Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU trưởng thành mỗi ngày nhờ công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tuấn Kiệt hiện là sinh viên năm 3 Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Qua thời gian dài gắn bó với công tác Đoàn, Tuấn Kiệt đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong học tập và rèn luyện, “gặt hái” những lý tưởng sống cao đẹp, tự tin trưởng thành mỗi ngày cùng màu áo xanh.

Nhân duyên với màu áo xanh

“Năm 2021 đánh dấu quãng thời gian đáng nhớ đối với mình, vừa bước chân vào cánh cửa đại học thì dịch bệnh COVID-19 diễn ra. Những ngày tháng đầu tiên thời sinh viên gắn liền với những tiết học trực tuyến tại nhà và nếu như không có những hoạt động của Đoàn tạo khí thế cho sinh viên, chắc chúng mình sẽ nản lắm. Mình nhớ mãi các chương trình, hoạt động mà Đoàn Thanh niên tổ chức qua màn ảnh nhỏ. Sự nhiệt huyết, tận tình đó đã truyền cảm hứng cho mình để trở thành những người mang khát vọng cống hiến và đánh dấu những bước chân đầu tiên mình gắn bó với Đoàn.”

Mình nhớ mãi sự kiện đầu tiên tham gia là đợt Tập huấn Cán bộ Đoàn do Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Đó là một đợt tập huấn “đặc biệt” và “đáng nhớ” đối với cá nhân mình. Mình đã vô cùng bất ngờ với tính quy mô, bài bản của đợt tập huấn mặc dù mọi thứ được diễn ra trực tuyến với những khó khăn nhất định trong bối cảnh dịch bệnh. Khi ấy, mình vinh dự được tập thể trong Team tín nhiệm bầu làm Leader của Dự án. Vượt qua những khoảng cách về mặt địa lí, mình cùng các đồng chí trong Team, chúng mình đã nhận được chứng nhận Dự án khả thi phát triển trong hoạt động Tập huấn Cán bộ Đoàn K63.

Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU trưởng thành mỗi ngày nhờ công tác Đoàn ảnh 1

Cơ hội tiếp theo đến khi mình trúng tuyển Cộng Tác viên của CLB Phong cách Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NBC. Mình có thêm nhiều bạn bè mới, được giao lưu, trò chuyện cùng với các anh chị Ban Chủ nhiệm để tiếp thu thêm kiến thức và học hỏi kinh nghiệm. Đó cũng chính là lúc mình nhận ra rằng, xung quanh có vô vàn những người tài giỏi với thành tích học tập, rèn luyện vô cùng xuất sắc. Điều đó đã phần nào tạo cho mình những áp lực để bản thân cần phải cố gắng, nỗ lực hơn để trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày, giống như slogan của Câu lạc bộ Phong cách Sinh viên: BEING YOU BUT THE BEST VERSION”. Thời gian qua đi, nhờ sự chỉ bảo từ các anh chị Ban Chủ nhiệm và sự giúp đỡ chân tình từ các bạn Thành viên/Cộng Tác viên Câu lạc bộ, mình đã vinh dự được tín nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phong cách Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU trưởng thành mỗi ngày nhờ công tác Đoàn ảnh 2
Tuấn Kiệt là gương mặt tích cực trong các hoạt động Đoàn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Dưới “mái nhà” Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Qua quá trình hoạt động, mình cũng có những kỉ niệm khó phai. Trong quãng thời gian tập huấn Cán bộ Đoàn, mình và các đồng chí của mình đã có những khoảng thời gian “meeting online” với nhau lên đến 5 tiếng đồng hồ mà chưa cảm thấy mệt. Chúng mình đã cùng động viên nhau cố gắng từng ngày, có những giây phút trò chuyện tâm sự bên lề tràn ngập tiếng cười. Có thể nói, sự khó khăn của dịch bệnh đã phần nào tiếp thêm cho chúng mình ngọn lửa, ý chí, sự quyết tâm để hoàn thành xuất sắc đợt tập huấn.

Hay như các sự kiện lớn mà mình được tham gia với vai trò là Trưởng/Phó Trưởng Ban Tổ chức. Có thể kể đến như sự kiện NEU Glamour 2023 được tổ chức vô cùng hoành tráng. Sự kiện được chuẩn bị và diễn ra trong khoảng thời gian gần 3 tháng, quãng nghỉ giữa các vòng thi là vô cùng ngắn. Mình được chỉ định làm Phó Trưởng Ban Tổ chức và được trực tiếp hợp tác với các đơn vị khác trực thuộc Đoàn trường, Hội Sinh viên như CLB Kết Nối Trẻ, Đội Lễ tân, Ban Chương trình và Hỗ trợ Sự kiện. Khoảng thời gian 3 tháng ấy đã giúp mình học hỏi thêm rất nhiều từ khâu sắp xếp thời gian, công việc đến cách phối hợp, vận hành giữa các tổ chức với nhau.

Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU trưởng thành mỗi ngày nhờ công tác Đoàn ảnh 3
Tuấn Kiệt là trưởng Ban Tổ chức chương trình Trung thu cho em kết hợp giữa sinh viên hai nước Việt – Lào.

Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình và CLB đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện: “Trung Thu cho em” đánh dấu sự kiện đầu tiên phối hợp giữa sinh viên 2 nước Việt Nam - Lào tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sự kiện được tổ chức đúng vào dịp kỉ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2023). Sự kiện đã góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị vĩ đại giữa nhân dân Việt Nam và Lào nói chung cũng như sinh viên Việt Nam và Lào đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng.

Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU trưởng thành mỗi ngày nhờ công tác Đoàn ảnh 4
Nguyễn Tuấn Kiệt: “Mình luôn tự hào là một đoàn viên dưới “mái nhà” Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.”

Qua quá trình rèn luyện, mình cảm nhận được những thay đổi rõ rệt. Môi trường Đoàn còn giúp mình ươm mầm khát vọng, bồi dưỡng lý tưởng sống và phát triển bản thân. Từ một cậu học trò có phần bỡ ngỡ, rụt rè trước các hoạt động xã hội, mình tự tin hơn, tích cực tham gia đóng góp sức trẻ của mình cho các hoạt động xã hội. Việc được tiếp xúc, hoạt động cùng những người anh, người chị và các bạn sinh viên vô cùng tài năng tại NEU giúp mình có cơ hội được học hỏi nhiều điều, tạo cho mình động lực để không ngừng cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày.

Nhờ có Đoàn mà chúng mình trưởng thành mỗi ngày. Nhân dịp tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, từ tận trái tim, mình muốn gửi lời cảm ơn tới Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - “người bạn đồng hành của thanh niên” vì đã luôn tạo môi trường để đoàn viên tích cực học tập và rèn luyện, hiệu quả giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình. Mình xin gửi lời tri ân tới Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vì đã luôn tạo điều kiện, quan tâm tới sự phát triển của sinh viên, sát sao với từng vấn đề của sinh viên để chúng mình tự tin trưởng thành mỗi ngày cùng màu áo xanh tình nguyện. Mình luôn tự hào là một đoàn viên dưới “mái nhà” Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Một số thành tích của Tuấn Kiệt:

- 8.0 IELTS.

- GPA: 3.87/4.0

- Học bổng xuất sắc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE (các năm học từ 2021 – 2023).

- Tham luận tại Hội thảo Khoa học Quốc gia “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam – Lý luận và thực tiễn”.

- Thành viên Đề tài “Ứng phó với phòng vệ thương mại của xuất khẩu dệt may Việt Nam” đăng trên tạp chí Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Trưởng Ban Điều hành Dự án Sinh viên Tiềm năng - NEU Talented Student Project.

- Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NBC nhiệm kỳ 2022 – 2023

- Ban Tổ chức Tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giữa Thành Đoàn Hà Nội và Thành Đoàn Viêng Chăn - cấp Thành phố Hà Nội.

- Đại biểu chính thức Diễn đàn sáng kiến chính sách Thanh niên Việt Nam - Vietnam Youth's Policy Initiative.

(Ảnh NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.