Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lục Gia Nhật (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành thiết kế thời trang Đại học Kiến trúc Hà Nội. Gia Nhật được nhận học bổng sinh viên xuất sắc 2 năm liên tiếp, đạt giải The best streetstyle Aquafina Vietnam international fashion week 2022. Hiện anh chàng đang làm stylist tại CLB HAU FASHION CLUB và từng là thiết kế đồng hành trong chương trình Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, tham gia tổ chức nhiều sự kiện thời trang.

Mình từng có một tháng tham gia cùng chương trình Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam tại Quảng Ninh. Trong chương trình này, mình đã học được rất nhiều điều, quen rất nhiều người. Trải nghiệm ở tuổi 18 này thực sự đã đem lại cho mình những cơ hội để học hỏi và những nhận định về hướng xây dựng con đường thời trang của bản thân .

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 1

Lục Gia Nhật - sinh viên năm 2 chuyên ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 2

Bên cạnh đó, mình cũng từng làm trợ lý cho một NTK với BST tốt nghiệp đạt điểm thủ khoa tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Mình rất vui vì sự trải nghiệm này, nó đã đem lại cho mình một góc nhìn hoàn toàn mới về thời trang. Mình nhận ra rằng “Thời trang cũng bắt nguồn từ những cảm xúc đời thường". Cái đời thường ở một miền núi Tây Bắc chính là những sợi lanh sợi vải, những cây đay, cây chàm, những thói quen, nếp sống của con người Tây Bắc. Mình đã may mắn được tiếp cận những kĩ thuật truyền thống ở tận nơi nó sinh ra: nhuộm chàm, vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, kéo sợi đay và dệt vải. Đối với mình, đây chính là một trải nghiệm hoàn toàn thay đổi tư duy của một người theo học thiết kế.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 3

Mình đã có trải nghiệm về công việc đính kết cho thương hiệu thời trang La Sen Vũ. Đối với trải nghiệm này, mình học được sự tỉ mẩn, công phu của việc thêu và đính kết.

Từ những năm nhất khi mới bước vào trường, mình đã mạnh dạn tham gia CLB thời trang của trường. Mình đã có những khoảng thời gian ăn ngủ gắn bó với CLB để từ đó mình hiểu được rằng: sự thành công của một sự kiện fashionshow là sự cố gắng của cả một ekip tổ chức, đoàn kết, chuyên nghiệp.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 4

Năm 2022 là một năm thực sự bứt phá của mình khi mình quyết định tham gia tuần lễ thời trang mang tầm quốc tế: AQUAFINA VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK. Với tư cách là một fashionista lần đầu tiên tham gia mình đã giành được giải the best street style với chủ đề năm đó là TASTE BY HERITAGE. Cũng là lần đầu tiên được ngồi ở hàng ghế gần với sàn catwalk chuyên nghiệp mang tầm quốc tế như vậy. Mình thực sự choáng ngợp bởi trang phục, lối trình diễn, ánh sáng và âm thanh của chương trình. Sự rung cảm của một người yêu cái đẹp thôi thúc mình muốn đi và phát triển sâu hơn về ngành công nghiệp thời trang này.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 5

Một phần công việc mình từng trải nghiệm cũng mang lại thu nhập cho bản thân mình là công việc làm giáo viên dạy vẽ. Công việc này không chỉ đem lại cho mình cách truyền đạt kiến thức với những lứa em nhỏ tuổi hơn, mà còn đem lại một nguồn thu nhập đủ để mình chi tiêu cuộc sống sinh viên. Công việc này đến với mình rất ngẫu nhiên. Từ khi còn là học sinh cấp 3, mình cũng từng theo học và vẽ tranh cho họa sĩ Nguyễn Đức Hùng. Công việc đó đem lại cho mình những đồng tiền đầu tiên. Càng về sau, vẽ tranh với mình giống như một thói quen. Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho mình cảm nhận về màu sắc, hình khối thiết kế nhạy cảm hơn.

Mình nghĩ rằng “Không có sự thành công nào mà không trải qua khó khăn thử thách". Bản thân mình cũng vậy, đã từng bước những bước đầu tiên trên con đường đến với thời trang chuyên nghiệp. Mình cũng từng trải qua những khó khăn thử thách từ học tập đến công việc cuộc sống đời thường nhưng mình biết “một hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước chân đầu tiên". Mình tin rằng sự cố gắng nào rồi cũng sẽ được đền đáp.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 6

Bản thân mình thấy rằng những trải nghiệm mà mình đã trải qua, những thứ mà mình đạt được, những lần mình dám bước ra khỏi vùng an toàn để thử thách bản thân đều đem lại trải nghiệm đáng nhớ cho bản thân. Thật may mắn là đằng sau sự cố gắng đó luôn nhận được sự đồng hành của gia đình và người thương. Những điều đó chính là động lực to lớn để cho mình cố gắng hơn nữa trên con đường theo đuổi đam mê của bản thân.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 7

Trong hai năm đầu tiên của đại học, mình đã cố gắng học tập chăm chỉ từ những môn lý thuyết đến những môn điều kiện cơ sở. Vốn là một người khá nhút nhát nhưng giờ đây mình đã dám khẳng định bản thân, tham gia năng nổ, thử thách bản thân nhiều hơn như bước đầu tiên của việc khẳng định tiếng nói của bản thân cho hướng đi thời trang tương lai của mình.

Công việc dạy học và vẽ tranh đem lại cho nam sinh trường Kiến trúc nhiều thú vị ảnh 8

“Bạn sinh ra là một nguyên bản – Đừng chết đi như một bản sao” – Đó là một câu nói nổi tiếng của tác giả John Mason, truyền tải triết lý sống sâu sắc: mỗi người chúng ta cần gìn giữ và phát triển những bản sắc của riêng mình trong suốt hành trình cuộc sống, đừng sống giống như một cái bóng của người khác. Có như vậy, cuộc sống của chúng ta mới trở nên tràn đầy ý nghĩa. Mình luôn tìm cách để nâng cao giá trị của bản thân, luôn sống tốt với bản thân mình là đã trở thành một người sống có ích cho xã hội rồi. Nâng cao giá trị bản thân từ những trải nghiệm với cuộc sống, những cọ sát kinh nghiệm công việc khiến mình trở nên trưởng thành và tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.