Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công

SVVN - Vũ Diệu Linh (sinh năm 2000) là nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị Quốc tế, Trường Đại học Tổng hợp Messina, Italia và cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học, Diệu Linh đã hiện thực hóa giấc mơ học tập của mình tại nước Ý xinh đẹp với loạt thành tích học tập xuất sắc, tư duy đổi mới sáng tạo và các hoạt động ngoại khóa. Theo Linh, khoản đầu tư đúng đắn nhất là đầu tư vào phát triển tri thức.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 1
Vũ Diệu Linh, nghiên cứu sinh Trường Đại học Tổng hợp Messina.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 2

Được truyền cảm hứng từ giảng viên của mình, mình bắt đầu công cuộc nghiên cứu khoa học ngay từ cuối năm 2 đại học. Mình yêu thích tìm hiểu các vấn đề về tâm lý học lao động, các trường phái quản lý nhân sự và lãnh đạo tổ chức. Chính vì vậy, mình mong muốn tìm ra các giải pháp để đổi mới tư duy lãnh đạo và chất lượng môi trường làm việc tại các công ty ở Việt Nam. Đối với mình, nghiên cứu là bước đệm để nâng cao trình độ và tư duy logic. Nhưng để theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu này, đam mê và học thức là những yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, mình đã cố gắng làm đẹp hồ sơ của bản thân cũng như tìm kiếm các cơ hội học tập cao học ở nước ngoài.

Được học tập dưới mái trường Kinh tế Quốc dân đối với mình là một sự may mắn. Ngoài việc được truyền tải kiến thức bởi các giảng viên đầy kinh nghiệm và chuyên môn, mình còn có cơ hội để thể hiện bản thân qua các hoạt động Đoàn thể và ngoại khóa. Cơ duyên đến với mình khi mình được gặp PSG. TS. Phạm Thị Bích Ngọc và được cô định hướng cho về học thuật, mình và cô đã cùng nhau chinh phục giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường. Ngoài ra, cô cũng giúp đỡ mình trở thành tác giả của các bài báo quốc tế và 2 hội thảo khoa học về kinh tế và quản trị kinh doanh là International Conference on Contemporary Issues in Economics, Management and Business và NEU - KKU International Conference On Socio - Economic And Environment Issues In Development.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 3

Diệu Linh trở thành diễn giả hội thảo quốc tế tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuy nhiên, mình hiểu để có cơ hội nhận học du học thì mình cần nhiều hơn là những thành tích về nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, mình luôn cố gắng học tập và tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa khác. May mắn là mình đã vinh dự 7 lần đạt học bổng khuyến khích học tập, nhận học bổng của tập đoàn Hòa Phát và tập đoàn Vingroup. Ngoài ra, mình đã trở thành sinh viên 5 tốt cấp trường và được trao cơ hội giao lưu với ban lãnh đạo Vietnam Airlines. Đối với mình, đây không chỉ là cơ hội để chứng minh năng lực bản thân mà còn là dịp mình được tiếp xúc với doanh nghiệp và hiểu hơn về thực tiễn những điều mình đang nghiên cứu.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 4
Diệu Linh luôn cố gắng học tập và tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa khác.
Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 5
Diệu Linh phát biểu tại lễ trao học bổng tài năng trẻ của tập đoàn Vingroup.

Trong mắt bạn bè, mình có thể là một cô sinh viên may mắn vì có quá nhiều cơ hội đến với mình. Nhưng đằng sau những bức ảnh đẹp, những nụ cười rạng rỡ là những đêm mình thức trắng để chuẩn bị tài liệu, những ngày mình ngồi trước màn hình máy tính 24/7 chỉ để nhìn các số liệu, là những ngày mình chỉ vội ăn 1 lát bánh để sửa bài. Vừa học vừa làm toàn thời gian tại 1 ngân hàng TMCP khiến cho mình gần như không có thời gian rảnh. Nhưng đối với mình, cuộc đời chỉ có ý nghĩa khi ta có lý tưởng để theo đuổi và sống hết mình vì nó. Chính vì vậy, nếu được chọn lại, mình vẫn chọn một thanh xuân bận rộn nhưng được tỏa sáng hết mình như vậy.

Những nỗ lực của mình đã được đền đáp khi mình cùng lúc nhận được 2 tin vui trong một ngày. Mình trở thành thủ khoa đầu ra chuyên ngành với GPA 3.87/4.0 và nhận được học bổng toàn phần du học Ý - đất nước trong mơ của bản thân mình. Mọi thứ đối với mình không phải giấc mơ mà đó là hiện thực hàng ngày mình nỗ lực xây đắp từng bước một.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 6

Diệu Linh (thứ 9 từ trái qua) nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Với xuất phát điểm là một học sinh tỉnh lẻ, bản thân mình tự nhủ phải phấn đấu bứt phá ra khỏi vùng an toàn, vượt qua những định kiến của xã hội. Trên con đường nỗ lực ấy, có khó khăn, có thách thức, có cả những giây phút yếu đuối và những giọt nước mắt, có những khi chỉ muốn được bé lại trong vòng tay mẹ. Nhưng khi muốn bỏ cuộc, mình lại nghĩ đến những vùng đất tươi đẹp chờ mình khám phá, mình nhớ đến những mảng tri thức chờ mình khai sáng, mình nhớ đến lí do mình bắt đầu. Chính vì vậy, mình lựa chọn con đường không bằng phẳng nhưng là con đường có ánh sáng và thành công.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 7

Diệu Linh tại Messina, Italia.

Hành trình chinh phục học bổng du học là một hành trình dài và thật nhiều thử thách. Mình mong các bạn trẻ hãy luôn giữ tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết ham học hỏi và đặc biệt là lối sống chủ động vì cơ hội chỉ đến với những người biết tìm kiếm nó. Bên cạnh đó, hãy tìm cho mình một người thầy, một mentor định hướng cho bạn về bài luận, CV và cách chuẩn bị hồ sơ học thuật cũng như tài chính. Và hơn hết, mình mong các bạn hãy hiểu rằng du học là hành trình khai phá tri thức dài nên đừng ngủ quên trên chiến thắng mà hãy nỗ lực không ngừng để mở ra các cơ hội mới cho bản thân mình.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy làm mọi việc với đam mê cũng 1 bản kế hoạch dù đó là ngắn hạn hay dài hạn. Tìm kiếm đam mê thực sự không chỉ giúp bạn có động lực cố gắng mà còn cảm thấy hạnh phúc tràn trề khi đạt được mục tiêu. Bởi trên hành trình vươn đến thành công có vô vàn khó khăn, trắc trở, chỉ khi bạn có đam mê mới có thể kiên trì theo đuổi đến cùng. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn bạn đến với thành công.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối đến với thành công ảnh 8

Diệu Linh tham gia hiến tóc nhân đạo cho các bệnh nhân bị ung thư.

Một số thành tích Diệu Linh đạt được:

- 7 lần đạt học bổng khuyến khích học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Nhận học bổng của tập đoàn Hòa Phát và tập đoàn Vingroup;

- Tác giả của bài báo “Ảnh hưởng của công bằng tổ chức tới hành vi công dân tổ chức của nhân viên trong các doanh nghiệp ở Việt Nam”. Tạp chí Kinh tế và Phát triển, (290 (2)), 42-51;

- Thuyết trình tại hội thảo CIEMB 2021 và ICSEED 2022;

- Thủ khoa đầu ra chuyên ngành và tốt nghiệp loại xuất sắc;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường;

- Nhận học bổng toàn phần của Trường Đại học Tổng hợp Messina, Ý.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.