Công bố kết quả bình chọn ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM chính thức công bố kết quả bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2022. Theo đó, Hội đồng bình chọn đã quyết định tặng danh hiệu này cho 12 bạn trẻ nổi bật trên các lĩnh vực của tuổi trẻ TP. HCM trong năm qua.

Trước đó, Thành Đoàn TP. HCM giới thiệu 9 ứng cử viên để xét chọn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các thành viên Hội đồng bình chọn nhận thấy nhiều bạn trẻ thành phố nổi bật trên nhiều lĩnh vực và xứng đáng được trao phần thưởng này.

Kết quả, có thêm 3 cá nhân nổi bật khác được xét trao giải thưởng. Như vậy, Thành Đoàn TP. HCM đã quyết định trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2022 cho 12 bạn trẻ nổi bật, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực.

Công bố kết quả bình chọn ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2022 ảnh 1

“Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022” là danh hiệu tuyên dương 12 bạn trẻ nổi bật, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Lễ vinh danh và trao danh hiệu dự kiến được Thành Đoàn TP. HCM tổ chức vào ngày 1/1/2023. (Ảnh: TLTĐ)

Đối với lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 3 gương mặt trẻ. Trong đó, về gương nhà khoa học, nghiên cứu trẻ, có Tiến sĩ trẻ Trần Thị Như Hoa, giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) và Thạc sĩ Phạm Quang Thắng, trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ sinh học và thủy sản, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP. HCM).

Công bố kết quả bình chọn ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2022 ảnh 2

Trần Khánh Tường (sinh năm 2003, năm thứ hai, trường ĐH Y Dược TP. HCM) là một trong 12 gương mặt sẽ được tuyên dương tới đây. (Ảnh: TLTĐ)

Đại diện cho gương mặt sinh viên nổi bật, có bạn Trần Khánh Tường (sinh năm 2003, năm thứ hai, trường ĐH Y Dược TP. HCM), từng được tuyên dương "Những tấm gương thầm lặng mà cao cả" trong phong trào thi đua yêu nước TP. HCM lần 5, năm 2022 và được nhận Bằng khen của Sở Giáo dục - Đào tạo và Thành Đoàn TP. HCM trong học tập, hoạt động tình nguyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.