Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.

Từ những năm còn học phổ thông mình luôn cố gắng học tập và rèn luyện tham gia vào công tác Đoàn. Mình dành trọn một niềm đam mê nghiên cứu bộ môn khoa học tự nhiên đặc biệt là bộ môn Hóa học. Thế nhưng sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 mình đã thất vọng với số điểm chưa được như mong đợi, mình đã phải gác lại ước mơ trở thành một Sĩ quan Hóa học. Thay vì học đại học mình đã lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương vì trường đã có bề dày lịch sử và có chất lượng đào tạo rất tốt, bên cạnh đó cũng là trường cao đẳng công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế với mức học phí phù hợp và thời gian đào tạo 3 năm mình có thể tiết kiệm được kinh tế cho gia đình có thêm từ 1-2 năm để khởi nghiệp sớm.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 1

Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 2

Ngay từ năm nhất, Mong đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ.

Hiểu được nỗi vất vả của gia đình ngay từ năm nhất mình đã đi làm công việc bán thời gian phục vụ tại quán Trà chanh Phủi với mức lương 15.000 đồng/giờ, không chịu chấp nhận mức lương đó bằng sự cố gắng học hỏi của mình trong vòng hai tháng mình đã được làm pha chế cho quán với mức lương 17.000 đồng/giờ với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực, một tháng sau mình đã trở thành quản lý. Sau đó đến năm thứ hai thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, mình đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng. Thay vì về quê tránh dịch, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mình đã ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tinh thần và trách nhiệm vì mọi người.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 3

Tại thời điểm dịch COVID - 19 hoành hành tại hầu hết các tỉnh miền Bắc cũng như tại tỉnh Hải Dương, Mong đã viết đơn tham gia chống dịch ngay khi nhà trường huy động lực lượng.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 4
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 5

Mong cùng các bạn sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 6

Song song với việc học tập mình còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,… và các phong trào khác của Đoàn thanh niên cũng như Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Tại các công tác của Đoàn mình luôn tham gia đầy đủ, truyền tải được năng lượng tích cực và dùng sức trẻ để giúp ích cho xã hội. Được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn mình may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 7

Song song với việc học tập chàng trai còn tham gia các hoạt động tình nguyện như Đông ấm vùng cao 2022 tại Quản Bạ-Hà Giang, Mùa hè xanh,…

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 8

Mong may mắn được bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 và được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện bầu làm Trưởng ban truyền thông.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 9

Sau 2 năm đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn đã giúp mình thay đổi và học hỏi trải nghiệm được rất nhiều thứ, được va chạm thực tế, được làm việc giúp đỡ người khác. Qua đó mình cảm nhận được sự trưởng thành trong tính cách và con người lớn dần theo năm tháng. Dù không còn những tháng ngày cả tuần ăn mì gói hoặc đi làm xe hết xăng nhưng trong ví chỉ còn 50.000 đồng, nếu đổ xăng thì sẽ phải ăn mì gói hoặc nhịn đói thì đến giờ mình đã tìm được công việc đúng ngành nghề là làm kĩ thuật viên tại một phòng khám Đông y và còn là một trình dược viên đã có một lượng khách hàng ổn định làm chủ được kinh tế phục vụ nhu cầu cá nhân.

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 10
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm ảnh 11

Cho dù có rất nhiều khó khăn trải qua hay ập đến, mình vẫn có thể bình tĩnh nhìn lại một hành trình nỗ lực vượt qua để thấy rằng khó khăn chỉ là chất xúc tác khởi đầu thôi. Để có được mọi thứ ở hiện tại mình đều luôn biết ơn thầy cô và bạn bè trong nhà trường đã luôn ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành. Mình sẽ không ngừng cố gắng để trở thành con người sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.