Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên là cô sinh viên năm 3 chuyên ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro trường Đại học Kinh tế quốc dân. Với sự năng động và nhiệt huyết ở độ tuổi 20, cô đã phát huy tối đa điểm mạnh của thế hệ Gen Z khi lựa chọn lối sống đa nhiệm và đạt được không ít thành tích đáng ngưỡng mộ.

Chọn Multitasking - lối sống đa nhiệm vì mong muốn hoàn thiện chính mình

“Lý do lớn nhất thúc đẩy mình luôn cố gắng trở nên đa nhiệm chính là mình có rất nhiều mục tiêu muốn thực hiện và mong muốn bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn qua từng ngày”, Mỹ Duyên chia sẻ. Ngay từ những năm tháng học cấp 3, Duyên đã là thành viên của 3 Câu lạc bộ và tham gia vào nhiều hoạt động của Đoàn trường. Với Duyên khi ấy, Câu lạc bộ chính là nơi cô được kết nối với nhiều bạn bè đồng trang lứa, thỏa sức khám phá và thể hiện những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Dù tích cực và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, thế nhưng nữ sinh lớp chuyên văn vẫn luôn đảm bảo được việc học ở trên lớp. Bằng chứng là điểm tổng kết cuối năm của Duyên khi kết thúc năm học lớp 12 là 9.1 và cô cũng đạt được không ít giải cao trong các cuộc thi HSG Văn cấp tỉnh trong suốt 3 năm học. Không chỉ vậy, cô học sinh năng động đã chạm được đến giấc mơ trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế quốc dân sau những nỗ lực không mệt mỏi.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 1

Hiểu rằng những thành công nhỏ mình đạt được khi học cấp 3 chỉ là bước đi nhỏ trên hành trình vạn dặm, cô nữ sinh nhiều hoài bão đang tiếp tục theo đuổi lối sống “đa nhiệm” khi bước chân vào cánh cổng đại học. “So với 2 năm trước đây, mình thấy bản thân ở tuổi 20 đã có độ chín chắn và trưởng thành nhất định”, Duyên nghĩ về chặng đường đã trải qua. Mỹ Duyên của hiện tại đang là thành viên Ban chủ nhiệm của 2 Câu lạc bộ tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Toán Kinh Tế đồng thời cô giành được học bổng do ngân hàng VietinBank trao tặng năm 2022. Không chỉ thế, Duyên còn đang vận hành một quán cafe take away với thương hiệu nhượng quyền Onni Cafe tại địa chỉ 37 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mô hình khởi nghiệp này giúp cô sinh viên tự chủ được một phần kinh tế và thỏa mãn đam mê kinh doanh ngành hàng F&B của mình. Chia sẻ với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, Mỹ Duyên ví mình với con thuyền nhỏ giữa biển lớn. Con thuyền trong giông tố phải tiến lên giống như việc con người trong sóng gió sẽ trưởng thành, Duyên mong rằng dù sẽ có lúc bản thân gặp khó khăn trong học tập và công việc nhưng cô sẽ có đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách và hoàn thiện bản thân qua từng ngày nỗ lực.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 2
Ảnh kinh doanh tại điểm bán Onni Cafe Takeaway 37 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 3

Duyên cùng CLB Kết Nối Trẻ tại chương trình Chào tân sinh viên NEU Youth Festival 2022.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 4

Club of Actuary Pioneers tại NEU CLUB’S DAY 2023.

Đa nhiệm sao cho thông minh?

Khi bày tỏ ý kiến về một số quan điểm coi Multitasking - đa nhiệm là xấu và khiến năng suất công việc bị giảm sút, Duyên cho rằng: “Với góc nhìn cá nhân, mình sẽ không tuyệt đối hóa Multitasking là tốt hay xấu. Nếu bạn biết phân bổ thời gian hợp lý, sắp xếp được trình tự công việc thì chuyện đa nhiệm sẽ mang lại vô số lợi ích; ngược lại, việc ôm tất cả công việc một cách mù quáng, thiếu tính toán rồi giải quyết không triệt để sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt cả về tinh thần và chất lượng công việc”. Cô cũng chia sẻ thêm rằng, đa nhiệm như thế nào và làm bao nhiêu việc cùng một lúc để có hiệu quả lại tùy thuộc vào “sức đề kháng” của mỗi người. Bản thân Duyên cũng đã không ít lần cảm thấy kiệt sức và thức dậy trong trạng thái mệt mỏi, không còn đủ tinh thần tỉnh táo để nghĩ tới việc học tập hay công việc. Những lúc như vậy, Duyên nhận ra rằng bản thân đã quá tải và cần phải có cách sắp xếp thông minh hơn để vừa đảm bảo hiệu suất công việc vừa chăm sóc được sức khỏe và tinh thần của chính mình.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 5

Theo Mỹ Duyên, để không bị cuốn vào vòng xoáy đa nhiệm một cách tiêu cực, “kỹ năng sắp xếp và làm chủ thời gian là quan trọng nhất”. Trải qua không ít lần khiến bản thân quá tải và loay hoay trong khối lượng việc học, tham gia hoạt động ngoại khóa và kinh doanh, Duyên hiểu rằng mỗi thời điểm sẽ có một đầu việc cần tập trung, hoàn thành xong sớm nhất và những việc còn lại sẽ tạm thời dành ít sự quan tâm hơn. Cách đặt ra công việc ưu tiên số 1 và thay phiên giải quyết như vậy đã giúp Duyên có thế đảm bảo tốt được tiến độ và năng suất công việc. Không chỉ thế, cô có nhiều thời gian nghỉ ngơi dành cho bản thân, gia đình và bạn bè hơn. Duyên cũng mong muốn các bạn trẻ hãy học cách yêu bản thân mình, hãy lắng nghe cơ thể để kịp thời biết khi nào nên dừng nghỉ trên hành trình miệt mài theo đuổi những giấc mơ.

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 6

Tuổi trẻ là hữu hạn, hãy sống hết mình và quyết liệt đến cùng

Tuổi thanh xuân là chuyến tàu không vé khứ hồi, một đi không trở lại. Bởi thế, Duyên mong các bạn trẻ hãy sống hết mình cho những đam mê, đừng để sợ hãi làm lu mờ đi những giấc mơ đáng giá. Duyên nhắn gửi: “Đặc quyền của tuổi trẻ là được sai. Vậy nên hãy làm trước sợ sau. Các bạn hãy cho phép bản thân thử sức mình ở nhiều vị trí, nhiều công việc để khám phá hết những tiềm năng ẩn giấu. Đừng để những nỗi sợ vô hình trong tâm trí làm cản bước thành công của bạn”. Là một người theo đuổi lối sống đa nhiệm trong những năm tháng trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, cô sinh viên Kinh tế quốc dân cũng muốn gửi tới các bạn thông điệp về chọn cách đa nhiệm sao cho phù hợp nhất với khả năng của mỗi cá nhân, đừng để bản thân trở nên kiệt quệ quá mức. Bởi với Duyên, suy cho cùng, chúng ta sống là để hạnh phúc!

Nhờ đa nhiệm, nữ sinh NEU tài năng đạt được nhiều thành tích đáng nể ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.