Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thu Trang (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng thuộc ngành Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Bước vào cánh cửa Đại học với đầy bỡ ngỡ, giờ đây bản thân Thu Trang đã trở nên tự tin hơn cũng như đã tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm quý giá tại môi trường Đại học mà cô nàng đã lựa chọn.
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 1

Trần Thu Trang (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng thuộc ngành Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.

Mình sinh ra và lớn lên ở vùng đất “Đệ nhất danh trà” Thái Nguyên. Bản thân mình rất may mắn khi được sống trong môi trường tốt, bố mẹ, thầy cô, bạn bè luôn ở bên, quan tâm và giúp đỡ. Mình là người khá hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống mới nên mình tin là mình sẽ không cảm thấy khó khăn, áp lực khi bước vào cánh cổng Đại học. Mình nghĩ rằng đây chính là nơi có thể gửi gắm thanh xuân và có được những trải nghiệm đáng nhớ.

Ấy vậy mà mọi thứ không như mình tưởng tượng, môi trường Đại học thực sự có khác biệt rất lớn. Do đặc thù khối ngành kỹ thuật với những môn học đại cương ác mộng của bao thế hệ sinh viên mà kì học đầu tiên của năm nhất mình không dám tham gia những hoạt động khác mà chỉ chú tâm vào học và học với nỗi lo “tạch môn”.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 2
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 3
Thu Trang đạt giải nhất cuộc thi X - Debate do CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây Dựng Hà Nội - TPE đồng tổ chức.

Mọi thứ đã thay đổi khi mình được tham gia và trở thành thí sinh của cuộc thi X - Debate do CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây Dựng Hà Nội - TPE đồng tổ chức. Cuộc thi có quy mô lớn, nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo đến từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Lúc đầu mình rất lo lắng vì bản thân chưa từng thử sức, cũng không có nhiều hiểu biết với lĩnh vực tranh biện. Mình rất cảm kích khi các anh chị đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình tập luyện cho cuộc thi, mọi người động viên, cổ vũ mình rất nhiều. Mình cũng rất bất ngờ khi bản thân đạt giải nhất cuộc thi. Chính khoảnh khắc đó mình nhận ra rằng hóa ra bản thân lại có thể làm tốt như thế, tại sao mình lại sợ hãi không dám thử sức ở nhiều khía cạnh khác? Khi có nhiều trải nghiệm thì cũng là lúc ta có thể hoàn thiện bản thân mọi mặt.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 4
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 5
Bản thân Trang đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sau cuộc thi.

Bản thân mình đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sau cuộc thi. Mình mạnh dạn tham gia, đóng góp vào nhiều sự kiện của CLB hơn, học được cách sống trách nhiệm với tập thể, “một người vì mọi người”. Mình rất vui khi có cơ hội làm BTC một số hoạt động như: Đợt tuyển thành viên Gen7, Talkshow “Khởi nghiệp cùng sinh viên Xây Dựng”, chiến dịch Bánh Chưng Xanh 2023,... Tất cả những hoạt động của CLB đã giúp mình có những trải nghiệm đáng nhớ không dễ gì có được.

Bên cạnh những hoạt động cùng CLB thì việc học của mình còn có sự đồng hành của những người bạn tốt. Mỗi mùa thi đến là lúc chúng mình cùng nhau ôn tập cả ngày, các bạn không ngần ngại giảng giải, chỉ cho mình những bài tập mình không hiểu. Mình rất vui khi bản thân đã có thể cân bằng được việc học và tham gia các hoạt động. Chính nhờ điều đó mà mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022 và học bổng khuyến khích loại Khá năm học 2021 - 2022. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa với mình, là động lực to lớn để bản thân mình cố gắng hơn nữa.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 6
Thu Trang nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022 và học bổng khuyến khích loại Khá năm học 2021 - 2022.
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 7

Người ta nói “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để ướt mưa thêm lần nữa”. Vậy nên chúng ta đừng ngại ngùng, rụt rè, hãy tìm kiếm cho mình những trải nghiệm bổ ích, thú vị, và không ngừng nỗ lực vì tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.