Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 1
Nguyễn Thị Phương Huyền - Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Trân trọng cơ hội để phát triển bản thân

Từ nhỏ, Phương Huyền là một người yêu thích sự khám phá và trải nghiệm. Cô bạn thích tham gia nhiều hoạt động xã hội, tiếp xúc được với nhiều người ở nhiều công việc, ngành nghề. Từ những ngày còn học cấp 3, Huyền là một trong những học sinh năng động và biết nắm bắt cơ hội để tỏa sáng. Nữ sinh luôn biết trân trọng những cơ hội và sẽ không bao giờ từ chối những cơ hội.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 2
Phương Huyền là một cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết và năng động.

Nhận thấy môi trường Đại học sẽ là nơi có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, Huyền đã tìm hiểu rất kỹ về ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn để học tập. Tại đây, nữ sinh vừa có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện và thử sức mình với một ngành học khó, Huyền chia sẻ: “Việc lựa chọn Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một cơ duyên. Vì đây là trường chị mình đã từng học. Bên cạnh đó, mình đã được nghe chị kể về giảng viên trong trường rất chu đáo trong việc hỗ trợ sinh viên. Hiện tại, chị của mình đã trở thành thủ khoa và có một công việc rất ổn định. Khi vào trường, mình còn nhận được học bổng giảm 50% học phí. Bản thân rất nhạy với các con số nên đã chọn chuyên ngành tài chính vào năm 3. Sau khi mình chọn học ngành Quản trị Kinh doanh thì cũng đã có rất nhiều ý kiến, mọi người nói: Học ngành này biết tất cả công việc nhưng ngược lại không biết làm gì hết”.

Để chứng minh cho câu nói đó là chưa hoàn toàn đúng, Phương Huyền đã cố gắng để đạt thành tích cao trong các kì thi và nỗ lực hết mình để phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực kể cả lĩnh vực xã hội.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 3
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn năm học 2021 – 2022.

Tham gia hoạt động Đoàn – Hội giúp Huyền tự tin, bản lĩnh, dám thể hiện cá tính và kỹ năng nói trước đám đông

Hiện tại, Phương Huyền là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Quá trình hoạt động Đoàn - Hội đã mang lại rất nhiều kỷ niệm cho Huyền, cô bạn bộc bạch: “Tham gia hoạt động Đoàn – Hội khiến mình trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn, dám thể hiện cá tính, tiếng nói trước đám đông, có được nhiều mối quan hệ giúp ích trong học tập, công việc và cuộc sống. Đặc biệt, mình nhận được nhiều tình cảm từ thầy cô, anh chị, bạn bè qua nhiều năm liền và đây không phải là thứ muốn là có. Mình muốn bản thân sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong học tập và trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường vì để trở thành một người lãnh đạo đưa những điều có ích, hoạt động đến sinh viên thì bản thân mình phải hoàn thiện trước đã”.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 4
Hoàn thành chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HSV Việt Nam Trường năm học 2023-2024.

Được biết, Phương Huyền đạt thành tích 12 năm học sinh Giỏi và sinh viên Giỏi của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. “Để cân bằng giữa việc học tập tốt và việc tham gia hoạt động Đoàn – Hội, mình sẽ tranh thủ ôn bài, làm bài tại lớp vào thời gian tự học hoặc tranh thủ hoàn thành trong ngày và chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Lên đại học, mình chủ động sắp xếp thời gian nên việc hoạt động Đoàn – Hội cũng dễ dàng hơn. Vì đã có kinh nghiệm từ khi cấp 3 nên mình hoàn toàn cân bằng được việc học tập tốt và việc tham gia hoạt động Đoàn – Hội cũng rất dễ dàng”, Huyền tâm sự.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 5
Nữ sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Từng là “Bác sĩ tay ngang” trong đại dịch Covid–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 6
Tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong suy nghĩ của nữ sinh, để sống có ích cho xã hội việc quan trọng của mỗi người là học tập và sống có đạo đức. Để có làm được điều đó, Huyền không chỉ học ở sách vở, cô bạn còn chọn việc tham gia các hoạt động xã hội để được rèn luyện bản thân toàn diện nhất: “Bản thân mình đã tham gia, trải nghiệm nhiều công việc xã hội như: dọn rác trên các tuyến đường, kênh rạch, xóa biển quảng cáo, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, kêu gọi quyên góp hỗ trợ người nghèo, nấu cơm tặng cho người vô gia cư, công nhân nhà trọ không về quê ăn Tết…”.

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19 ảnh 7
Khi đại dịch bùng phát, Phương Huyền một trong những thanh niên đi đầu của tuyến phòng chống dịch.

Khi được hỏi về chuyến hành trình mang nhiều hoài niệm nhất, nữ sinh bùi ngùi chia sẻ: “Mình không bao giờ quên một đại dịch mà mọi người đều biết đó là đại dịch COVID–19. Mình là một trong những thanh niên đi đầu của tuyến phòng chống dịch từ những ngày đầu đến địa bàn có dịch để hỗ trợ điểm tiêm, đi phân chia thực phẩm và mang đến các khu vực cách ly đến tận 2h - 3h sáng. Khi ấy, mình trở thành một “Bác sĩ tay ngang”- tên gọi khi đó mọi người gọi nhau. Mình đã đi test cho người dân tại địa phương đợt vừa ra Kit test Covid khi mà đội y Thái Bình chưa có mặt. Lúc đó, bản thân suy nghĩ đơn giản lắm, mình làm được gì thì làm, giúp được gì thì giúp, đất nước cần mình thì mình làm thôi. Khoảng thời gian đó thật sự rất khó quên bởi nó có rất nhiều điều khiến mình cảm thấy ám ảnh và đau lòng”.

Đối với Huyền, mỗi người trẻ phải cống hiến cho đất nước của mình, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ cho đến những việc đất nước cần và cả những việc lớn. Nữ sinh mong muốn sau này sẽ cố gắng học tập thật tốt, có cơ hội được học tập thêm ở nước ngoài và mang những kiến thức công nghệ hiện đại về phát triển đất nước giàu mạnh.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Thị Phương Huyền:

- Giấy khen đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” năm 2021.

- Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và các chương trình chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 – 2020.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2020.

- Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc các Quận - Huyện Đoàn, Thành Đoàn thành phố Thủ Đức năm 2020 – 2021.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 năm 2022”.

- Đạt thành tích Giỏi trong học tập và rèn luyện năm 2021 – 2022.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu cấp Trường năm 2021 - 2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2021 – 2022.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Trường năm 2023.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.