Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự nghiêm túc theo đuổi nghề “cầm mic”, cô nàng Ngọc Diệp đã được đảm nhiệm vị trí chủ nhiệm CLB MC Học viện Ngân hàng khi mới chỉ là sinh viên năm hai.
Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 1

Nguyễn Ngọc Diệp là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, Học viện Ngân hàng.

Nguyễn Ngọc Diệp là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, Học viện Ngân hàng. Sinh ra và lớn lên tại miền đất biển Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Ngọc Diệp không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng. Bên cạnh là một cô sinh viên cần mẫn, Ngọc Diệp còn được mọi người biết đến là một nữ MC trẻ. Hiện tại, cô nàng cũng đang đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ MC Học viện Ngân hàng (MCC).

Trước khi trở thành một người dẫn chương trình tự tin như hiện tại, Ngọc Diệp chia sẻ bản thân từng có một thời gian dài nghĩ mình không phù hợp với nghề này. Vì bản thân cô nàng vốn rất rụt rè, ít nói và cực kỳ sợ đám đông. Tuy nhiên, “cái duyên” của nghề MC đã gặp gỡ cô gái xinh đẹp. Ngọc Diệp kể lại: “Lần đầu tiên mình được tiếp xúc với sân khấu, micro là năm mình còn là một học sinh lớp 11. Lần ấy, mình may mắn khi được ban tổ chức của Thành đoàn Hạ Long chọn làm người dẫn dắt cho cuộc thi "90 năm vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam". Ngay từ đó, trong mình đã bắt đầu hình thành niềm đam mê với công việc dẫn chương trình”.

Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 2
Hiện tại, cô nàng cũng đang đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ MC Học viện Ngân hàng (MCC).
Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 3
Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 4

Thế nhưng, phải tới tận năm nhất đại học khi đỗ vào Học viện Ngân hàng thì Ngọc Diệp mới có nhiều cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình. Cô nàng được các anh chị, các bạn trong CLB MC giúp đỡ, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về nghề dẫn. Từ đó, Ngọc Diệp mới quyết định theo đuổi con đường này một cách nghiêm túc.

Bước đi từ một trang giấy trắng cùng sự nỗ lực, không ngại dấn thân và trải nghiệm. Ngọc Diệp từng ngày hoàn thiện các kỹ năng và nắm bắt được nhiều cơ hội cho bản thân. Cô nàng được “chọn mặt gửi vàng” để dẫn dắt nhiều chương trình lớn nhỏ trong và ngoài ngôi trường đại học. Với lối dẫn khéo léo, tinh tế cùng nụ cười tỏa sáng luôn là một điểm cộng của cô nàng mỗi lần xuất hiện trên sân khấu. Bên cạnh đó , Ngọc Diệp còn tham gia nhiều cuộc thi và đạt được những thành tích đáng kể: Quán quân cuộc thi phát thanh “Khi gen z bật tiếng nói”; Á quân cuộc thi MC Talent; Top 20 cuộc thi The face IB…

Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 5

Ngọc Diệp (bên trái) từng ngày hoàn thiện các kỹ năng và nắm bắt được nhiều cơ hội cho bản thân.

Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 6

Hiện tại, Ngọc Diệp đang theo học ngành Kế toán - Kiểm toán. Dù không đúng với công việc dẫn chương trình, nhưng đây là một ngành học mà cô nàng rất yêu thích.

Ngọc Diệp cho hay: “Mình theo học ngành này một phần là vì truyền thống gia đình, phần khác là bởi khi còn học cấp 3 do theo khối tự nhiên nên mình rất thích học những môn liên quan đến tính toán. Mặc dù thời điểm hiện tại ngành học và công việc mình theo đuổi không quá liên quan tới nhau nhưng theo bản thân mình cảm thấy thì việc theo học Kế toán đã cung cấp nhiều kiến thức sâu rộng giúp mình có cái nhìn đa chiều hơn về mọi vấn đề cùng với đó là tăng sự cẩn thận và tỉ mỉ của bản thân. Mình nghĩ với một MC thì đây cũng là những yếu tố không thể thiếu sót nếu muốn phát triển xa hơn”.

Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 7
Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 8
Cô sinh viên Học viện Ngân hàng đam mê nghề dẫn, là chủ nhiệm câu lạc bộ khi mới học năm hai ảnh 9

Chính từ những cố gắng và thành quả đạt được, khi chỉ mới là sinh viên năm hai Ngọc Diệp đã được thầy cô, anh chị, bạn bè tin tưởng giao đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm một CLB lớn của Học viện. Điều này giúp cho cô nàng phần nào trưởng thành hơn, kết nối thêm nhiều mối quan hệ mới. Bên cạnh đó vị trí này cũng giúp Ngọc Diệp có cơ hội được đứng trên những sân khấu có quy mô lớn hơn mà trước đó cô nàng chưa có cơ hội được thử sức.

Với vai trò Chủ nhiệm, Ngọc Diệp luôn tự nhắc nhở bản thân cố gắng và quyết tâm sẽ đem những điều tốt nhất đến với thành viên của CLB MCC. Trong nhiệm kỳ của mình Ngọc Diệp cùng các cộng sự trong CLB hy vọng có thể đưa cuộc thi MC Sparkling quay trở lại thật chất lượng, thành công và được mọi người đón nhận.

Kể về ước mơ của bản thân, Ngọc Diệp mong muốn mình có thể trở thành một nữ biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam. Vậy nên thời điểm hiện tại cô nàng đang cố gắng tập trung phát triển bản thân bằng cách nâng cao chuyên môn mỗi ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.