Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra. Các địa phương đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào hai ngày 7 - 8/7. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Quyết tâm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, các địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.

Tại Hà Nội, hơn 1 tuần qua, các điểm thi trên địa bàn đã chủ động diễn tập nhiều lần với kịch bản lường trước hàng loạt tình huống phát sinh. Còn tại Bắc Giang, các trường học không thể tổ chức diễn tập trực tiếp khi suốt 2 tháng qua nằm trong tâm dịch nên trước thềm kỳ thi, mỗi nhà trường một sáng kiến để hướng dẫn công tác tổ chức thi cho thí sinh.

Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho một mùa thi giữa mùa dịch, các địa phương cũng buộc phải nỗ lực hơn nhiều lần điều kiện bình thường. Song song với việc chuẩn bị đủ số phòng thi dự phòng bằng đúng số lượng phòng thi chính thức là việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật tư y tế.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thực hiện tiêm vaccine cho cán bộ tham gia công tác thi. Cùng với đó, việc phân nhóm F0, F1, F2 buộc phải thực hiện sẵn sàng chủ động. Làm thế nào để mỗi điểm thi không trở thành điểm bùng phát dịch hiện đang là một áp lực có thật. Tổ chức thành công kỳ thi vừa yêu cầu khách quan trung thực vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vì thế trở thành thách thức lớn đối với ngành giáo dục và các địa phường.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.