Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên là cô sinh viên năm 3 chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro trường Đại học Kinh tế quốc dân. Với sự năng động và nhiệt huyết ở độ tuổi 20, cô đã phát huy tối đa điểm mạnh của thế hệ Gen Z khi lựa chọn lối sống đa nhiệm và đạt được không ít thành tích đáng ngưỡng mộ.

Chọn Multitasking - lối sống đa nhiệm vì mong muốn hoàn thiện chính mình

“Lý do lớn nhất thúc đẩy mình luôn cố gắng trở nên đa nhiệm chính là mình có rất nhiều mục tiêu muốn thực hiện và mong muốn bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn qua từng ngày”, Mỹ Duyên chia sẻ. Ngay từ những năm tháng học cấp 3, Duyên đã là thành viên của 3 Câu lạc bộ và tham gia vào nhiều hoạt động của Đoàn trường. Với Duyên khi ấy, Câu lạc bộ chính là nơi cô được kết nối với nhiều bạn bè đồng trang lứa, thỏa sức khám phá và thể hiện những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Dù tích cực và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, thế nhưng nữ sinh lớp chuyên văn vẫn luôn đảm bảo được việc học ở trên lớp. Bằng chứng là điểm tổng kết cuối năm của Duyên khi kết thúc năm học lớp 12 là 9.1 và cô cũng đạt được không ít giải cao trong các cuộc thi HSG Văn cấp tỉnh trong suốt 3 năm học. Không chỉ vậy, cô học sinh năng động đã chạm được đến giấc mơ trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế quốc dân sau những nỗ lực không mệt mỏi.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 1

Hiểu rằng những thành công nhỏ mình đạt được khi học cấp 3 chỉ là bước đi nhỏ trên hành trình vạn dặm, cô nữ sinh nhiều hoài bão đang tiếp tục theo đuổi lối sống “đa nhiệm” khi bước chân vào cánh cổng đại học. “So với 2 năm trước đây, mình thấy bản thân ở tuổi 20 đã có độ chín chắn và trưởng thành nhất định”, Duyên nghĩ về chặng đường đã trải qua. Mỹ Duyên của hiện tại đang là thành viên Ban chủ nhiệm của 2 Câu lạc bộ tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Toán Kinh Tế đồng thời cô giành được học bổng do ngân hàng VietinBank trao tặng năm 2022. Không chỉ thế, Duyên còn đang vận hành một quán cafe take away với thương hiệu nhượng quyền Onni Cafe tại địa chỉ 37 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mô hình khởi nghiệp này giúp cô sinh viên tự chủ được một phần kinh tế và thỏa mãn đam mê kinh doanh ngành hàng F&B của mình. Chia sẻ với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, Mỹ Duyên ví mình với con thuyền nhỏ giữa biển lớn. Con thuyền trong giông tố phải tiến lên giống như việc con người trong sóng gió sẽ trưởng thành, Duyên mong rằng dù sẽ có lúc bản thân gặp khó khăn trong học tập và công việc nhưng cô sẽ có đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách và hoàn thiện bản thân qua từng ngày nỗ lực.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 2
Ảnh kinh doanh tại điểm bán Onni Cafe Takeaway 37 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 3

Duyên cùng CLB Kết Nối Trẻ tại chương trình Chào tân sinh viên NEU Youth Festival 2022.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 4

Club of Actuary Pioneers tại NEU CLUB’S DAY 2023.

Đa nhiệm sao cho thông minh?

Khi bày tỏ ý kiến về một số quan điểm coi Multitasking - đa nhiệm là xấu và khiến năng suất công việc bị giảm sút, Duyên cho rằng: “Với góc nhìn cá nhân, mình sẽ không tuyệt đối hóa Multitasking là tốt hay xấu. Nếu bạn biết phân bổ thời gian hợp lý, sắp xếp được trình tự công việc thì chuyện đa nhiệm sẽ mang lại vô số lợi ích; ngược lại, việc ôm tất cả công việc một cách mù quáng, thiếu tính toán rồi giải quyết không triệt để sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt cả về tinh thần và chất lượng công việc”. Cô cũng chia sẻ thêm rằng, đa nhiệm như thế nào và làm bao nhiêu việc cùng một lúc để có hiệu quả lại tùy thuộc vào “sức đề kháng” của mỗi người. Bản thân Duyên cũng đã không ít lần cảm thấy kiệt sức và thức dậy trong trạng thái mệt mỏi, không còn đủ tinh thần tỉnh táo để nghĩ tới việc học tập hay công việc. Những lúc như vậy, Duyên nhận ra rằng bản thân đã quá tải và cần phải có cách sắp xếp thông minh hơn để vừa đảm bảo hiệu suất công việc vừa chăm sóc được sức khỏe và tinh thần của chính mình.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 5

Theo Mỹ Duyên, để không bị cuốn vào vòng xoáy đa nhiệm một cách tiêu cực, “kỹ năng sắp xếp và làm chủ thời gian là quan trọng nhất”. Trải qua không ít lần khiến bản thân quá tải và loay hoay trong khối lượng việc học, tham gia hoạt động ngoại khóa và kinh doanh, Duyên hiểu rằng mỗi thời điểm sẽ có một đầu việc cần tập trung, hoàn thành xong sớm nhất và những việc còn lại sẽ tạm thời dành ít sự quan tâm hơn. Cách đặt ra công việc ưu tiên số 1 và thay phiên giải quyết như vậy đã giúp Duyên có thế đảm bảo tốt được tiến độ và năng suất công việc. Không chỉ thế, cô có nhiều thời gian nghỉ ngơi dành cho bản thân, gia đình và bạn bè hơn. Duyên cũng mong muốn các bạn trẻ hãy học cách yêu bản thân mình, hãy lắng nghe cơ thể để kịp thời biết khi nào nên dừng nghỉ trên hành trình miệt mài theo đuổi những giấc mơ.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 6

Tuổi trẻ là hữu hạn, hãy sống hết mình và quyết liệt đến cùng

Tuổi thanh xuân là chuyến tàu không vé khứ hồi, một đi không trở lại. Bởi thế, Duyên mong các bạn trẻ hãy sống hết mình cho những đam mê, đừng để sợ hãi làm lu mờ đi những giấc mơ đáng giá. Duyên nhắn gửi: “Đặc quyền của tuổi trẻ là được sai. Vậy nên hãy làm trước sợ sau. Các bạn hãy cho phép bản thân thử sức mình ở nhiều vị trí, nhiều công việc để khám phá hết những tiềm năng ẩn giấu. Đừng để những nỗi sợ vô hình trong tâm trí làm cản bước thành công của bạn”. Là một người theo đuổi lối sống đa nhiệm trong những năm tháng trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, cô sinh viên Kinh tế quốc dân cũng muốn gửi tới các bạn thông điệp về chọn cách đa nhiệm sao cho phù hợp nhất với khả năng của mỗi cá nhân, đừng để bản thân trở nên kiệt quệ quá mức. Bởi với Duyên, suy cho cùng, chúng ta sống là để hạnh phúc!

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.