Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành tâm huyết cho nghiên cứu khoa học đã giúp cô gặt hái được một số thành tích ban đầu. Bên cạnh đó, với định hướng rõ ràng trong học tập, Thu Hà trở thành Sinh viên Tiêu biểu năm học 2023; đạt Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố và cấp Trường; Quý quân Toàn quốc cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023;...

Phát triển tài năng qua các cuộc thi học thuật

Trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Thu Hà cũng vậy, cô từng gặp tai nạn xe khá nặng vào kỳ nghỉ hè và phải bảo lưu kỳ I năm 2 đại học. Thời gian điều trị kéo dài khiến Thu Hà suy sụp tinh thần và có những suy nghĩ tiêu cực về năng lực bản thân.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 1

Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự chăm lo, động viên từ gia đình, người thân cùng bạn bè, nữ sinh đã có động lực phục hồi sức khỏe để tiếp tục quá trình học tập. Cô chia sẻ: “Hiện tại, biến cố đã trải qua hơn một năm và mình coi tai nạn đó như một bước lùi để bản thân có động lực tiến thêm nhiều bước hơn nữa.”

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là cánh cửa tiếp nối tri thức, mang đến cho Thu Hà và các bạn sinh viên rất nhiều trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Qua các môn học và bài tập trên lớp, nữ sinh năm 3 được học hỏi, rèn luyện khả năng học và tự học, tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,...

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 2

Thu Hà vinh dự nhận Giải thưởng “Sinh viên Tiêu biểu năm 2023” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đặc biệt, ý thức tự giác cùng tinh thần học tập sáng tạo chính là bước đệm giúp Thu Hà mạnh dạn tham gia nghiên cứu khoa học cũng như cuộc thi học thuật về Logistics. Bên cạnh đó, để bài thi đạt chất lượng cao, Thu Hà cùng nhóm sinh viên được thầy cô và anh chị khóa trước giúp đỡ, chỉnh sửa, trau chuốt hơn về nội dung. Đồng thời, cô dành thời gian học cách trình bày, khả năng phản biện, thuyết trình trước đám đông, tập tình huống giả định.

Sau mỗi cuộc thi học thuật hay nghiên cứu khoa học, Thu Hà đều gặt hái được các thành tích nhất định. Năm học vừa qua, nữ sinh góp mặt trong cuộc thi học thuật "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" và đạt giải Nhất vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; giải Quý quân Toàn quốc cuộc thi.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Thu Hà (thứ ba từ trái qua) cùng nhóm sinh viên Đạt giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học năm 2023, Thu Hà chinh phục giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện cùng giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

“Sau mỗi hoạt động, chương trình, mình nhận ra được thế mạnh, điểm yếu cần khắc phục của bản thân. Đồng thời, mình được kết nối, gặp gỡ bạn mới từ các ngôi trường khác nhau cùng những cơ hội với nhiều vị trí mà bản thân chưa từng nghĩ có thể đạt được.” - Thu Hà nhấn mạnh.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 4

Thu Hà (thứ hai từ trái qua) nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố năm 2023.

Tinh thần xung kích của người cán bộ Đoàn

Không chỉ là sinh viên ưu tú trong học tập, nữ sinh quê Vĩnh Phúc còn được biết đến là một Đoàn viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động phong trào nhà trường. Được sự tín nhiệm của tập thể, thầy cô, Thu Hà hiện đang đảm nhận chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Trưởng ban Tình nguyện Liên chi Đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 5

Thu Hà (hàng đầu, thứ hai từ trái qua) cùng Ban Chấp hành Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Thu Hà cùng các thành viên trong Liên chi Đoàn đã phát động tổ chức chuyến đi tình nguyện tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nữ sinh cho biết, dự án này được cô và các bạn sinh viên trong Liên chi Đoàn ấp ủ và chuẩn bị trong suốt 2 tháng. Trong hai ngày thực hiện, đoàn tình nguyện viên cùng các nhà hảo tâm đã đồng lòng xây dựng hệ thống 1000m đèn đường và trồng 500 cây keo cho bà con trong vùng.

Chuyến tình nguyện đã phần nào giúp người dân vùng cao có cuộc sống đầy đủ, sung túc, thắp sáng tương lai cho các em nhỏ. Chương trình kết thúc tốt đẹp, với nữ sinh đó là chuyến đi khai xuân vô cùng ý nghĩa để mở đầu cho năm mới Giáp Thìn nhiều may mắn.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 6
Thu Hà cùng các bạn sinh viên tổ chức chương trình ra quân Tết trồng cây 2024 tại tỉnh Hòa Bình.

Bày tỏ quan điểm về mục tiêu tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Thu Hà cho biết: “Xuất phát từ khát khao cống hiến sức trẻ, mình mong muốn đóng góp cho xã hội, dù lớn lao hay nhỏ bé thì mỗi đóng góp ấy đều đáng quý và có ý nghĩa. Là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng, mình tự hào khi trong đầu có tri thức, trong tim có sự lương thiện và trong lòng có trách nhiệm.”

Với sự quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu về rèn luyện, học tập, Thu Hà vinh dự khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố Hà Nội và cấp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023. Nữ sinh vô cùng hạnh phúc, biết ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của thầy cô giáo tại Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, sự động viên của bạn bè. Đặc biệt, cô trân trọng những trải nghiệm, bài học trong hành trình chinh phục các thành tích.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 7

Thu Hà (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm sinh viên đạt giải Nhất trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện năm 2023.

Mang trong mình trách nhiệm của một người cán bộ Đoàn, Thu Hà tích cực hưởng ứng tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong Tháng Thanh niên 2024. Nữ sinh cùng các thành viên trong Ban tình nguyện của Liên chi Đoàn tích cực xây dựng các kế hoạch, tổ chức hoạt động tình nguyện do Đoàn trường phát động nhằm giúp đỡ đồng bào, xây dựng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Từng đối mặt với không ít khó khăn và đúc kết được nhiều bài học trong cuộc sống, Thu Hà mong muốn nhắn gửi tới bạn trẻ điều bản thân tâm đắc khi được nghe chú Lại Văn Sâm chia sẻ: “Đừng bao giờ ngại ngùng trước bất kỳ một thử thách nào. Nếu như chúng ta không thử, chúng ta sẽ không biết nó có thể vượt qua hay không. Còn khi chúng ta thử, có thể chúng ta vượt qua, cũng có thể chúng ta không vượt qua nhưng ít nhất chúng ta đã dám thử và đó là thanh xuân”. Không biết tương lai ra sao nhưng khi còn trẻ, mong các bạn hãy luôn cố gắng sống hết mình để sau này khi nhìn lại, bản thân sẽ không cảm thấy hối tiếc điều gì.

Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên ảnh 8

Thu Hà cùng nhóm sinh viên đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi Tài năng trẻ Logistics 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tích nổi bật của Thu Hà trong học tập và rèn luyện:

 • Điểm trung bình học tập tính đến hết kỳ I năm học 2023-2024: 9.03/10;

 • Giải thưởng “Sinh viên Tiêu biểu năm 2023”;

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố và cấp Trường năm 2023;

 • Quý quân Toàn quốc cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023";

 • Đạt giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

 • Đạt giải Nhất trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện năm 2023;

 • Đạt giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” năm 2023;

 • Giấy khen thưởng cá nhân đã có thành tích Xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023;

 • Giấy khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2022 -2023;

 • Đạt danh hiệu Đoàn viên Xuất sắc Tiêu biểu cấp Trường năm học 2022-2023;

 • Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chương trình tình nguyện “Thắp sáng Cao Phong - Gieo mầm hy vọng” tại địa bàn xã Hợp Phong, Cao Phong, Hòa Bình năm 2024 (16-17/02/2024),...

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.