Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Quỳnh, sinh viên năm 3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ. Thực sự yêu thích việc kết nối con người và phát triển tổ chức nên cô đã tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin chính thống về ngành học của các trường trên địa bàn liên quan tới lĩnh vực Nhân sự như môi trường học tập, chất lượng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp… 

Sau quá trình tự nghiên cứu và nghe tư vấn từ thầy cô giàu kinh nghiệm, cô quyết tâm theo đuổi lĩnh vực Nhân sự, bắt đầu bằng việc theo học chuyên ngành Quản trị nhân lực tại ngôi trường mơ ước - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 1

Đỗ Quỳnh là sinh viên năm 3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Điểm khiến mình ấn tượng về nơi đây là sự tận tâm của thầy cô và sự nhiệt huyết, sáng tạo của sinh viên trong trường. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô luôn tạo ra không khí vui tươi, gần gũi với cách truyền tải vô cùng lôi cuốn. Đặc biệt, mỗi lớp có một thầy (cô) là cố vấn học tập, các bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp hoặc lên văn phòng Khoa để được giải đáp. Thầy cô giỏi lại đào tạo ra sinh viên xuất sắc. Điều đó được chứng minh qua các thành tích mà sinh viên nhà trường đạt được qua nhiều năm như liên tiếp đạt được giải thưởng cao cấp Bộ, cấp Trường về Nghiên cứu khoa học, góp mặt trong nhiều cuộc thi quy mô về Đổi mới sáng tạo, Khởi nghiệp và các dự án xã hội đặc biệt. Rất nhiều lãnh đạo cấp cao nằm trong bộ máy Nhà nước, các doanh nghiệp lớn là cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước vào cánh cổng Đại học, mọi thứ với mình đều vô cùng mới lạ. Dưới sự hỗ trợ của thầy cô, anh chị khóa trên, mình nhanh chóng thích nghi và vạch ra cho bản thân mục tiêu trong ngắn hạn cũng như dài hạn. So với thời điểm chập chững bước vào trường, bản thân mình hiện tại như đã trải qua “cuộc cách mạng” trong tư tưởng, kĩ năng cũng như kiến thức.

Từ một học sinh chỉ chuyên tâm vào việc học tập trên lớp, mình lựa chọn tham gia các hoạt động ở khoa, ở trường với mong muốn trở thành một sinh viên năng động hơn, toàn diện hơn. Trước tiên, mình mạnh dạn ứng cử vào vị trí Bí thư Chi đoàn Quản trị nhân lực 63B với mong muốn tham gia trực tiếp vào các công tác Đoàn thể, mang theo lý tưởng và hoài bão của một Đoàn viên khát khao cống hiến. Đó có thể coi là bước đệm thôi thúc bản thân tìm kiếm cơ hội phát triển trong môi trường năng động, tiên phong trong các phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 2

Chuyến đi thực tế cùng tập thể lớp Quản trị nhân lực 63B.

Sau khi tìm hiểu hoạt động của các tổ chức, đội nhóm sinh viên trong trường, mình quyết định điền đơn ứng tuyển Cộng tác viên Ban chấp hành Liên Chi đoàn Khoa và may mắn trở thành cộng tác viên chính thức. Không dừng lại ở đó, mình tiếp tục lựa chọn CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - CLB phụ trách chuyên môn Đối ngoại của Đoàn trường làm điểm dừng chân, với hy vọng được kết nối trực tiếp các doanh nghiệp, đơn vị truyền thông báo chí uy tín.

Qua một năm hoạt động miệt mài, mình may mắn được trao cơ hội trở thành Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ khi mới là sinh viên năm 2 (chưa từng có trong tiền lệ), đồng thời giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực. Đó là khoảnh khắc mình không bao giờ quên, kết quả mình đạt được chính là minh chứng xác thực cho sự nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, khát vọng cống hiến cho tập thể, cộng đồng xã hội.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 3

ThS. Nguyễn Phương Linh - Phó Bí thư Đoàn trường cùng Ban Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Việc tham gia câu lạc bộ cho mình thêm rất nhiều cơ hội để phát triển về kỹ năng mềm, mở rộng networking… điều mình chưa thực hiện được khi còn ở THPT. Đến nay, mình đã được chạy rất nhiều chương trình lớn với vai trò Ban tổ chức, có thể kể đến Đại nhạc hội (NEU Concert), Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch (NEU Glamour), Chương trình Chào tân sinh viên (NEU Youth Festival), Chương trình Tuần Nghề nghiệp và Việc làm (NEU Career Week)…

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 4

Diễn viên Chí Nhân - ThS. Nguyễn Đức Nhân cùng Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực tại NEU Concert 2023.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 5

CLB Kết Nối Trẻ - NEU Youth Connection tại Sự kiện Chào tân Sinh viên NEU Youth Festival 2022.

Việc phân bổ thời gian cho học tập và hoạt động cần được tính toán một cách hợp lý, tránh hiện tượng yêu thích chạy sự kiện, dự án mà bỏ bê việc học. Mình luôn cố gắng tiếp thu bài giảng trên lớp một cách tối đa, sử dụng thời gian ngoài giờ lên lớp để tìm kiếm các cuộc thi sinh viên, phù hợp với ngành học hiện tại. Mục tiêu của mình là vận dụng kiến thức được học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có cơ hội học hỏi từ anh chị Ban giám khảo, cố vấn là cán bộ, quản lý từ các doanh nghiệp đạt được nhiều thành công trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Giữa năm 2023, mình trở thành thí sinh của cuộc thi HR Sandbox 2023, cuộc thi học thuật về lĩnh vực Nhân sự có quy mô lớn nhất miền Bắc ở thời điểm hiện tại, do CLB Nguồn nhân lực - HRC NEU tổ chức. Từ vốn kiến thức được thu nhận qua sách vở, kết hợp với sự góp ý, nhận xét của thầy cô và cố vấn chuyên môn, mình đã may mắn đạt được vị trí Quý quân, thành tích nho nhỏ để đưa CV ứng tuyển sau này, liên quan đến chuyên ngành mình theo học.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 6

Đỗ Ngọc Quỳnh - Quý quân HR Sandbox 2023.

Gần 2 tháng “ăn ngủ” cùng HR Sandbox 2023, mình đã có rất nhiều kỷ niệm. Đầu tiên là quyết định đăng ký dự thi. Ban đầu, mình có sự phân vân nhất định về việc có nên quay lại thử sức một lần nữa tại sân chơi này hay không, bởi khi còn là sinh viên năm nhất nhóm đã dừng chân ở Top 20 Đội thi xuất sắc, cũng có thể coi là thành tích để giới thiệu cho nhà tuyển dụng sau này. Tuy vậy, với sự ủng hộ rất lớn từ phía bạn bè cùng sự thôi thúc từ chính ý chí của bản thân, mình đã quyết định quay trở lại và chinh phục những giải thưởng lớn hơn.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 7

Khoảnh khắc gia đình, thầy cô và bạn bè chúc mừng thành tích Quý quân HR Sandbox 2023.

Đồng hành cùng mình là hai người bạn “mới”, một người là bạn thân trên dưới 10 năm của mình - Cẩm Vân, người còn lại là Tuấn Minh - cậu bạn thân thiết trong câu lạc bộ. Chúng mình đã cùng nhau vượt qua 2 vòng thi khó khăn, bỏ ra rất nhiều thời gian và sức lực để đạt được kết quả như vậy. Tới vòng thi thứ 3, các đội thi được tách ra và tham gia với tư cách cá nhân. Ở vòng này, mình có phần may mắn hơn hai bạn, nhận được tấm vé tiến vào vòng Chung kết để thi đấu với 5 đối thủ rất mạnh tới từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội và cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Top 6 thí sinh được phát đề và thực hiện giải đề, chuẩn bị báo cáo trong Đêm Chung kết trước 8 ngày. Với một thí sinh chưa từng lọt vào vòng cuối của cuộc thi giải casestudy, mình vô cùng lo lắng trong khoảnh khắc nhận được đề bài. Thực sự, khoảng thời gian ấy đối với mình là khoảng thời gian đặc biệt căng thẳng. Càng gần những ngày cuối, áp lực lại càng tăng lên, mình đã khóc rất nhiều, khóc trong phòng, khóc trên đường đi học rồi nức nở trong cánh gà khi nhận được lời chúc từ người thân, thậm chí, bật khóc ngay trên sân khấu. Tuy vậy, dưới sự hướng dẫn vô cùng nhiệt tình, tận tâm của cố vấn chuyên môn - chị Đinh Thị Minh Ngọc (Trưởng ban Phát triển Hội viên, Hiệp hội nhân sự HRA), ThS. Nguyễn Đức Nhân (Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cùng sự động viên từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè thân thiết, mình đã vượt qua tất cả khó khăn để mang về phần thưởng quý giá sau chuỗi ngày dài.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 8

Bức ảnh kỷ niệm của Quỳnh cùng chị Đinh Thị Minh Ngọc (Hiệp hội nhân sự HRA).

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 9

Ngọc Quỳnh cùng mẹ và bác ruột trên sân khấu sau khi kết thúc vòng thi cuối.

Hiện tại, mình đang là sinh viên năm 3, với rất nhiều mục tiêu cần được lập kế hoạch cụ thể để đi vào thực hiện. Không dừng lại ở hoạt động trong cộng đồng sinh viên, mình bắt đầu khám phá các nhiệm vụ khác bên ngoài trường lớp, mang theo những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong suốt thời gian vừa qua. Với niềm yêu thích đặc biệt công việc nhân sự, mình mong muốn bản thân có thể phát triển trong lĩnh vực này, phấn đấu hết mình để trở thành nhà Quản trị Nhân sự tương lai. Nhưng trước đó, mình phải tập trung để hoàn thành chương trình học trên lớp, phấn đấu tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Xuất sắc. Mình luôn cố gắng từng ngày, trau dồi, nâng cao kỹ năng và kiến thức trên nhiều phương diện để thích ứng với thời đại hiện nay khi từ khóa “đa nhiệm” đang dần trở thành tiêu chí để khẳng định giá trị của bản thân.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 10

Đối với mình, mỗi người sống trên đời đều được được gắn với một sứ mệnh, có cả điểm mạnh và điểm cần cải thiện. Mình rất thích câu nói của Tom Krause rằng: “Mục đích của bạn trong đời là sử dụng tài năng để giúp đỡ người khác. Hành trình cuộc đời dạy bạn cách làm điều đó.” Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến, đề cao việc tạo ra giá trị cho cộng đồng là phương châm mà mình luôn tâm niệm và rèn luyện từng ngày.

Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sống có ích, sống với tinh thần cống hiến ảnh 11

Chủ nhiệm CLB.

Trong cuộc sống, con người ta luôn đối mặt với vô vàn cơ hội và thách thức. Điều chúng ta cần làm là nuôi dưỡng đam mê, kiên trì theo đuổi mục tiêu để không gì có thể cản bước ta tiến về phía trước!

Một số thành tích cá nhân:

- Quý quân Cuộc thi HR Sandbox 2023

- Chủ nhiệm CLB Kết Nối Trẻ trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU Youth Connection

- Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, trường Đại học Kinh tế Quốc dân

- Bí thư Chi đoàn Quản trị nhân lực 63B

- Đạt danh hiệu Đoàn viên Xuất sắc Tiêu biểu cấp Trường năm học 2022 - 2023

- Đại sứ truyền thông, hỗ trợ tổ chức chương trình Sinh viên Thanh lịch - NEU Glamour 2023

- Đại sứ truyền thông Cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2023

- Đại sứ truyền thông Cuộc thi Chiến binh Marketing 2023

- BTC một số chương trình cấp Trường: NEU Concert 2023, NEU Glamour 2023, NEU Youth Festival, NEU Career Week 2022, 2023…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.