Trò chuyện đầu tuần cùng 'sao':

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày, từ 0h ngày 31/5, và đây cũng là thời điểm mùa mưa Sài Gòn, một bài hát với sự kết hợp lần đầu tiên của bộ ba nghệ sĩ tài năng bỗng được cư dân mạng 'săn lùng' ráo riết. 

Sài Gòn hôm nay mưa đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bộ ba nghệ sĩ tài năng: nhạc sĩ Khắc Hưng, tân binh Hoàng Duyên và JSol. Đây cũng là sáng tác của tân binh Hoàng Duyên cách đây 2 năm, vô tình ca khúc lại phù hợp với thời điểm ra mắt hiện tại.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 6

“Sài Gòn hôm nay mưa đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bộ ba nghệ sĩ tài năng nhạc sĩ Khắc Hưng, tân binh Hoàng Duyên và JSol.

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mọi người đều tuân thủ ở nhà để phòng chống dịch nên nhu cầu giải trí tăng. Đây cũng là thời điểm mùa mưa nên các ca sĩ cũng ra mắt sản phẩm mới, để người nghe có thêm lựa chọn giải trí khi “work from home”. Do vậy, Sài Gòn hôm nay mưa hứa hẹn sẽ trở thành ca khúc “must-listen” trong playlist mùa mưa năm nay.

Bài hát này đã có chỗ đứng nhất định bởi từ sau khi Hoàng Duyên hát live trích đoạn ngắn trong họp báo debut hồi tháng Ba, Sài Gòn hôm nay mưa đã sở hữu khoảng 2 triệu lượt nghe trên nền tảng Facebook và TikTok, do các trang nghe nhạc cộng đồng và người dùng cá nhân đăng tải lại.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 7

Là sáng tác của Hoàng Duyên cách đây 2 năm và được nhạc sĩ Khắc Hưng hoàn thiện toàn bộ phần hòa âm, phối khí, bài hát từng có lyrics khác với phiên bản hiện tại, bị đánh giá là không đủ chiều sâu. Chia sẻ về sự ra đời của ca khúc, Hoàng Duyên cho hay: “Tôi từng gửi cho anh chị trong công ty nghe thử nhưng mọi người bảo không có gì đặc sắc. Dù vậy với Duyên, giai điệu phần điệp khúc rất đặc biệt nên đã giữ lại. Vào một ngày mưa khoảng 1 năm trước, tôi đang ngồi trong phòng tập một mình, cầm đàn guitar, trước mặt là cửa sổ, mưa cứ rơi, cảm giác lúc đó trống rỗng và nước mắt vô thức rơi theo. Chính lúc đó tôi nghĩ ra phần lời “Sài Gòn hôm nay mưa dường như có ai bật khóc”. Tôi nghĩ sẽ có nhiều bạn giống mình, khi nhìn thấy mưa bỗng dưng lòng trở nên nặng nề bởi mưa chứa đựng một nỗi buồn, ký ức vô hình nào đó, nó làm người ta buồn, hay khóc trong vô thức”.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 8

Cá nhân Hoàng Duyên cũng có nhiều kỷ niệm với mưa Sài Gòn khi bắt đầu từ miền Tây lên thành phố theo đuổi đam mê, còn phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Phần lớn trong đó là những buổi dầm mưa chạy xe máy từ quê lên Sài Gòn và ngược lại, quãng đường kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ. “Lúc đó Duyên cứ ung dung mặc áo mưa mà chạy, riết rồi cũng quen, có lúc vừa chạy xe vừa khóc rồi nghĩ: Sao lại mưa lúc này nhỉ? Ông trời dừng được không? Nhưng về tới nhà bị ba mẹ mắng chỉ cười xuề”, nữ ca sĩ chia sẻ. Mùa mưa Sài Gòn trong ký ức của Hoàng Duyên còn là những buổi từ chỗ làm về nhà trọ bị ngập nửa bánh xe, chết máy giữa đường, phải dắt bộ giữa cơn mưa đêm.

Khác với phiên bản Sài Gòn hôm nay mưa mà Hoàng Duyên từng thể hiện, sản phẩm chính thức lần này có sự góp giọng đặc biệt của JSol. Anh chàng dành nhiều tình cảm cho ca khúc và là người chủ động ngỏ lời song ca cùng cô em gái. JSol bộc bạch: “Lần đầu nghe demo do Duyên hát trực tiếp thì JSol chưa bị thuyết phục lắm. Nhưng đoạn điệp khúc lại rất dễ nhớ, in sâu trong đầu. Sau khi nghe lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì bị “dính” và cảm thấy càng nghe càng hay. JSol thật sự muốn song ca cùng Duyên vì bài hát quá hay và màu giọng tự sự của hai đứa cũng hợp nhau”.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 9

Ngoài phần beat đậm chất chill, dễ nghe dễ ngấm, Khắc Hưng còn xây dựng phần bè, phối kỳ công cho 2 giọng ca trẻ nhà DreamS. Khắc Hưng khẳng định mình chính là producer tốt nhất cho “Sài Gòn hôm nay mưa”: “Nếu bài này không phải để Hưng sản xuất thì Hưng nghĩ sẽ không ai làm hay hơn được”.

Là người khoác lên mình bản phối hiện đại theo hơi hướng lofi cho ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng đã bỏ ra nhiều tâm huyết dù đang bận rộn với nhiều dự án riêng. Ngoài phần beat đậm chất chill, dễ nghe dễ ngấm, anh còn xây dựng phần bè, phối kỳ công cho 2 giọng ca trẻ nhà DreamS. Khắc Hưng khẳng định mình chính là producer tốt nhất cho Sài Gòn hôm nay mưa: “Nếu bài này không phải để Hưng sản xuất thì Hưng nghĩ sẽ không ai làm hay hơn được”.

Bên cạnh đó, hit-maker này cũng dành nhiều lời nhận xét cho Hoàng Duyên dưới góc nhìn của một người viết nhạc: “Duyên có thẩm mỹ âm nhạc tốt cùng sự nữ tính trong cách đi giai điệu và viết lời. Hưng nghĩ Duyên là một nhân tố khá đặc biệt trong showbiz hiện tại. Cách viết của Duyên bây giờ vẫn còn sự ngô nghê nhưng Hưng tin càng về sau, Duyên sẽ ngày càng sâu sắc hơn”. Nhạc sĩ không đưa ra lời khuyên đặc biệt nào cho Hoàng Duyên bởi “cảm thấy yên tâm về Duyên ở hiện tại”.

MV Sài Gòn hôm nay mưa được thực hiện khá đơn giản. Đại diện êkíp chia sẻ: “Lời ca của Sài Gòn hôm nay mưa vốn dĩ rất đời, nên MV được làm cho phù hợp với nội dung nhất, tôn lên tính tự sự của âm nhạc. Sài Gòn cũng vào mùa mưa rồi, âm nhạc luôn là bạn đồng hành cùng con người qua nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống. Êkíp không nghĩ nhiều về chi phí đầu tư hay thời điểm ra mắt mà chỉ hướng đến sự sẻ chia, mong bài hát trở thành lời vỗ về ủi an. Sau Sài Gòn hôm nay mưa, sản phẩm chính thức của JSol và Hoàng Duyên đều được thực hiện với chi phí không khác gì so với trước các dự án khác của công ty, thậm chí hơn nếu đó là điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng”.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 10

Lời ca của Sài Gòn hôm nay mưa vốn dĩ rất đời, nên MV được làm cho phù hợp với nội dung nhất, tôn lên tính tự sự của âm nhạc. Sài Gòn cũng vào mùa mưa rồi, âm nhạc luôn là bạn đồng hành cùng con người qua nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống. Êkíp không nghĩ nhiều về chi phí đầu tư hay thời điểm ra mắt mà chỉ hướng đến sự sẻ chia, mong bài hát trở thành lời vỗ về ủi an.

Lần đầu tiên đóng MV chung, JSol và Hoàng Duyên đã có nhiều chia sẻ thú vị về đối phương. Nếu như JSol nhận định cô em cùng công ty có tính cách khá “nam tính” thì Hoàng Duyên cho hay mình không gặp quá nhiều khó khăn với những phân đoạn tình cảm. “Duyên là người khá kiệm lời, cử chỉ nhỏ nhẹ, giọng nói cũng nhỏ nhẹ êm ái như giọng hát. Tính cách Duyên khá đơn giản, không cầu kỳ. Khi làm việc, Duyên rất chăm chỉ, cầu tiến và thái độ khá chuyên nghiệp mặc dù em ẩy mới vào nghề. Bật mí nhỏ với mọi người là Duyên hay mặc quần đùi rất nhiều hoa”, JSol nhận xét về hậu bối của mình.

Cư dân mạng đổ xô 'săn lùng' bài hát này ngay khi TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố ảnh 11

Tính ra Duyên cũng thức được gần 38 tiếng liên tục, tuy có mệt nhưng nhìn ekip thức cùng, dầm mưa cùng mình thì bấy nhiêu mệt mỏi cũng không là gì cả.

Hoàng Duyên bộc bạch: “Duyên và anh JSol như 2 anh em trong nhà nên mình từng nghĩ đóng những cảnh nắm tay, nhìn vào mắt nhau sẽ hơi kỳ kỳ. Nhưng khi vào quay Duyên thấy không có gì ngại cả, chỉ là làm sao cho sản phẩm tốt nhất thôi. Tính ra, Duyên cũng thức được gần 38 tiếng liên tục, tuy có mệt nhưng nhìn êkíp thức cùng, dầm mưa cùng mình thì bấy nhiêu mệt mỏi cũng không là gì cả”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm