Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 1
Nguyễn Thị Phương Huyền - Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Trân trọng cơ hội để phát triển bản thân

Từ nhỏ, Phương Huyền là một người yêu thích sự khám phá và trải nghiệm. Cô bạn thích tham gia nhiều hoạt động xã hội, tiếp xúc được với nhiều người ở nhiều công việc, ngành nghề. Từ những ngày còn học cấp 3, Huyền là một trong những học sinh năng động và biết nắm bắt cơ hội để tỏa sáng. Nữ sinh luôn biết trân trọng những cơ hội và sẽ không bao giờ từ chối những cơ hội.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 2
Phương Huyền là một cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết và năng động.

Nhận thấy môi trường Đại học sẽ là nơi có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, Huyền đã tìm hiểu rất kỹ về ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn để học tập. Tại đây, nữ sinh vừa có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện và thử sức mình với một ngành học khó, Huyền chia sẻ: “Việc lựa chọn Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một cơ duyên. Vì đây là trường chị mình đã từng học. Bên cạnh đó, mình đã được nghe chị kể về giảng viên trong trường rất chu đáo trong việc hỗ trợ sinh viên. Hiện tại, chị của mình đã trở thành thủ khoa và có một công việc rất ổn định. Khi vào trường, mình còn nhận được học bổng giảm 50% học phí. Bản thân rất nhạy với các con số nên đã chọn chuyên ngành tài chính vào năm 3. Sau khi mình chọn học ngành Quản trị Kinh doanh thì cũng đã có rất nhiều ý kiến, mọi người nói: Học ngành này biết tất cả công việc nhưng ngược lại không biết làm gì hết”.

Để chứng minh cho câu nói đó là chưa hoàn toàn đúng, Phương Huyền đã cố gắng để đạt thành tích cao trong các kì thi và nỗ lực hết mình để phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực kể cả lĩnh vực xã hội.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 3
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn năm học 2021 – 2022.

Tham gia hoạt động Đoàn – Hội giúp Huyền tự tin, bản lĩnh, dám thể hiện cá tính và kỹ năng nói trước đám đông

Hiện tại, Phương Huyền là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Quá trình hoạt động Đoàn - Hội đã mang lại rất nhiều kỷ niệm cho Huyền, cô bạn bộc bạch: “Tham gia hoạt động Đoàn – Hội khiến mình trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn, dám thể hiện cá tính, tiếng nói trước đám đông, có được nhiều mối quan hệ giúp ích trong học tập, công việc và cuộc sống. Đặc biệt, mình nhận được nhiều tình cảm từ thầy cô, anh chị, bạn bè qua nhiều năm liền và đây không phải là thứ muốn là có. Mình muốn bản thân sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong học tập và trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường vì để trở thành một người lãnh đạo đưa những điều có ích, hoạt động đến sinh viên thì bản thân mình phải hoàn thiện trước đã”.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 4
Hoàn thành chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HSV Việt Nam Trường năm học 2023-2024.

Được biết, Phương Huyền đạt thành tích 12 năm học sinh Giỏi và sinh viên Giỏi của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. “Để cân bằng giữa việc học tập tốt và việc tham gia hoạt động Đoàn – Hội, mình sẽ tranh thủ ôn bài, làm bài tại lớp vào thời gian tự học hoặc tranh thủ hoàn thành trong ngày và chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Lên đại học, mình chủ động sắp xếp thời gian nên việc hoạt động Đoàn – Hội cũng dễ dàng hơn. Vì đã có kinh nghiệm từ khi cấp 3 nên mình hoàn toàn cân bằng được việc học tập tốt và việc tham gia hoạt động Đoàn – Hội cũng rất dễ dàng”, Huyền tâm sự.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 5
Nữ sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Từng là “Bác sĩ tay ngang” trong đại dịch Covid–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 6
Tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong suy nghĩ của nữ sinh, để sống có ích cho xã hội việc quan trọng của mỗi người là học tập và sống có đạo đức. Để có làm được điều đó, Huyền không chỉ học ở sách vở, cô bạn còn chọn việc tham gia các hoạt động xã hội để được rèn luyện bản thân toàn diện nhất: “Bản thân mình đã tham gia, trải nghiệm nhiều công việc xã hội như: dọn rác trên các tuyến đường, kênh rạch, xóa biển quảng cáo, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, kêu gọi quyên góp hỗ trợ người nghèo, nấu cơm tặng cho người vô gia cư, công nhân nhà trọ không về quê ăn Tết…”.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 7
Khi đại dịch bùng phát, Phương Huyền một trong những thanh niên đi đầu của tuyến phòng chống dịch.

Khi được hỏi về chuyến hành trình mang nhiều hoài niệm nhất, nữ sinh bùi ngùi chia sẻ: “Mình không bao giờ quên một đại dịch mà mọi người đều biết đó là đại dịch COVID–19. Mình là một trong những thanh niên đi đầu của tuyến phòng chống dịch từ những ngày đầu đến địa bàn có dịch để hỗ trợ điểm tiêm, đi phân chia thực phẩm và mang đến các khu vực cách ly đến tận 2h - 3h sáng. Khi ấy, mình trở thành một “Bác sĩ tay ngang”- tên gọi khi đó mọi người gọi nhau. Mình đã đi test cho người dân tại địa phương đợt vừa ra Kit test Covid khi mà đội y Thái Bình chưa có mặt. Lúc đó, bản thân suy nghĩ đơn giản lắm, mình làm được gì thì làm, giúp được gì thì giúp, đất nước cần mình thì mình làm thôi. Khoảng thời gian đó thật sự rất khó quên bởi nó có rất nhiều điều khiến mình cảm thấy ám ảnh và đau lòng”.

Đối với Huyền, mỗi người trẻ phải cống hiến cho đất nước của mình, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ cho đến những việc đất nước cần và cả những việc lớn. Nữ sinh mong muốn sau này sẽ cố gắng học tập thật tốt, có cơ hội được học tập thêm ở nước ngoài và mang những kiến thức công nghệ hiện đại về phát triển đất nước giàu mạnh.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Thị Phương Huyền:

- Giấy khen đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” năm 2021.

- Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và các chương trình chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 – 2020.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2020.

- Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc các Quận - Huyện Đoàn, Thành Đoàn thành phố Thủ Đức năm 2020 – 2021.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 năm 2022”.

- Đạt thành tích Giỏi trong học tập và rèn luyện năm 2021 – 2022.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu cấp Trường năm 2021 - 2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2021 – 2022.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Trường năm 2023.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.