COVID-19 lại “cách ly” ABU Robocon 2021

0:00 / 0:00
0:00
COVID-19 lại “cách ly” ABU Robocon 2021
SVVN - Sau một năm không thể thi tập trung vì COVID-19, ABU Robocon 2021 – Cuộc thi Sáng tạo Robot khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 lại tiếp tục hoãn vì lý do tương tự.

Cuộc thi ABU Robocon 2021 theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Trung Quốc, được chờ đợi sẽ thổi luồng sinh khí mới cho các nước tham dự khi đây là năm kỷ niệm lần thứ 20 cuộc thi ABU Robocon ra đời. Tuy nhiên, trên trang chủ của cuộc thi, nước chủ nhà đã thông báo sẽ hoãn ABU Robocon 2021 đến tháng Mười hoặc cuối năm nay. Vẫn chưa rõ cuộc thi sẽ được tổ chức trực tiếp hay chuyển sang hình thức khác như năm ngoái hay không.

“Trên cơ sở xem xét toàn cục tình hình của đại dịch COVID-19 trên thế giới và thảo luận với Ban thư ký ABU Robocon, chúng tôi xin thông báo sẽ hoãn cuộc thi đến tháng 10 hoặc cuối năm”, thông báo viết và cho biết sẽ công bố lịch tổ chức mới trong thời gian sớm nhất.

ABU Robocon 2021 với chủ đề là “Ném tên vào bình” dựa theo một trò chơi dân gian truyền thống tại Trung Quốc, các đội tham dự sẽ tái hiện trò chơi này với robot.

Cuộc thi năm 2020 tại Fiji phải hủy vì dịch COVID-19 bùng phát và sau đó chuyển sang hình thức thi trực tuyến vào cuối năm 2020, với 21 đội của 10 quốc gia tham dự. Tại cuộc thi này, đội trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đại diện cho Việt Nam tham dự đã giành vị trí thứ 5 chung cuộc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.