Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Anh (21 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Tài chính doanh nghiệp CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mang trong mình niềm đam mê với công tác Đoàn Hội, Hà Anh đã không ngừng cống hiến, lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng và xã hội.

“Gương mặt thân quen” trong các hoạt động Đoàn Hội

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thủ đô giàu truyền thống hiếu học, ngay từ những ngày còn là một nữ sinh cấp 3, Hà Anh đã được cha mẹ định hướng theo con đường phát triển toàn diện. Mỗi bước chân, mỗi hoạt động của cô gái trẻ đều được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện tối đa. Nhờ hậu phương vững chắc ấy, Hà Anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và gặt hái nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Hà Anh hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Tài chính doanh nghiệp CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước vào môi trường Đại học năng động và sáng tạo, Hà Anh không khỏi choáng ngợp. Nơi đây quy tụ "tinh hoa" từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, buộc cô gái trẻ phải thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để không bị tụt lùi. Môi trường cạnh tranh tưởng như khốc liệt ấy lại trở thành động lực và chất xúc tác thúc đẩy Hà Anh để lại chiếc vỏ ốc rụt rè sau lưng để cháy hết mình với niềm đam mê cống hiến.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 2

Hà Anh chọn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để phát triển bản thân.

Ngay từ năm nhất, Hà Anh đã chọn cho bản thân con đường hoạt động Đoàn để thử thách và khám phá sức mạnh bản thân. Hà Anh cho biết: “Việc tham gia công tác Đoàn - Hội đã trở thành chất xúc tác để bản thân trưởng thành mỗi ngày. Qua mỗi hoạt động, mình lại được học hỏi và làm quen được với rất nhiều những con người mới, là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ và xây dựng mạng lưới kết nối cho bản thân”.

Chia sẻ về hành trình bén duyên với công tác Đoàn - Hội, Hà Anh cho biết: “Là một thanh niên, mình nhận thức được vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Tham gia hoạt động Đoàn Hội giúp mình rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm. Qua đó, mình có thể đóng góp sức mình vào các hoạt động chung của cộng đồng và xã hội”.

Hoạt động Đoàn - Hội ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phủ rộng ở rất nhiều mảng kỹ năng. Điều đó đã trở thành môi trường lý tưởng để cô Đoàn viên trẻ thỏa sức vẫy vùng. Chỉ trong 2 năm, nữ sinh 2002 đã trở thành gương mặt thân quen của hàng loạt hoạt động lớn nhỏ trong và ngoài trường, tiêu biểu có thể kể tới: Phó bí thư Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kì 2023 – 2024, Ban tổ chức chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn - Cán bộ Lớp AEP, Ban tổ chức chương trình tình nguyện Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2023 …

Hà Anh tâm sự, mỗi hoạt động trải qua dù lớn hay nhỏ, tựa như những viên gạch vững chắc xây dựng nên một Hà Anh trưởng thành và hoàn thiện: “Hoạt động Đoàn Hội là cơ hội quý báu để mình phát triển bản thân và trau dồi kỹ năng, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo, và nhiều kỹ năng mềm khác mà khó có thể học từ sách vở”.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 3
Hà Anh (thứ 2 từ trái sang) vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt Thành phố Hà Nội.

Với quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, tháng 1/2024, cái tên Nguyễn Hà Anh đã được xướng lên ở lễ trao giải Sinh viên 5 Tốt Thành phố Hà Nội. Đồng thời, cô nàng còn ghi danh vào top 15 Sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023. Đây là một niềm vinh hạnh cũng như là động lực to lớn giúp cô gái trẻ phấn đấu giành trọn tình yêu trong màu áo xanh tình nguyện.

Gieo mầm yêu thương bằng công tác thiện nguyện

Người con gái Thủ đô luôn tâm niệm: “Tuổi trẻ là những chuyến đi dài không mỏi…”, chính vì vậy, mỗi cung đường đã đi qua, cô gái trẻ đều gieo trồng và lan tỏa hạt mầm yêu thương thông qua các công tác tình nguyện.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 4

Hà Anh luôn quan niệm tuổi trẻ phải cống hiến hết mình.

Mang trong mình trái tim rực lửa và khát khao cống hiến cho đời, cô gái 10X cùng những người bạn đồng hành đã dũng cảm "xách ba-lô và đi" đến với những vùng cao hẻo lánh. Những cung đường uốn lượn, gập ghềnh, những bản dốc cheo leo cũng không thể làm chùn bước chân của cô gái trẻ đầy nhiệt huyết. Với ý chí kiên cường và trái tim nhân ái, Hà Anh cùng các bạn đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để mang yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh.

Mới đây, nữ sinh đã tham gia chuyến thiện nguyện vùng cao đến với xã Trường Giang, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cùng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất Lượng cao và POHE.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 5
Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 6

Hà Anh trong những chuyến hành trình thiện nguyện.

Chuyến đi ấy đã để lại trong cô gái trẻ nhiều kỉ niệm đáng nhớ: “Sau một ngày dài làm việc tình nguyện, khi cảm thấy mệt mỏi vì cái nóng oi ả của mùa hè, chúng mình ngồi lại vòng tròn cùng nhau. Tuy thân thể đã mệt mỏi, nhưng không gian ấm áp của cuộc trò chuyện và giao lưu đã làm tan biến mọi căng thẳng, chúng mình đều cảm nhận được sự thoải mái và hạnh phúc. Đó không chỉ là khoảnh khắc của sự gắn kết, mà còn là thời điểm mà mình cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của việc dành thời gian và tâm huyết cho cộng đồng”.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện ảnh 7

Chuyến tình nguyện của Hà Anh đến với xã Trường Giang, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cùng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất Lượng cao và POHE .

Mỗi chuyến đi lại mang đến cho Hà Anh nhiều tri thức, bồi đắp tâm hồn cô gái trẻ bằng những bài học giá trị về cuộc sống, về con người. Nhờ vậy, Hà Anh ngày càng trưởng thành và hoàn thiện bản thân: “Là những người con lớn lên ở thành phố, vốn có ít trải nghiệm, thông qua hoạt động tình nguyện, chúng mình có cơ hội cùng người dân làm những công việc như sửa sang đường sá, trồng cây xanh,... Qua đó, chúng mình học được cách yêu lao động và quý trọng giá trị của lao động. Khi tham gia chương trình, chúng mình phải tự lo cho bản thân từ việc ăn uống, sinh hoạt đến việc tham gia các hoạt động. Điều đó giúp chúng mình học được cách sống tự lập và trưởng thành hơn”.

“Quan trọng nhất, mình học được cách nhìn nhận những khó khăn và thách thức như là một phần của sự trưởng thành và phát triển. Chúng là cơ hội để mình rèn luyện bản thân, làm cho mình trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn trước mọi thử thách. Điều đó làm cho mỗi thành công và mỗi bước tiến trong quá trình hòa nhập vào hoạt động Đoàn Hội trở nên đáng quý hơn bao giờ hết”, cô nàng cho biết thêm.

Một số thành tích nổi bật của Hà Anh:

- Phó Bí thư Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kì 2023 – 2024;

- Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kì 2022 - 2023;

- Trưởng Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng nhiệm kỳ 2022 – 2023, LCĐ Viện ĐTTT, CLC & POHE;

- Bí thư chi Đoàn Tài chính doanh nghiệp CLC 62C;

- Giải Nhì giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023;

- Tác giả 5 bài báo khoa học đăng tải trên tạp chí, hội thảo trong nước và quốc tế;

- Sinh viên 5 tốt Thành phố Hà Nội năm 2023;

- Sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.