'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Giang là sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. “Cô giáo” trẻ là gương mặt sinh viên ưu tú của trường, sở hữu thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội.

Nữ sinh Nghệ An đam mê nghề giáo

Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề giáo, Giang chia sẻ một câu nói đã truyền cảm hứng sâu sắc cho mình: "Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học". Với nữ sinh, nghề giáo không chỉ là một nghề nghiệp mà còn là sứ mệnh cao cả, ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước. Giang tin rằng, nghề giáo không chỉ là cho đi mà còn là nhận lại, là cơ hội để bản thân đồng hành và trưởng thành cùng các học trò qua năm tháng. “Mình không biết thực sự bản thân đã đam mê nghề giáo từ bao giờ, nhưng mỗi khi ai hỏi “Sau này con thích làm nghề gì?”, mình sẽ không ngần ngại mà trả lời là nghề giáo viên!”

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thị Giang là sinh viên năm cuối khoa Sư phạm Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với tình yêu cháy bỏng với nghề giáo, nữ sinh đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong suốt 4 năm học dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Giang liên tục nhận học bổng trong 8 học kỳ với xếp loại rèn luyện Xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, nghiệp vụ sư phạm và ngoại khóa, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng. Bên cạnh đó, cô nàng còn tham gia các hoạt động tình nguyện, đóng góp sức trẻ cho cộng đồng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã mang lại cho nữ sinh quê Nghệ An nhiều danh hiệu cao quý như Sinh viên 5 Tốt cấp trường tiêu biểu, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Học bổng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ,...

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 2

Giang đạt nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động Đoàn - Hội.

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 3
'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 4

Vừa qua, Giang đã tốt nghiệp bằng Xuất sắc với điểm 10 tuyệt đối cho khóa luận. Chia sẻ về bí quyết học tập, cô bạn cho biết mình luôn đặt ra mục tiêu cụ thể (KPI) cho mỗi kỳ học mới.

Giang hiểu rõ ba yếu tố tạo nên điểm tổng kết của một môn học: điểm chuyên cần (10%), điểm quá trình (30%) và điểm thi (60%). Giang luôn đảm bảo đi học đầy đủ để đạt điểm chuyên cần tối đa. Trong quá trình học, nữ sinh cũng chủ động ngồi bàn đầu, tích cực phát biểu để gây ấn tượng với thầy cô và đạt điểm quá trình cao. Giang xem đây là động lực để "quyết chiến" cho kỳ thi cuối kỳ.

Trước mỗi kỳ thi, Giang tự tay viết và biên soạn tài liệu để ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn. Cô cũng duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học và chuẩn bị tâm lý vững vàng để bước vào kỳ thi.

Mở ra hướng đi mới trong phòng chống sạt lở

Với đề tài khóa luận độc đáo và giàu tính ứng dụng: "Ứng dụng phương trình mất đất phổ dụng (USLE) và hệ thống thông tin địa lý (GIS) đánh giá trượt lở đất tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An", Giang đã thành công “chinh phục” điểm 10 tuyệt đối tới từ Hội đồng chấm khóa luận.

Theo Giang, thành công của khóa luận đến từ nhiều yếu tố dung hòa: khóa luận được trình bày rõ ràng, mạch lạc, nội dung mới mẻ, giàu tính ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, với chuyên ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và am hiểu về bản đồ, số liệu, cô nàng đã thể hiện sự chăm chỉ, sáng tạo trong việc tìm kiếm thông tin, thành thạo các kỹ năng biên tập bản đồ trên ứng dụng chuyên môn và tạo ra những bản đồ kết quả ấn tượng.

Không chỉ vậy, nữ sinh quê Thanh Chương, Nghệ An còn gây ấn tượng với hội đồng chấm thi bởi sự tự tin, hiểu biết sâu sắc về đề tài, khả năng trả lời các câu hỏi phản biện một cách đầy đủ và thuyết phục. Quá trình nghiên cứu nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi của Giang cũng được các thầy cô đánh giá cao.

Giang chia sẻ, tình yêu quê hương và nỗi trăn trở trước những khó khăn mà người dân phải đối mặt mỗi mùa mưa lũ đã thôi thúc cô nàng lựa chọn đề tài “khó nhằn” ấy cho khóa luận tốt nghiệp: “Với tình yêu quê hương và nhận thấy được sự khó khăn, khổ cực của người dân quê mình vào mỗi mùa mưa lũ, mình lựa chọn đề tài này”.

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 5
Giang và thầy Thanh tại lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Với sự hỗ trợ tận tình từ T.S. Đỗ Văn Thanh - Nguyên Trưởng khoa Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Giang đã dành 6 tháng tâm huyết để nghiên cứu sâu về các nguyên nhân gây trượt lở đất, thành lập bản đồ đánh giá mức độ nguy cơ tại huyện Thanh Chương và đề xuất các giải pháp giảm thiểu tình trạng này. Khóa luận của Giang được đánh giá cao bởi tính mới mẻ, số liệu chính xác và đặc biệt là 12 bản đồ thành phần cùng 1 bản đồ kết quả ấn tượng do chính cô nàng biên tập bằng phần mềm ArcGIS 10.1, ENVI 5.2, ERDAS. Thành quả này không chỉ mang lại điểm 10 tuyệt đối mà còn là niềm tự hào của Giang khi đóng góp một phần nhỏ bé kiến thiết, dựng xây quê hương.

Nữ Cán bộ nhiệt huyết, năng nổ trong hoạt động Đoàn - Hội

Với tính cách hòa đồng, năng động và luôn khao khát khám phá, Giang không chỉ là một sinh viên xuất sắc mà còn là một cán bộ Đoàn - Hội đầy nhiệt huyết. Hiện tại, nữ sinh đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khoa Địa lý, Phó Chủ nhiệm CLB Nghiệp vụ của Khoa và là thành viên tích cực trong các Đội xung kích, Đội tình nguyện của trường.

Hành trình “bén duyên” với công tác Đoàn - Hội của Giang bắt đầu từ khi mới “chân ướt chân ráo” bước chân vào cánh cửa đại học. Ngay từ năm học đầu, nữ sinh được cô giáo vụ tin tưởng giao phó trọng trách cán bộ lớp. Từ đó, Giang luôn ý thức về trách nhiệm của bản thân, không ngừng phấn đấu để xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô. Nữ sinh luôn sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của Khoa, Trường và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đối với Giang, đây không chỉ là con đường giúp cô nàng đạt điểm rèn luyện cao, có cơ hội nhận học bổng mà còn là hành trình trưởng thành và khám phá bản thân đầy ý nghĩa.

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 6

Giang tích cực tham gia các hoạt động của Khoa, của trường.

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 7

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ trong các hoạt động tình nguyện, Giang hào hứng kể về những ngày tham gia Bếp ăn 0 Đồng gần cổng Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, cô bạn không chỉ được thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng mà còn có cơ hội sẻ chia những bữa cơm ấm áp đến những bệnh nhân khó khăn.

Giang tâm niệm "cho đi là còn mãi". Dù không phải người dư dả, cô bạn vẫn mong muốn đóng góp sức mình, lan tỏa yêu thương và sự đồng cảm đến cộng đồng. Với Giang, hoạt động tình nguyện còn là cách để thế hệ trẻ như cô gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc, như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách". Đó chính là những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa mà Giang luôn trân trọng trong hành trình trưởng thành của mình.

“Là một người trẻ, mình mong muốn gửi gắm và phát huy tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cao cả của dân tộc Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay.”, Giang tâm sự.

'Cô giáo' trẻ là sinh viên xuất sắc, đạt điểm tuyệt đối Khóa luận tốt nghiệp ảnh 8
Sau tốt nghiệp, Giang sẽ tiếp tục học Thạc sĩ và tìm cơ hội làm việc tại các trường học.

Giang chia sẻ, sau khi tốt nghiệp, nữ sinh đã được tuyển thẳng lên chương trình Thạc sĩ. Cô giáo trẻ dự định sẽ tiếp tục hoàn thành bậc học này và song song đó, tìm kiếm cơ hội làm việc tại các trường học để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Giang cho rằng dù ở Hà Nội hay trở về quê hương đều có những ưu điểm và khó khăn riêng. Điều quan trọng là “cô giáo” trẻ sẽ lắng nghe trái tim mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

“Dù ở đâu, mình hy vọng bản thân sẽ giữ được ngọn lửa đam mê với nghề giáo, đồng hành cùng học sinh trong chặng đường đi tìm tri thức và trở thành công dân có ích cho xã hội”, nữ sinh bộc bạch.

Một số thành tích tiêu biểu của Nguyễn Thị Giang:

- Đạt học bổng học tập Xuất sắc 8 kỳ liên tiếp.

- Đạt học bổng "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ" do Hội sinh viên trường trao tặng.

- Đạt điểm 10 khóa luận tốt nghiệp.

- Giấy khen: Sinh viên Xuất sắc các năm học tại Trường.

- Giấy khen: Sinh viên 5 Tốt cấp trường Tiêu biểu.

- Giấy khen: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

- Giấy khen: Sinh viên có thành tích xuất sắc trong tuần Nghiệp vụ Sư phạm.

- Giấy khen: Sinh viên có thành tích xuất sắc trong Tháng thi đua.

- Giấy khen: Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

- Giấy chứng nhận có thành tích Xuất sắc của Đội Thanh niên Xung kích khoa Địa lý.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.