Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.

Từ những năm còn học phổ thông mình luôn cố gắng học tập và rèn luyện tham gia vào công tác Đoàn. Mình dành trọn một niềm đam mê nghiên cứu bộ môn khoa học tự nhiên đặc biệt là bộ môn Hóa học. Thế nhưng sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 mình đã thất vọng với số điểm chưa được như mong đợi, mình đã phải gác lại ước mơ trở thành một Sĩ quan Hóa học. Thay vì học đại học mình đã lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương vì trường đã có bề dày lịch sử và có chất lượng đào tạo rất tốt, bên cạnh đó cũng là trường cao đẳng công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế với mức học phí phù hợp và thời gian đào tạo 3 năm mình có thể tiết kiệm được kinh tế cho gia đình có thêm từ 1-2 năm để khởi nghiệp sớm.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 1

Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Mong đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ.

Hiểu được nỗi vất vả của gia đình ngay từ năm nhất mình đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ, không chịu chấp nhận mức lương đó bằng sự cố gắng học hỏi của mình trong vòng hai tháng mình đã được làm pha chế cho quán với mức lương 17.000 đồng/giờ với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực, một tháng sau mình đã trở thành quản lý. Sau đó đến năm thứ hai thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, mình đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng. Thay vì về quê tránh dịch, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mình đã ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tinh thần và trách nhiệm vì mọi người.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 3

Tại thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, Mong đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 4
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 5

Mong cùng các bạn sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 6

Song song với việc học tập mình còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,… và các phong trào khác của Đoàn thanh niên cũng như Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Tại các công tác của Đoàn mình luôn tham gia đầy đủ, truyền tải được năng lượng tích cực và dùng sức trẻ để giúp ích cho xã hội. Được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn mình may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 7

Song song với việc học tập chàng trai còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,…

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 8

Mong may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 9

Sau 2 năm đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn đã giúp mình thay đổi và học hỏi trải nghiệm được rất nhiều thứ, được va chạm thực tế, được làm việc giúp đỡ người khác. Qua đó mình cảm nhận được sự trưởng thành trong tính cách và con người lớn dần theo năm tháng. Dù không còn những tháng ngày cả tuần ăn mì gói hoặc đi làm xe hết xăng nhưng trong ví chỉ còn 50.000 đồng, nếu đổ xăng thì sẽ phải ăn mì gói hoặc nhịn đói thì đến giờ mình đã tìm được công việc đúng ngành nghề là làm kĩ thuật viên tại một phòng khám Đông y và còn là một trình dược viên đã có một lượng khách hàng ổn định làm chủ được kinh tế phục vụ nhu cầu cá nhân.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 10
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 11

Cho dù có rất nhiều khó khăn trải qua hay ập đến, mình vẫn có thể bình tĩnh nhìn lại một hành trình nỗ lực vượt qua để thấy rằng khó khăn chỉ là chất xúc tác khởi đầu thôi. Để có được mọi thứ ở hiện tại mình đều luôn biết ơn thầy cô và bạn bè trong nhà trường đã luôn ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành. Mình sẽ không ngừng cố gắng để trở thành con người sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.