Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Phương Anh là học viên năm nhất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục ngôn ngữ 2 tại McGill University, Canada. Cô từng là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ(Ulis) - ĐHQGHN và là lứa sinh viên đầu tiên theo học chương trình vượt cấp được triển khai tại Ulis. Chương trình vượt cấp này đã giúp cho cô gái người Hà Nội có những bước phát triển vượt trội trong học tập.
Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 1
Ngày Phương Anh nhập học McGill University, Canada.

Ở Việt Nam, Phương Anh có quãng thời gian đi học gắn liền với khuôn viên Đại học Quốc Gia - Đại học Sư phạm Hà Nội. Cấp 2 cô theo học ở trường Nguyễn Tất Thành, lên cấp 3 lại học Chuyên Sư phạm và cuối cùng là học chuyên ngành Sư phạm Anh ở trường Đại học Ngoại ngữ.

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 2

Phương Anh chia sẻ: “Có lẽ việc theo học chương trình Vượt Cấp lần đầu tiên được triển khai tại Ulis là điều đáng tự hào nhất của mình thời sinh viên. Nhờ có cơ hội học Vượt Cấp mà mình học các môn được thiết kế riêng, có thêm nhiều người bạn mới vì chuyển tổng cộng 3 lớp trong 3 năm học, được học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên cực giỏi và tâm huyết, và đặc biệt là tốt nghiệp sớm hơn 1 năm so với các bạn cùng tuổi. Bên cạnh đó thì tấm bằng cử nhân xuất sắc chuyên ngành Sư phạm Anh cùng những kiến thức và kỹ năng mình học được từ Ulis đã giúp mình không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành và nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình Thạc sĩ mình đang học.”

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 3
Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 4

Khi nhắc tới Ulis, Phương Anh thường nhớ tới những deadlines nối nhau, khối lượng bài tập và dự án tăng lên gấp rưỡi khi cô và các bạn phải hoàn thành chương trình trong 3 năm thay vì 4 năm học. Chính vì thế khó khăn lớn nhất đối với cô và những bạn học Vượt Cấp là việc sắp xếp và quản lý thời gian để có thể vừa học, vừa làm thêm tích lũy kinh nghiệm, và dành thời gian cho gia đình.

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 5
Ngày Phương Anh nhận bằng tốt nghiệp Ulis.

“Trong những năm tháng thanh xuân tại trường Đại học Ngoại ngữ, mình cảm thấy may mắn khi có một nhóm bạn đại học vừa chơi giỏi mà học cũng rất siêu, bọn mình hay làm dự án và thuyết trình trên lớp cùng nhau. Vì chơi thân nên bọn mình hiểu điểm mạnh yếu của nhau để phân chia công việc cho hợp lý, đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ nhau khi cần. Đối với những bài tập cá nhân, mình luôn cố gắng bắt đầu sớm để có thêm thời gian suy nghĩ và hỏi giảng viên khi cần. Tóm lại 2 kỹ năng mình thấy hiệu quả nhất để sinh tồn ở đại học mà mình đúc rút được là làm việc nhóm và bắt đầu sớm mọi việc” – Phương Anh bộc bạch.

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 6

Hiện tại ở Canada, ngoài việc học Thạc sĩ, Phương Anh còn làm quản trị viên tại một trường song ngữ ở Montreal nơi bản thân đang sinh sống và học tập. Nghĩ về những điều có thể làm cho đất nước lúc này Phương Anh tâm sự: “Thiết thực nhất mà mình có thể làm lúc này để giúp bản thân và hình ảnh Việt Nam luôn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế là luôn giữ thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong học tập và công việc. Bên cạnh đó, mình thường xuyên mời các bạn từ các nước khác nhau cùng đi trải nghiệm các món ăn Việt Nam và chia sẻ về những nét văn hóa đẹp của nước mình.”

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 7
Ngày đầu đi làm tại trường song ngữ Canada.
Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 8
Thuyết trình về phương pháp giảng dạy tích hợp nội dung và ngôn ngữ tại Việt Nam cùng các bạn quốc tế.
Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 9

Cùng các bạn đồng nghiệp đi trải nghiệm ẩm thực Việt Nam.

Qua những trải nghiệm tại Canada và công việc đang làm, Phương Anh mong muốn kết nối, giới thiệu học sinh và sinh viên Việt Nam tới với những chương trình trải nghiệm văn hóa kết hợp học tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là chương trình nhằm tạo cơ hội cho mọi người có những trải nghiệm mới đầy thú vị tại một quốc gia đa văn hóa và học hỏi từ những góc nhìn khác nhau.

Chương trình học vượt cấp đã mở ra nhiều cơ hội mới cho nữ sinh Ulis ảnh 10
Phương Anh Ghé thăm Quebec City và lâu đài Château Frontenac trong sinh nhật tuổi 22 tại Canada.

Trong tương lai, sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Phương Anh dự định sẽ dành thêm thời gian để trải nghiệm môi trường làm việc và mở rộng kết nối với các đơn vị giáo dục tại Canada để làm tiền đề cho những ấp ủ, dự định khi cô trở về Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…