Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với đam mê nghiên cứu sâu về Công nghệ tài chính (Fintech), Cao Thị Thùy Trang đã không ngừng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và phát triển bản thân để rồi xuất sắc giành được 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ở các nước Ireland, Ý và Hà Lan.

Thùy Trang luôn tâm niệm “Tạo sự khác biệt chính là chìa khóa của thành công”, vì vậy mà ngay từ những năm đầu đại học, Trang đã lựa chọn hướng đi khác với bạn bè đồng trang lứa.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 1

Thùy Trang chọn theo học khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội.

Trang cho biết: “Mình đã chọn đi thực tập trong mọi kỳ nghỉ hè, chủ động làm những công việc ngoài phạm vi công việc. Khoảng thời gian đó, mình nhận ra có đam mê nghiên cứu sâu trong ngành Công nghệ tài chính (Fintech), tuy nhiên Fintech tại Việt Nam còn rất mới, mặc dù có liên quan về tài chính song nó rất khác biệt so với tài chính truyền thống, do đó việc tiếp tục con đường cao học là tất yếu.”

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 2

Xác định được con đường mình muốn đi, Thùy Trang không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện thông qua các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh từng đạt giải Á quân cuộc thi SV Tài chính - Future Investors, Top 9 CFA Institute Research Challenge Vietnam (2021-2022). Năm ba đại học, Trang đã đồng sáng lập CLB Đầu tư Tài chính (FIC) và giữ vị trí Trưởng Ban Chuyên môn với hy vọng xây dựng cộng đồng học thuật về tài chính trong ngôi trường mà mình theo học.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 3

“Hàng năm CLB tổ chức hai cuộc thi định kỳ là SV Tài chính và Stock Market Learning (hợp tác với Ngân hàng tiết kiệm Đức). Với tư cách là Ban tổ chức cuộc thi, mình đã học hỏi thêm rất nhiều điều từ các cộng sự, đối tác và các thí sinh. Đây cũng là điểm mà mình làm nổi bật trong bài luận xin học bổng của mình sau này để chứng minh khả năng lãnh đạo, kỹ năng thiết lập và xây dựng mạng lưới mối quan hệ cũng như làm việc nhóm” - Thùy Trang chia sẻ.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 4

Song song với việc chú trọng phát triển kinh nghiệm chuyên môn bằng công việc làm thêm, bồi dưỡng ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa thì việc học vẫn luôn được Thùy Trang ưu tiên hàng đầu. Bằng chứng là cô gái gốc Hà Giang đã được nhận Học bổng khuyến khích học tập của trường nhiều học kỳ liền, đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc khoa Tài chính - Ngân hàng và quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA 3.6/4.0 để tăng khả năng cạnh tranh khi chinh phục học bổng. Ngoài ra, Thùy Trang cũng học thêm các chứng chỉ cần thiết khác như Data Analysis, CFA.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 5

Trang bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đối với mình là bài luận. Bài luận cần viết rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn và thể hiện đủ chất. Bài luận của mình chia làm 3 phần: Tại sao là ngành Fintech, tại sao mình chọn ngành này ở trường này, đất nước này và dự định của mình trong tương lai sau khi tốt nghiệp trường đó. Trong quá trình viết, mình luôn liên kết câu chuyện quá khứ - hiện tại - tương lai, để làm nổi bật những phẩm chất và kế hoạch của bản thân. Theo mình, một bài luận gây ấn tượng được với người đọc vì nó là độc nhất: dù mộc mạc, chân chất vẫn là do của bạn viết ra, không trộn lẫn với người khác. Và đặc biệt là bạn sẽ thành công khi viết luận bằng cả tâm huyết, bằng cả niềm đam mê của bản thân.”

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 6

Quá trình tìm kiếm và chinh phục học bổng với Thùy Trang là cả một hành trình nỗ lực đáng nhớ. Và cô nàng cuối cùng cũng đã gặt hái được quả ngọt khi nhận được 4 học bổng du học toàn phần bậc thạc sĩ tại châu Âu, gồm: Học bổng Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Ireland (Government of Ireland - International Education Scholarships - GOI-IES), Học bổng LUISS University và Học bổng Milan University tại Ý, Học bổng Wageningen University tại Hà Lan.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 7

Thùy Trang bày tỏ: “Mình lựa chọn học tại Dublin Business School vì đây là ngôi trường được đánh giá xếp hạng cao trong ngành Fintech. Hơn nữa vị trí của ngôi trường nằm tại thủ đô Dublin (Ireland) được mệnh danh là thung lũng Silicon của châu Âu. Chương trình học được thiết kế hợp lý, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đặc biệt là trong các môn học, trường sẽ mời những chuyên gia từ các công ty lớn đến trao đổi với sinh viên. Một điểm cộng mà mình rất thích ở Dublin Business School là hỗ trợ sinh viên tối đa trong việc tiếp cận các kho dữ liệu tài chính thông qua quyền truy cập miễn phí các kênh như Bloomberg, Eikon, Market Line,...”

Với định hướng và mục tiêu rõ ràng, tin rằng cô gái trẻ sẽ còn đạt được những bước tiến xa hơn trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.