Có gì hấp dẫn tại Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP. HCM vừa thông tin về Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2. Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ 31/5 đến 9/6/2024, có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn năm trước.

Chuỗi hoạt động diễn ra ở 4 địa điểm chính trên địa bàn TP. HCM, gồm cảng Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé và quận 7. Không gian Lễ hội được tổ chức theo hướng kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bờ sông TP. Thủ Đức. Trong đó, có 22 hoạt động gắn với sông nước TP. HCM.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, diễn ra lúc 20h, ngày 31/5, tại khu vực bến Nhà Rồng, thu hút khoảng 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự.

Có gì hấp dẫn tại Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2? ảnh 1

Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2 với nhiều hoạt động dự kiến sẽ thu hút nhiều bạn trẻ tham dự. (Ảnh: Duy Anh)

Ban Tổ chức cho biết, hiện tại, mọi công đoạn chuẩn bị đang gấp rút được triển khai cho ngày khai mạc Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2. Cụ thể, Ban Tổ chức cũng đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước, hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn mô tô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing...

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách.

Có gì hấp dẫn tại Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ 2? ảnh 2

Bạn trẻ có thể đăng ký trực tuyến tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc tại website visithcmc.vn từ ngày 22/5.

Theo thống kê của Ban Tổ chức Lễ hội, hiện đã có hơn 100 doanh nghiệp công bố và áp dụng các chính sách ưu đãi về giá, về chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách. Đặc biệt, đã có 15 thương hiệu nổi tiếng cung cấp voucher điện tử giảm giá đến 50% không giới hạn số lượng cho các hãng hàng không, để áp dụng cho khách đi máy bay đến TP. HCM trong sự kiện Lễ hội Sông nước TP. HCM diễn ra. Các chương trình kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong thời gian diễn ra Lễ hội sông nước lần thứ 2, năm 2024 cũng đã được công bố và thông tin đến người dân và du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.