Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 24/1 vừa qua, đại diện nhóm thiện nguyện dự án Sưởi 2023 của lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa khóa 42, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có chuyến đi thiện nguyện tại điểm cực Bắc của Tổ quốc. Điểm dừng chân của dự án Sưởi 2023 chính là điểm trường thôn Séo Lủng A (Đồng Văn, Hà Giang).

Sau một thời gian phát động dự án, Sưởi 2023 nhận được sự quan tâm ủng hộ từ rất nhiều các nhà hảo tâm, các đơn vị, cá nhân ủng hộ cả hiện kim và hiện vật. Các món quà thiết thực và hữu dụng được trao tận tay đến các em nhỏ tại Hà Giang với những suất học bổng trị giá 300 nghìn đồng/em và 55 chiếc áo phao, 20kg xà phòng, nước rửa tay, 55 hộp bút, bánh kẹo, dép,...

Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp ảnh 1

Điểm trường vẫn còn những khó khăn về cơ sở vật chất.

Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp ảnh 2

Đoàn dành tặng các em nhỏ những món quà ngập tràn yêu thương.

Trưởng Đội Báo chí, đại diện cho đoàn thiện nguyện - Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ: "Đến điểm trường mình thật sự bất ngờ vì trời giá rét nhưng các em và thầy cô vẫn đi học, đi giảng. Có những em bé bị nẻ đến chảy máu tay, đôi má hồng rực, rất thương dưới tiết trời 0-4 độ C". Thời tiết khắc nghiệt cũng không ngăn được tinh thần nhiệt huyết của nhóm sinh viên khi đến với các em nhỏ tại nơi đây, nhóm thiện nguyện hy vọng sẽ tiếp thêm được sức mạnh tinh thần để các em vững bước tới trường, viết tiếp tương lai.

Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp ảnh 3

Những nụ cười ấm áp giữa mùa đông giá rét.

Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp ảnh 4

Những nụ cười ấm áp giữa mùa đông giá rét.

Thầy giáo dạy tại điểm trường Séo Lủng A chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài dành lời cảm ơn đến dự án thiện nguyện của sinh viên khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Những món quà mang giá trị rất lớn đối với các em nhỏ tại nơi đây. Hy vọng trong thời gian tới vẫn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ mọi người cho điểm trường”.

Chuyến đi thiện nguyện Sưởi 2023, cho đi và nhận lại những giá trị cao đẹp ảnh 5

Đoàn trao hỗ trợ cho đại diện của điểm trường Séo Lủng A.

Đối với những bạn trẻ hiện nay, những chuyến đi thiện nguyện ngày càng lan tỏa những giá trị nhân văn đối với cộng đồng. Với khao khát có thể giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh có cuộc sống tốt đẹp hơn, tiếp bước cho hành trình đến trường của các em nhỏ tại vùng sơn cước Hà Giang. Dự án Sưởi 2023 đã thêm một lần nữa nêu cao tinh thần của sinh viên khoa Tuyên truyền, “Nhiệt huyết - Năng động - Sáng tạo”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.