Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo học song bằng cùng lúc cả hai trường là Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Lê Thành Long (sinh năm 2003) vẫn say mê hoạt động Đoàn, Hội. Chàng trai hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, thành viên Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại họcTài chính - Quản trị kinh doanh.
Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 1

Lê Thành Long (sinh năm 2003) theo học song bằng hai trường là Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh.

Từ nhỏ, Thành Long đã có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán học. Năm 2018, trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức, nam sinh đã thi tuyển với kết quả xuất sắc và là thủ khoa đầu vào môn Toán của trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội). Có lẽ chính những con số trong bộ môn này đã trở thành cơ duyên dẫn Long đến với những con số trong các lĩnh vực khác sau này như kinh tế và tài chính tiền tệ.

Nam sinh chia sẻ: “Kinh tế vĩ mô và tài chính tiền tệ - hai lĩnh vực tưởng chừng khô khan với nhiều con số và thuật ngữ chuyên môn, nhưng lại là niềm đam mê của không ít người, trong đó có mình. Niềm đam mê này bắt nguồn từ mong muốn thấu hiểu cách thức vận hành của nền kinh tế, từ những quyết định của người tiêu dùng cá nhân cho đến chính sách tiền tệ của quốc gia. Việc tìm hiểu về kinh tế vi mô giúp mình hiểu được hành vi của các tác nhân kinh tế, cách thức thị trường hoạt động và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa, dịch vụ.”

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 2

Thành Long tại Diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn.

Với niềm đam mê đó, Long đã quyết định theo đuổi đồng thời hai ngành học là ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp), trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Điều này khiến chàng trai càng phải nỗ lực gấp hai, gấp ba lần so với bạn bè đồng trang lứa để có thể tiếp thu được một lượng lớn kiến thức và đảm bảo chất lượng học tập.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 3

Thành Long đại diện sinh viên toàn trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dù vậy, ngay từ năm nhất đại học, Long đã cho thấy bản thân không chỉ là một lớp trưởng gương mẫu, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của trường học mà còn có thể cân bằng tốt việc học và nhận được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường. Chàng trai từng vinh dự được đại diện sinh viên toàn trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tri ân các thầy cô.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 4

Thành Long luôn tích cực tham gia các hoạt động, công tác Đoàn - Hội.

Bên cạnh việc học, Long còn say mê tham gia công tác Đoàn, Hội với mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng và giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Nam sinh chia sẻ: “Bước vào năm nhất đại học, mình may mắn gặp được thầy Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đoàn trường, đã là người nhen nhóm lên những ngọn lửa đầu tiên cho mình trong công tác Đoàn, Hội, thầy cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường luôn cố gắng tạo ra những sân chơi bổ ích, những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa, cũng như luôn quan tâm đến việc học tập và đời sống, tinh thần của các bạn Đoàn viên, sinh viên. Không chỉ trong công tác Đoàn - Hội, thầy còn tích cực nghiên cứu khoa học với nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.”

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 5

Thành Long vinh dự được kết nạp Đảng khi đang học năm thứ hai đại học.

Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang học năm thứ hai đại học, Thành Long không ngừng nỗ lực học tập, tiên phong trong các hoạt động Đoàn, Hội. Chàng trai tham gia nhiều hoạt động tình nguyện nhằm rèn luyện lối sống có trách nhiệm đối với chính bản thân và xã hội.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 6
Thành Long là một trong 4 đại biểu là sinh viên tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 7
Thành Long là một trong 7 thành viên Đoàn Chủ tịch điều hành phiên Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

“Mỗi chúng ta sẽ tạo cho bản thân thói quen sống lành mạnh; thái độ tích cực, lạc quan; không ngại khó, ngại khổ. Điều này không chỉ có ích cho bản thân mình mà còn giúp tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp. Ngọn lửa tình nguyện sẽ đốt lên lòng nhiệt huyết, khát khao đem sức trẻ cống hiến. Và cũng chính ngọn lửa ấy sẽ thiêu sạch những chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ.” - Long bày tỏ.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 8

Thành Long được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Tài chính - Quản trị kinh doanh.

Bằng những đóng góp thiết thực của mình, Long được tín nhiệm trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Tài chính - Quản trị kinh doanh, đồng thời được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Ngoài phong trào Đoàn - Hội của trường, chàng trai trẻ cũng đảm nhiệm những vai trò khác như: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên khóa III, IV; thành viên Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Hưng Yên về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Thành Long vinh dự được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 9

Thành Long tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 10

Thành Long trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong trong vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Long chia sẻ: “Nhận trọng trách và nhiệm vụ lớn lao, mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi là sinh viên duy nhất của tỉnh Hưng Yên được tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội. Nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân, mình không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi về đạo đức, phẩm chất; luôn ý thức được vai trò của bản thân; chủ động trong học tập, rèn luyện và công tác; luôn giữ gìn truyền thống tốt đẹp của Hội Sinh viên, của Đoàn Thanh niên.”

Lê Thành Long - Nam sinh học song bằng cùng loạt thành tích trong công tác Đoàn, Hội ảnh 11

Kim chỉ nam của Thành Long là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không vì bất kỳ lý do gì mà nản chí. Chàng trai nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Kim cương được hình thành từ áp lực. Trên con đường chinh phục ước mơ, không ai tránh khỏi những thất bại, nản lòng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc. Hãy học hỏi từ những sai lầm, kiên trì theo đuổi mục tiêu và nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân. Hãy biến áp lực thành động lực, biến thử thách thành cơ hội để trưởng thành và gặt hái thành công. Hãy luôn ghi nhớ rằng, những điều quý giá và bền vững nhất trong cuộc sống thường được tạo ra từ những thử thách và khó khăn.”

Ảnh do nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.