Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Thị Kim Hằng ( sinh năm 2002 ) là một trong những gương mặt sinh viên ưu tú của Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long. Không chỉ sở hữu nhiều thành tích cao trong học tập, Kim Hằng còn là cán bộ Đoàn - Hội năng động và nhiệt huyết. Trong những năm tháng gắn bó với Đoàn - Hội, chuyến đi để lại cho Hằng nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất là hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023".
Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Cao Thị Kim Hằng, sinh viên năm 4 chuyên ngành Thương mại điện tử, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long.

Hiện tại, Kim Hằng đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long (UEH-PHVL). Tuy gặp nhiều khó khăn về việc đóng học phí, phí sinh hoạt nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng, Kim Hằng đã luôn tích cực học tập tốt và làm thêm các công việc để có thể theo đuổi việc học. Với ý chí và tinh thần cầu thị, cô nàng đến từ Vĩnh Long luôn lạc quan và nhiệt huyết với học tập, rèn luyện. Đặc biệt, cô bạn còn có tình yêu mãnh liệt với Đoàn - Hội.

Theo Hằng, hoạt động phong trào Đoàn - Hội, tình nguyện đã giúp cô bạn rất nhiều trong quá trình rèn luyện của bản thân. Hằng dần trưởng thành hơn, phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo và quản lý thời gian. Tham gia hoạt động tình nguyện giúp nữ sinh cảm nhận được tình yêu và sự san sẻ, tình thương giữa người với người, luôn sẵn lòng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.

Kim Hằng là một trong những sinh viên đi đầu trong các hoạt động của lớp, trường. Bên cạnh việc tham gia hoạt động, phong trào sinh viên Hằng cũng dành nhiều thời gian để học tập, học hỏi thêm nhiều kiến thức có liên quan các môn học, chuyên ngành, làm bài tập và học bài sau thời gian trên lớp.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Để đảm bảo việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội được tốt mà không ảnh hưởng đến học tập đòi hỏi sự quản lý thời gian hết sức hiệu quả của mỗi người, Kim Hằng cho biết: “Khi việc có quá nhiều công việc và trách nhiệm cùng một lúc làm mình cảm thấy có chút áp lực và quản lý thời gian chưa được tốt. Đối mặt với những khó khăn này, mình luôn có thái độ tích cực, tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác và phát triển các kỹ năng cần thiết để vượt qua chúng. Ngoài ra, việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng để vượt qua những khó khăn trong học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động Đoàn - Hội, học tập và cuộc sống”.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3
Tích cực tham gia các hoạt động và phong trào Đoàn - Hội.

Kim Hằng cho rằng, trước khi làm bất cứ công việc gì chúng ta cần phải đặt ra mục tiêu cho chính mình, có như thế mới có thể từng bước hoàn thành các mục tiêu đề ra. Và chúng ta cần làm hết sức mình có thể, cố gắng trong từng công việc, cho dù trên đường đi có thất bại thì hãy xem đó là động lực giúp ta chinh phục những mục tiêu cao hơn, một ngày nào đó chúng ta sẽ nhận được những “quả ngọt” ngoài mong đợi.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4
Đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

Trong quá trình học tập tại trường, Kim Hằng đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích cao. Trong đó, Kim Hằng vinh dự nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp trung ương năm 2022. Năm 2023, cô bạn nhận được danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương và được tặng huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cấp Bộ tư lệnh Hải quân trong chuyến công tác tham gia hành trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023. Với Hằng đây là những minh chứng cho sự cố gắng của cô trong học tập và rèn luyện, Hằng tâm sự: “Mình rất tự hào, hạnh phúc và biết ơn. Đạt được những giải thưởng này là niềm vinh dự lớn lao, một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và phấn đấu học tập, rèn luyện của mình trong thời gian qua. Điều này cũng góp phần lan tỏa thông điệp tích cực, động viên tinh thần học tập, thực hành tư tưởng Hồ Chí Minh, biến tư tưởng thành hành động đối với đoàn viên, sinh viên ở trường và tỉnh nhà”.

Kí ức về Trường Sa thân yêu – một chuyến đi đáng nhớ của thời sinh viên

Năm 2023, Kim Hằng là một trong những sinh viên của cả nước vinh dự được tham gia hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023”. Chuyến đi này đã mang đến cho cô bạn nhiều cảm xúc khó quên. Kim Hằng tâm sự: “Từ lúc nhận quyết định mình được đại diện cho sinh viên trường tham gia chuyến công tác tại Trường Sa, mình thật sự rất vui và tự hào. Mình hạnh phúc khi có cơ hội được đặt chân đến vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà mình đã từng mơ ước được 1 lần đến thăm. Mình đã được tận mắt chứng kiến biển, đảo Việt Nam - nơi mà các chiến sĩ hải quân ngày đêm canh gác vì biên cương Tổ quốc”.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5
Kim Hằng và các em học sinh trên thị trấn Trường Sa Lớn.

Nữ sinh nhớ lại: “Ở đảo Song Tử Tây và nhà giàn DK1, mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng áo phao cùng lời ca tiếng hát để gửi đến các anh chiến sĩ, nhưng thời tiết không cho phép vì an toàn, mọi người đành ngậm ngùi, tiếc nuối nhìn hòn đảo, nhà giàn từ xa mà không thể đặt chân đến thăm. Nhưng không vì thế mà ngăn cách tình cảm của đoàn công tác dành cho các anh chiến sĩ. Tất cả mọi người cùng nhau cất giọng hát hòa ca, giao lưu đầy cảm xúc xen lẫn những giọt nước mắt thông qua bộ đàm và loa phát thanh của tàu.

Theo lịch trình đoàn đến với các đảo, các xã như dự kiến. Và khi đến với thị trấn Trường Sa Lớn, tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hương tại Đài tưởng niệm, thắp hương chùa, triển lãm tranh và các mô hình Hoàng Sa-Trường Sa, tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”, giao lưu bóng đá với các chiến sĩ tại đây, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt hơn là được dự chào cờ và cùng cất tiếng hát Quốc Ca Việt Nam trên vùng đất, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc-Trường Sa”.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6
Tham gia hoạt động gấp hạt giấy tưởng nhớ chiến sĩ hy sinh tại Trường Sa.

Với Kim Hằng, cảm xúc dâng trào nhất là khi chia tay tại thị trấn Trường Sa Lớn, khoảnh khắc đầy lưu luyến, trong khung cảnh chia tay, toàn tàu đồng thanh hô “Tạm biệt Trường Sa”. Và được đáp lại bằng câu nói đầy xúc động “Trường Sa vì Tổ quốc”, nghe mà nghẹn ngào làm sao, cô bạn đã bật khóc ngay khi nghe được câu nói đó và tình yêu quê hương, đất nước cũng trỗi dậy mạnh mẽ hơn. “Qua cuộc hải trình ấy, mình không chỉ hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam mà còn có thêm động lực thôi thúc để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và tuyên truyền các giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, nhất là vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc “Hoàng Sa-Trường Sa”. Hành trình lịch sử này sẽ mãi khắc ghi trong mình với nhiều kỉ niệm quý giá”.

Nữ sinh Vĩnh Long 'cháy hết mình' với hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023” đã để lại cho Kim Hằng nhiều kỉ niệm khó quên.

Theo Hằng để đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương và đất nước, việc học tập và chia sẻ kiến thức là vô cùng quan trọng. “Thời đại 4.0 đem lại nhiều cơ hội cho việc sáng tạo và khởi nghiệp, mình mong muốn tạo ra những ý tưởng mới, sáng kiến mới về sản phẩm, dịch vụ tác động tích cực đến xã hội và kinh tế. Bản thân mình luôn muốn làm điều gì đó có ích cho xã hội, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những người khó khăn và lan tỏa những giá trị nhân văn, ý nghĩa. Mình hiểu rằng việc đóng góp cho xã hội không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vui và sự tự hào của mình dành cho quê hương, đất nước”, Hằng bày tỏ.

Những thành tích nổi bật của Kim Hằng:

- Là thành viên nhóm đạt bằng khen Đạt giải Ba hội thi khoa học sinh viên Toàn Quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VI, 2021.

- Đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018-2023.

- Đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên Vĩnh Long những câu chuyện đẹp” năm 2021-2022 cấp tỉnh Vĩnh Long.

- Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023

- Đạt huy hiệu chiến sỹ Trường Sa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại quần đảo Trường Sa.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020-2023.

- Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.