Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra. Các địa phương đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào hai ngày 7 - 8/7. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Quyết tâm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, các địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.

Tại Hà Nội, hơn 1 tuần qua, các điểm thi trên địa bàn đã chủ động diễn tập nhiều lần với kịch bản lường trước hàng loạt tình huống phát sinh. Còn tại Bắc Giang, các trường học không thể tổ chức diễn tập trực tiếp khi suốt 2 tháng qua nằm trong tâm dịch nên trước thềm kỳ thi, mỗi nhà trường một sáng kiến để hướng dẫn công tác tổ chức thi cho thí sinh.

Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho một mùa thi giữa mùa dịch, các địa phương cũng buộc phải nỗ lực hơn nhiều lần điều kiện bình thường. Song song với việc chuẩn bị đủ số phòng thi dự phòng bằng đúng số lượng phòng thi chính thức là việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật tư y tế.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thực hiện tiêm vaccine cho cán bộ tham gia công tác thi. Cùng với đó, việc phân nhóm F0, F1, F2 buộc phải thực hiện sẵn sàng chủ động. Làm thế nào để mỗi điểm thi không trở thành điểm bùng phát dịch hiện đang là một áp lực có thật. Tổ chức thành công kỳ thi vừa yêu cầu khách quan trung thực vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vì thế trở thành thách thức lớn đối với ngành giáo dục và các địa phường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…