Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với đam mê nghiên cứu sâu về Công nghệ tài chính (Fintech), Cao Thị Thùy Trang đã không ngừng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và phát triển bản thân để rồi xuất sắc giành được 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ở các nước Ireland, Ý và Hà Lan.

Thùy Trang luôn tâm niệm “Tạo sự khác biệt chính là chìa khóa của thành công”, vì vậy mà ngay từ những năm đầu đại học, Trang đã lựa chọn hướng đi khác với bạn bè đồng trang lứa.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 1

Thùy Trang chọn theo học khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội.

Trang cho biết: “Mình đã chọn đi thực tập trong mọi kỳ nghỉ hè, chủ động làm những công việc ngoài phạm vi công việc. Khoảng thời gian đó, mình nhận ra có đam mê nghiên cứu sâu trong ngành Công nghệ tài chính (Fintech), tuy nhiên Fintech tại Việt Nam còn rất mới, mặc dù có liên quan về tài chính song nó rất khác biệt so với tài chính truyền thống, do đó việc tiếp tục con đường cao học là tất yếu.”

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 2

Xác định được con đường mình muốn đi, Thùy Trang không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện thông qua các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh từng đạt giải Á quân cuộc thi SV Tài chính - Future Investors, Top 9 CFA Institute Research Challenge Vietnam (2021-2022). Năm ba đại học, Trang đã đồng sáng lập CLB Đầu tư Tài chính (FIC) và giữ vị trí Trưởng Ban Chuyên môn với hy vọng xây dựng cộng đồng học thuật về tài chính trong ngôi trường mà mình theo học.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 3

“Hàng năm CLB tổ chức hai cuộc thi định kỳ là SV Tài chính và Stock Market Learning (hợp tác với Ngân hàng tiết kiệm Đức). Với tư cách là Ban tổ chức cuộc thi, mình đã học hỏi thêm rất nhiều điều từ các cộng sự, đối tác và các thí sinh. Đây cũng là điểm mà mình làm nổi bật trong bài luận xin học bổng của mình sau này để chứng minh khả năng lãnh đạo, kỹ năng thiết lập và xây dựng mạng lưới mối quan hệ cũng như làm việc nhóm” - Thùy Trang chia sẻ.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 4

Song song với việc chú trọng phát triển kinh nghiệm chuyên môn bằng công việc làm thêm, bồi dưỡng ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa thì việc học vẫn luôn được Thùy Trang ưu tiên hàng đầu. Bằng chứng là cô gái gốc Hà Giang đã được nhận Học bổng khuyến khích học tập của trường nhiều học kỳ liền, đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc khoa Tài chính - Ngân hàng và quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA 3.6/4.0 để tăng khả năng cạnh tranh khi chinh phục học bổng. Ngoài ra, Thùy Trang cũng học thêm các chứng chỉ cần thiết khác như Data Analysis, CFA.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 5

Trang bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đối với mình là bài luận. Bài luận cần viết rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn và thể hiện đủ chất. Bài luận của mình chia làm 3 phần: Tại sao là ngành Fintech, tại sao mình chọn ngành này ở trường này, đất nước này và dự định của mình trong tương lai sau khi tốt nghiệp trường đó. Trong quá trình viết, mình luôn liên kết câu chuyện quá khứ - hiện tại - tương lai, để làm nổi bật những phẩm chất và kế hoạch của bản thân. Theo mình, một bài luận gây ấn tượng được với người đọc vì nó là độc nhất: dù mộc mạc, chân chất vẫn là do của bạn viết ra, không trộn lẫn với người khác. Và đặc biệt là bạn sẽ thành công khi viết luận bằng cả tâm huyết, bằng cả niềm đam mê của bản thân.”

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 6

Quá trình tìm kiếm và chinh phục học bổng với Thùy Trang là cả một hành trình nỗ lực đáng nhớ. Và cô nàng cuối cùng cũng đã gặt hái được quả ngọt khi nhận được 4 học bổng du học toàn phần bậc thạc sĩ tại châu Âu, gồm: Học bổng Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Ireland (Government of Ireland - International Education Scholarships - GOI-IES), Học bổng LUISS University và Học bổng Milan University tại Ý, Học bổng Wageningen University tại Hà Lan.

Cô gái Hà Giang và hành trình chinh phục 4 Học bổng du học toàn phần bậc Thạc sĩ tại châu Âu ảnh 7

Thùy Trang bày tỏ: “Mình lựa chọn học tại Dublin Business School vì đây là ngôi trường được đánh giá xếp hạng cao trong ngành Fintech. Hơn nữa vị trí của ngôi trường nằm tại thủ đô Dublin (Ireland) được mệnh danh là thung lũng Silicon của châu Âu. Chương trình học được thiết kế hợp lý, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đặc biệt là trong các môn học, trường sẽ mời những chuyên gia từ các công ty lớn đến trao đổi với sinh viên. Một điểm cộng mà mình rất thích ở Dublin Business School là hỗ trợ sinh viên tối đa trong việc tiếp cận các kho dữ liệu tài chính thông qua quyền truy cập miễn phí các kênh như Bloomberg, Eikon, Market Line,...”

Với định hướng và mục tiêu rõ ràng, tin rằng cô gái trẻ sẽ còn đạt được những bước tiến xa hơn trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.