Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.

Từ những năm còn học phổ thông mình luôn cố gắng học tập và rèn luyện tham gia vào công tác Đoàn. Mình dành trọn một niềm đam mê nghiên cứu bộ môn khoa học tự nhiên đặc biệt là bộ môn Hóa học. Thế nhưng sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 mình đã thất vọng với số điểm chưa được như mong đợi, mình đã phải gác lại ước mơ trở thành một Sĩ quan Hóa học. Thay vì học đại học mình đã lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương vì trường đã có bề dày lịch sử và có chất lượng đào tạo rất tốt, bên cạnh đó cũng là trường cao đẳng công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế với mức học phí phù hợp và thời gian đào tạo 3 năm mình có thể tiết kiệm được kinh tế cho gia đình có thêm từ 1-2 năm để khởi nghiệp sớm.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 1

Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Mong đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ.

Hiểu được nỗi vất vả của gia đình ngay từ năm nhất mình đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ, không chịu chấp nhận mức lương đó bằng sự cố gắng học hỏi của mình trong vòng hai tháng mình đã được làm pha chế cho quán với mức lương 17.000 đồng/giờ với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực, một tháng sau mình đã trở thành quản lý. Sau đó đến năm thứ hai thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, mình đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng. Thay vì về quê tránh dịch, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mình đã ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tinh thần và trách nhiệm vì mọi người.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 3

Tại thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, Mong đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 4
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 5

Mong cùng các bạn sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 6

Song song với việc học tập mình còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,… và các phong trào khác của Đoàn thanh niên cũng như Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Tại các công tác của Đoàn mình luôn tham gia đầy đủ, truyền tải được năng lượng tích cực và dùng sức trẻ để giúp ích cho xã hội. Được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn mình may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 7

Song song với việc học tập chàng trai còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,…

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 8

Mong may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 9

Sau 2 năm đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn đã giúp mình thay đổi và học hỏi trải nghiệm được rất nhiều thứ, được va chạm thực tế, được làm việc giúp đỡ người khác. Qua đó mình cảm nhận được sự trưởng thành trong tính cách và con người lớn dần theo năm tháng. Dù không còn những tháng ngày cả tuần ăn mì gói hoặc đi làm xe hết xăng nhưng trong ví chỉ còn 50.000 đồng, nếu đổ xăng thì sẽ phải ăn mì gói hoặc nhịn đói thì đến giờ mình đã tìm được công việc đúng ngành nghề là làm kĩ thuật viên tại một phòng khám Đông y và còn là một trình dược viên đã có một lượng khách hàng ổn định làm chủ được kinh tế phục vụ nhu cầu cá nhân.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 10
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 11

Cho dù có rất nhiều khó khăn trải qua hay ập đến, mình vẫn có thể bình tĩnh nhìn lại một hành trình nỗ lực vượt qua để thấy rằng khó khăn chỉ là chất xúc tác khởi đầu thôi. Để có được mọi thứ ở hiện tại mình đều luôn biết ơn thầy cô và bạn bè trong nhà trường đã luôn ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành. Mình sẽ không ngừng cố gắng để trở thành con người sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.