Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.

Từ những năm còn học phổ thông mình luôn cố gắng học tập và rèn luyện tham gia vào công tác Đoàn. Mình dành trọn một niềm đam mê nghiên cứu bộ môn khoa học tự nhiên đặc biệt là bộ môn Hóa học. Thế nhưng sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 mình đã thất vọng với số điểm chưa được như mong đợi, mình đã phải gác lại ước mơ trở thành một Sĩ quan Hóa học. Thay vì học đại học mình đã lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương vì trường đã có bề dày lịch sử và có chất lượng đào tạo rất tốt, bên cạnh đó cũng là trường cao đẳng công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế với mức học phí phù hợp và thời gian đào tạo 3 năm mình có thể tiết kiệm được kinh tế cho gia đình có thêm từ 1-2 năm để khởi nghiệp sớm.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 1

Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Mong đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ.

Hiểu được nỗi vất vả của gia đình ngay từ năm nhất mình đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ, không chịu chấp nhận mức lương đó bằng sự cố gắng học hỏi của mình trong vòng hai tháng mình đã được làm pha chế cho quán với mức lương 17.000 đồng/giờ với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực, một tháng sau mình đã trở thành quản lý. Sau đó đến năm thứ hai thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, mình đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng. Thay vì về quê tránh dịch, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mình đã ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tinh thần và trách nhiệm vì mọi người.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 3

Tại thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, Mong đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 4
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 5

Mong cùng các bạn sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 6

Song song với việc học tập mình còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,… và các phong trào khác của Đoàn thanh niên cũng như Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Tại các công tác của Đoàn mình luôn tham gia đầy đủ, truyền tải được năng lượng tích cực và dùng sức trẻ để giúp ích cho xã hội. Được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn mình may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 7

Song song với việc học tập chàng trai còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,…

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 8

Mong may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 9

Sau 2 năm đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn đã giúp mình thay đổi và học hỏi trải nghiệm được rất nhiều thứ, được va chạm thực tế, được làm việc giúp đỡ người khác. Qua đó mình cảm nhận được sự trưởng thành trong tính cách và con người lớn dần theo năm tháng. Dù không còn những tháng ngày cả tuần ăn mì gói hoặc đi làm xe hết xăng nhưng trong ví chỉ còn 50.000 đồng, nếu đổ xăng thì sẽ phải ăn mì gói hoặc nhịn đói thì đến giờ mình đã tìm được công việc đúng ngành nghề là làm kĩ thuật viên tại một phòng khám Đông y và còn là một trình dược viên đã có một lượng khách hàng ổn định làm chủ được kinh tế phục vụ nhu cầu cá nhân.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 10
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 11

Cho dù có rất nhiều khó khăn trải qua hay ập đến, mình vẫn có thể bình tĩnh nhìn lại một hành trình nỗ lực vượt qua để thấy rằng khó khăn chỉ là chất xúc tác khởi đầu thôi. Để có được mọi thứ ở hiện tại mình đều luôn biết ơn thầy cô và bạn bè trong nhà trường đã luôn ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành. Mình sẽ không ngừng cố gắng để trở thành con người sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.