng bỏ nhiều thứ để chứng minh cho người ta thấy. Nhưng hiện tại, sẽ không còn một mối quan tâm duy nhất là tình yêu nữa, cũng có nhiều thứ khiến tôi phải để tâm như gia đình, tương lai, những vấn đề thực tế. Tôi tìm kiếm sự yên bình trong bản thân và yêu một người theo cách yên bình. Đến độ tuổi trưởng thành, sự yên bình không phải tự nhiên mà có. Ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn".

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 2

Đó là lý do Hoàng Dũng dành một tháng để viết phần nhạc và lời cho ca khúc Đoạn kết mới vừa ra mắt. Cảm hứng sáng tác đến từ việc Hoàng Dũng tự nghe lại chính những ca khúc về tình yêu mà anh từng viết: “Tôi nhận ra những gì mình viết về tình yêu ở ca khúc trước có điều vẫn đúng, nhưng có điều không còn đúng nữa. Tức là góc nhìn của mình đã thay đổi. Vậy góc nhìn hiện tại của mình về tình yêu là gì? Tôi đặt bút và suy nghĩ về việc đó”.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 3

Nam ca sĩ nói thêm: “Tôi nghĩ đến ký ức thanh xuân ở thời điểm mình đang 18, 20 tuổi. Tôi thấy mình có vẻ đang bước sang một giai đoạn khác. Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế. Khi mình nhận ra bản thân thay đổi cũng đồng nghĩa với việc mình không thể thay đổi những điều mình đã làm nữa rồi, nên tôi mới viết ra câu hát ‘chuyện buồn không tên mình từng viết nên dẫu không còn Đoạn kết mới, thì cũng đã qua rồi người ơi, bình an đi thôi'. Ai cũng thế, chỉ nhận ra mình đã có thể làm tốt hơn, trở thành một người tốt hơn hay đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi mình từng quyết định sai”.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 4

Quay về với thể loại pop ballad sau khi thử thách bản thân với những thể loại âm nhạc mới trong album 25, Hoàng Dũng cho biết, anh muốn thể hiện những suy nghĩ của mình một cách chân thực và gần gũi nhất, dòng nhạc này có thể truyền tải cảm xúc từ Hoàng Dũng đến khán giả. Đồng thời, chất nhạc này cũng đã quen thuộc, làm nên tên tuổi của Hoàng Dũng với những sáng tác như Nàng thơ, Yếu đuối: “Quay về với pop ballad, tôi cảm thấy thoải mái vì được quay lại xử lý một chất liệu âm nhạc đã quen thuộc với mình. Tôi không cần lo lắng mình phải làm gì đó thật gai góc, cá tính. Ở Đoạn kết mới, tôi lại hướng về khán giả của mình và lắng nghe điều họ mong muốn”.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 5

MV Đoạn kết mới được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng, người từng kết hợp với Hoàng Dũng ở sản phẩm Chờ anh nhé. Nam ca sĩ không xuất hiện trong MV, thay vào đó, nam ca sĩ dành toàn bộ phần diễn xuất cho bộ đôi diễn viên trẻ Ceri (Hà) và Trứng Vịt Lộn (Mạnh). Hai diễn viên vào vai một cặp đôi đã chia tay từ rất lâu rồi tới một ngày, họ tình cờ gặp nhau giữa ga tàu tấp nập người qua lại. Chạm mắt nhau, cả hai “xuyên không" đến một địa điểm khác và bắt đầu từ ấy, tất cả những ký ức từ buồn đến vui chạy lại trong tâm trí mỗi người.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 6

MV Đoạn kết mới không dẫn dắt người xem đến một câu chuyện cụ thể mà lột tả cảm xúc nhiều hơn, nhằm tạo ra sự đồng điệu giữa phần hình ảnh với phần âm nhạc của Hoàng Dũng. Anh chia sẻ về MV này: “Đối với những người từng rất yêu nhau thì giữa họ sẽ có một cái gọi là 'phản ứng hóa học', khi đối phương muốn làm một điều gì đó thì mình có thể hiểu ngay và đáp ứng điều đó. Khi hai người đã xa nhau, điều đó sẽ mất đi nhưng nếu mình vẫn còn yêu thì ngay khoảnh khắc gặp lại, những phản ứng ấy lại bùng lên một lần nữa. Hai nhân vật trong MV đã trở thành một phần nào đó trong cuộc sống của nhau, dẫu sau này không còn gặp lại thì những phản ứng tình yêu vẫn còn ở đó. Mong rằng khán giả sẽ tiếp cận MV theo hướng nội tâm nhất”.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 7

Đặc biệt, cuối MV Đoạn kết mới, khi hai nhân vật thoát khỏi dòng ký ức cũ và trở về với sân ga ở hiện tại, Hoàng Dũng còn tiết lộ thêm một phần âm nhạc và hình ảnh hoàn toàn mới. Nam ca sĩ đeo tai nghe, xuất hiện giữa cánh đồng lúa xanh mướt, phía sau lưng là hai người bạn. Sau đó là khoảnh khắc cả ba cùng vui đùa, chạy nhảy bên bờ biển hay nằm dài trên cánh đồng để ngắm nhìn bầu trời. Đây có thể là sản phẩm tiếp theo được Hoàng Dũng phát hành sau MV Đoạn kết mới, với những câu hát đầu tiên được “nhá hàng" cũng lãng mạn không kém: “Và tôi sẽ nén câu yêu em vào trong không trung…”.

Chủ nhân hit 'Nàng thơ' Hoàng Dũng: 'Trước đây, tôi khá khờ trong tình yêu, bây giờ đã thực tế hơn' ảnh 8

Thông qua dự án Đoạn kết mới, Hoàng Dũng muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về thanh xuân và những trải nghiệm tuổi trẻ. Người ta nói thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, dù cách mỗi người bước qua nó sẽ không giống nhau, nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đều là chất liệu, hành trang để chúng ta trở thành con người trưởng thành ở thời điểm hiện tại: “Dù thanh thanh xuân của mọi người đã đẹp hay chưa, xảy ra như thế nào, mong chúng ta sẽ cất giữ những hành trang đó theo mình mãi về sau. Đó là những khoảnh khắc rất đáng quý đã nhào nặn chúng ta thành người trưởng thành”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm