Cư dân mạng phẫn nộ khi hai nghệ sĩ nổi tiếng tụ tập nơi đông người phớt lờ quy định "5K"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khi người dân cả nước đang đồng lòng tuân thủ nghiêm nguyên tắc "5K" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19  thì hai nghệ sĩ có tiếng này lại tụ tập đông người trong một sự kiện được quảng cáo ồn ào.

Những ngày này, người dân trên cả nước đều tuân thủ lệnh giãn cách xã hội hoặc không tụ tập động người để cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh. Ấy thế mà ngày 2/6, một thẩm mỹ viện ở TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) vẫn tổ chức lễ khai trương rình rang.

Cư dân mạng phẫn nộ khi hai nghệ sĩ nổi tiếng tụ tập nơi đông người phớt lờ quy định "5K" ảnh 1

Sự kiện được quảng bá rình rang.

Trong tấm poster quảng cáo, thẩm mỹ viện còn giới thiệu Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Ngọc Thảo, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, diễn viên Quốc Cường... sẽ tham gia. Nhưng Ngọc Hân và Ngọc Thảo đã đính chính rằng hai người phải từ chối lời mời vì thực hiện đúng quy định "5K" của Chính phủ trong thời điểm dịch bện phức tạp.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra địa điểm diễn ra sự kiện thì phát hiện 31 người đang có mặt, không hề đeo khẩu trang cũng như tuân thủ lệnh giãn cách để pòng dịch bệnh. Theo như báo Công An TP. HCM đưa tin thì trong số khách mời này có hai diễn viên nổi tiếng là Quang Tèo và Thanh Bi.

Cư dân mạng phẫn nộ khi hai nghệ sĩ nổi tiếng tụ tập nơi đông người phớt lờ quy định "5K" ảnh 2

Quang Tèo và Thanh Bi có mặt trong sự kiện. (Ảnh: báo Công An TP. HCM)

Trên ảnh chụp tại sự kiện, cả Quang Tèo và Thanh Bi đều không tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, không đeo khẩu trang và cũng không giữ khoảng cách. Hiện giờ, cả phía Quang Tèo và Thanh Bi đều chưa có phản hồi về sự việc này nhưng khán giả thì vô cùng thất vọng và phẫn nộ.

Cư dân mạng phẫn nộ khi hai nghệ sĩ nổi tiếng tụ tập nơi đông người phớt lờ quy định "5K" ảnh 3
Cư dân mạng phẫn nộ khi hai nghệ sĩ nổi tiếng tụ tập nơi đông người phớt lờ quy định "5K" ảnh 4

Bởi là nghệ sĩ nổi tiếng, lẽ ra hai nhân vật trên càng phải tích cực chung tay chống dịch thì lại bất chấp mọi quy định để tụ tập đông người. Trong khi nhiều người nổi tiếng đang quyên góp tiền bạc cho hoạt động chống dịch, kêu gọi mọi người ở nhà để tránh lây nhiễm thì hành động của Quang Tèo và Thanh Bi càng bị chê trách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm