Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra. Các địa phương đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào hai ngày 7 - 8/7. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Quyết tâm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, các địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.

Tại Hà Nội, hơn 1 tuần qua, các điểm thi trên địa bàn đã chủ động diễn tập nhiều lần với kịch bản lường trước hàng loạt tình huống phát sinh. Còn tại Bắc Giang, các trường học không thể tổ chức diễn tập trực tiếp khi suốt 2 tháng qua nằm trong tâm dịch nên trước thềm kỳ thi, mỗi nhà trường một sáng kiến để hướng dẫn công tác tổ chức thi cho thí sinh.

Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho một mùa thi giữa mùa dịch, các địa phương cũng buộc phải nỗ lực hơn nhiều lần điều kiện bình thường. Song song với việc chuẩn bị đủ số phòng thi dự phòng bằng đúng số lượng phòng thi chính thức là việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật tư y tế.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thực hiện tiêm vaccine cho cán bộ tham gia công tác thi. Cùng với đó, việc phân nhóm F0, F1, F2 buộc phải thực hiện sẵn sàng chủ động. Làm thế nào để mỗi điểm thi không trở thành điểm bùng phát dịch hiện đang là một áp lực có thật. Tổ chức thành công kỳ thi vừa yêu cầu khách quan trung thực vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vì thế trở thành thách thức lớn đối với ngành giáo dục và các địa phường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.