Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công

SVVN - Vũ Diệu Linh (sinh năm 2000) là nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị Quốc tế, Trường Đại học Tổng hợp Messina, Italia và cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học, Diệu Linh đã hiện thực hóa giấc mơ học tập của mình tại nước Ý xinh đẹp với loạt thành tích học tập xuất sắc, tư duy đổi mới sáng tạo và các hoạt động ngoại khóa. Theo Linh, khoản đầu tư đúng đắn nhất là đầu tư vào phát triển tri thức.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 1
Vũ Diệu Linh, nghiên cứu sinh Trường Đại học Tổng hợp Messina.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 2

Được truyền cảm hứng từ giảng viên của mình, mình bắt đầu công cuộc nghiên cứu khoa học ngay từ cuối năm 2 đại học. Mình yêu thích tìm hiểu các vấn đề về tâm lý học lao động, các trường phái quản lý nhân sự và lãnh đạo tổ chức. Chính vì vậy, mình mong muốn tìm ra các giải pháp để đổi mới tư duy lãnh đạo và chất lượng môi trường làm việc tại các công ty ở Việt Nam. Đối với mình, nghiên cứu là bước đệm để nâng cao trình độ và tư duy logic. Nhưng để theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu này, đam mê và học thức là những yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, mình đã cố gắng làm đẹp hồ sơ của bản thân cũng như tìm kiếm các cơ hội học tập cao học ở nước ngoài.

Được học tập dưới mái trường Kinh tế Quốc dân đối với mình là một sự may mắn. Ngoài việc được truyền tải kiến thức bởi các giảng viên đầy kinh nghiệm và chuyên môn, mình còn có cơ hội để thể hiện bản thân qua các hoạt động Đoàn thể và ngoại khóa. Cơ duyên đến với mình khi mình được gặp PSG. TS. Phạm Thị Bích Ngọc và được cô định hướng cho về học thuật, mình và cô đã cùng nhau chinh phục giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường. Ngoài ra, cô cũng giúp đỡ mình trở thành tác giả của các bài báo quốc tế và 2 hội thảo khoa học về kinh tế và quản trị kinh doanh là International Conference on Contemporary Issues in Economics, Management and Business và NEU - KKU International Conference On Socio - Economic And Environment Issues In Development.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 3

Diệu Linh trở thành diễn giả hội thảo quốc tế tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuy nhiên, mình hiểu để có cơ hội nhận học du học thì mình cần nhiều hơn là những thành tích về nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, mình luôn cố gắng học tập và tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa khác. May mắn là mình đã vinh dự 7 lần đạt học bổng khuyến khích học tập, nhận học bổng của tập đoàn Hòa Phát và tập đoàn Vingroup. Ngoài ra, mình đã trở thành sinh viên 5 tốt cấp trường và được trao cơ hội giao lưu với ban lãnh đạo Vietnam Airlines. Đối với mình, đây không chỉ là cơ hội để chứng minh năng lực bản thân mà còn là dịp mình được tiếp xúc với doanh nghiệp và hiểu hơn về thực tiễn những điều mình đang nghiên cứu.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 4
Diệu Linh luôn cố gắng học tập và tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa khác.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 5
Diệu Linh phát biểu tại lễ trao học bổng tài năng trẻ của tập đoàn Vingroup.

Trong mắt bạn bè, mình có thể là một cô sinh viên may mắn vì có quá nhiều cơ hội đến với mình. Nhưng đằng sau những bức ảnh đẹp, những nụ cười rạng rỡ là những đêm mình thức trắng để chuẩn bị tài liệu, những ngày mình ngồi trước màn hình máy tính 24/7 chỉ để nhìn các số liệu, là những ngày mình chỉ vội ăn 1 lát bánh để sửa bài. Vừa học vừa làm toàn thời gian tại 1 ngân hàng TMCP khiến cho mình gần như không có thời gian rảnh. Nhưng đối với mình, cuộc đời chỉ có ý nghĩa khi ta có lý tưởng để theo đuổi và sống hết mình vì nó. Chính vì vậy, nếu được chọn lại, mình vẫn chọn một thanh xuân bận rộn nhưng được tỏa sáng hết mình như vậy.

Những nỗ lực của mình đã được đền đáp khi mình cùng lúc nhận được 2 tin vui trong một ngày. Mình trở thành thủ khoa đầu ra chuyên ngành với GPA 3.87/4.0 và nhận được học bổng toàn phần du học Ý - đất nước trong mơ của bản thân mình. Mọi thứ đối với mình không phải giấc mơ mà đó là hiện thực hàng ngày mình nỗ lực xây đắp từng bước một.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 6

Diệu Linh (thứ 9 từ trái qua) nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Với xuất phát điểm là một học sinh tỉnh lẻ, bản thân mình tự nhủ phải phấn đấu bứt phá ra khỏi vùng an toàn, vượt qua những định kiến của xã hội. Trên con đường nỗ lực ấy, có khó khăn, có thách thức, có cả những giây phút yếu đuối và những giọt nước mắt, có những khi chỉ muốn được bé lại trong vòng tay mẹ. Nhưng khi muốn bỏ cuộc, mình lại nghĩ đến những vùng đất tươi đẹp chờ mình khám phá, mình nhớ đến những mảng tri thức chờ mình khai sáng, mình nhớ đến lí do mình bắt đầu. Chính vì vậy, mình lựa chọn con đường không bằng phẳng nhưng là con đường có ánh sáng và thành công.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 7

Diệu Linh tại Messina, Italia.

Hành trình chinh phục học bổng du học là một hành trình dài và thật nhiều thử thách. Mình mong các bạn trẻ hãy luôn giữ tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết ham học hỏi và đặc biệt là lối sống chủ động vì cơ hội chỉ đến với những người biết tìm kiếm nó. Bên cạnh đó, hãy tìm cho mình một người thầy, một mentor định hướng cho bạn về bài luận, CV và cách chuẩn bị hồ sơ học thuật cũng như tài chính. Và hơn hết, mình mong các bạn hãy hiểu rằng du học là hành trình khai phá tri thức dài nên đừng ngủ quên trên chiến thắng mà hãy nỗ lực không ngừng để mở ra các cơ hội mới cho bản thân mình.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy làm mọi việc với đam mê cũng 1 bản kế hoạch dù đó là ngắn hạn hay dài hạn. Tìm kiếm đam mê thực sự không chỉ giúp bạn có động lực cố gắng mà còn cảm thấy hạnh phúc tràn trề khi đạt được mục tiêu. Bởi trên hành trình vươn đến thành công có vô vàn khó khăn, trắc trở, chỉ khi bạn có đam mê mới có thể kiên trì theo đuổi đến cùng. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn bạn đến với thành công.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 8

Diệu Linh tham gia hiến tóc nhân đạo cho các bệnh nhân bị ung thư.

Một số thành tích Diệu Linh đạt được:

- 7 lần đạt học bổng khuyến khích học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Nhận học bổng của tập đoàn Hòa Phát và tập đoàn Vingroup;

- Tác giả của bài báo “Ảnh hưởng của công bằng tổ chức tới hành vi công dân tổ chức của nhân viên trong các doanh nghiệp ở Việt Nam”. Tạp chí Kinh tế và Phát triển, (290 (2)), 42-51;

- Thuyết trình tại hội thảo CIEMB 2021 và ICSEED 2022;

- Thủ khoa đầu ra chuyên ngành và tốt nghiệp loại xuất sắc;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường;

- Nhận học bổng toàn phần của Trường Đại học Tổng hợp Messina, Ý.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.