Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay từ khi vào trường, cô bạn Lê Nguyễn Cam Ly đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào. Hiện tại, Cam Ly đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong tổ chức Đoàn - Hội Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH) .
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội ảnh 1

Lê Nguyễn Cam Ly - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Đoàn - Hội giúp mình khám phá nhiều khả năng của bản thân”

Lê Nguyễn Cam Ly đang là sinh viên năm 2 ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện tại cô bạn đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và Phó Bí thư, Liên chi Hội trưởng Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông. Với vai trò là một cán bộ Đoàn - Hội, Cam Ly đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Mỗi hành trình đi qua đều mang về những trải nghiệm đáng nhớ, Ly chia sẻ:Hoạt động Đoàn - Hội đã cho mình những kinh nghiệm và trải nghiệm. Mình có cơ hội thử sức với nhiều mảng công việc, khám phá được thêm nhiều khả năng mới của bản thân. Hiện tại, mình đang phụ trách chính về mảng Hội vụ, một mảng mà vốn trước đây mình từng nghĩ bản thân sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, khi đảm nhiệm công việc này, mọi thứ lại diễn ra khá ổn, mình còn rèn được tính tỉ mỉ, kiên nhẫn cho bản thân”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội ảnh 2

Cô bạn tìm được nhiều người bạn có cùng chí hướng và lý tưởng sống.

Khi tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Cam Ly được giao lưu, mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh. Bạn trẻ đã tìm được nhiều người bạn có cùng chí hướng và lý tưởng sống. Trong gần 2 năm tham gia học tập và rèn luyện tại USSH, Cam Ly đã đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Giấy khen Sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất cấp trường năm học 2021 – 2022; giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện năm học 2022-2023; giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2022-2023; bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì “Đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018-2023”; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021-2022; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN năm học 2021-2022; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2021-2022; Khen thưởng cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 của HSV Trường ĐH KHXH&NV; giấy khen từ LCH Viện ĐTBC & TT cho cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên của đơn vị năm học 2021 – 2022; đạt chứng chỉ IELTS 7.0;…

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội ảnh 3

Lê Nguyễn Cam Ly xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2021-2022.

Phương pháp học khoa học là chìa khóa mở ra cánh cửa thành tích

“Bản thân là một cán bộ Đoàn - Hội mình cũng muốn bản thân phải gương mẫu cả trong học tập chứ không chỉ là tiêu biểu ở mảng hoạt động rèn luyện. Mình luôn cố gắng cống hiến, góp phần xây dựng cho những hoạt động của tập thể, đồng thời trau dồi, lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng cho riêng mình. Với mình, việc học luôn là quan trọng nhất nên bản thân vẫn đang cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội không ảnh hưởng tới chất lượng học tập. Nhất là vào cao điểm đợt thi, mình sẽ tạm gác lại một số phần việc để tập trung hoàn toàn vào ôn thi”- Cam Ly cho biết.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội ảnh 4

Tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học và gặt hái nhiều “quả ngọt”.

Bên cạnh việc quản lý thời gian hiệu quả, Cam Ly còn có phương pháp học tập riêng, cô nàng bộc bạch: “Ngoài thời gian nghe giảng trên lớp, mình sẽ về nhà tự học lại từ đầu toàn bộ các phần để nắm chắc kiến thức. Mình thường đặt ra mục tiêu khác nhau trong từng giai đoạn. Trong quá trình thực hiện, nếu cảm thấy có thể đạt được hơn thế mình cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nhưng không bao giờ để bản thân phải quá ám ảnh, căng thẳng về việc đạt được nó. Mình luôn cố gắng hết sức để tương lai nhìn lại không phải hối tiếc điều gì. Bản thân mình mong muốn phải vạch ra mọi thứ thật rõ ràng, phải có một cuộc sống có trật tự, liên tục học hỏi”. Được biết, cô nàng đang phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là mong muốn lớn nhất của Ly trong thời sinh viên.

Sống hết mình với tuổi trẻ và có khát vọng vươn lên

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên USSH có nguồn năng lượng nhiệt huyết với Đoàn Hội ảnh 5

Năng nổ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Trong hành trình sống của con người, tuổi trẻ là khoảng thanh xuân đẹp đẽ và rực rỡ nhất. Cam Ly cũng là một trong những bạn trẻ có hoài bão và khát vọng sống cống hiến, cô bạn tâm sự: “Với mình, vì còn trẻ nên mục tiêu cũng như mục đích sống sẽ thay đổi liên tục theo thời gian nhưng mình mong tất cả chúng ta đều biết khai thác và tận dụng những giá trị của bản thân, không bỏ lỡ một giây phút hiếm hoi nào của tuổi trẻ ngắn ngủi này để giúp ích cho chính mình và cho mọi người. Hãy hình thành tình yêu Tổ quốc, đam mê với mục tiêu mình lựa chọn. Đó là sức mạnh tinh thần vượt qua những khó khăn thách thức và tiếp đến là chuẩn bị hành trang tri thức và kỹ năng. Bởi có những điều đó thì mới cống hiến được và có sự thành công. Phát huy hết năng lực, làm việc bằng tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ, sức trẻ để vượt qua mọi khó khăn và vươn lên khẳng định bản thân. Chọn hi sinh quyền lợi cá nhân, tham gia hoạt động vì cộng đồng, chọn lẽ sống tốt và chọn lý tưởng sống với mục tiêu cao đẹp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.