Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra. Các địa phương đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào hai ngày 7 - 8/7. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Quyết tâm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, các địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.

Tại Hà Nội, hơn 1 tuần qua, các điểm thi trên địa bàn đã chủ động diễn tập nhiều lần với kịch bản lường trước hàng loạt tình huống phát sinh. Còn tại Bắc Giang, các trường học không thể tổ chức diễn tập trực tiếp khi suốt 2 tháng qua nằm trong tâm dịch nên trước thềm kỳ thi, mỗi nhà trường một sáng kiến để hướng dẫn công tác tổ chức thi cho thí sinh.

Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho một mùa thi giữa mùa dịch, các địa phương cũng buộc phải nỗ lực hơn nhiều lần điều kiện bình thường. Song song với việc chuẩn bị đủ số phòng thi dự phòng bằng đúng số lượng phòng thi chính thức là việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật tư y tế.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thực hiện tiêm vaccine cho cán bộ tham gia công tác thi. Cùng với đó, việc phân nhóm F0, F1, F2 buộc phải thực hiện sẵn sàng chủ động. Làm thế nào để mỗi điểm thi không trở thành điểm bùng phát dịch hiện đang là một áp lực có thật. Tổ chức thành công kỳ thi vừa yêu cầu khách quan trung thực vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vì thế trở thành thách thức lớn đối với ngành giáo dục và các địa phường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.