Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”

0:00 / 0:00
0:00
Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”
SVVN - Chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” mở màn bằng MV ca khúc cùng tên do Hứa Kim Tuyền sáng tác, Phương Ly thể hiện, Quang Đăng biên đạo.

Ngoài ra, MV này còn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Việt như Châu Bùi, Phương Mỹ Chi, Trương Quỳnh Anh, Quỳnh Nga, Đăng Khôi, cùng các TikToker được yêu thích như Việt Mỹ, Tun Phạm, Trần Thanh Tâm, Long Chun.

Chiến dịch này do Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng hành cùng TikTok Việt Nam thực hiện. Kế thừa thành công của chiến dịch năm 2020, chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” 2021 đề cao suy nghĩ tích cực, kêu gọi mỗi người xoay chuyển góc nhìn và nhận thức được sự lạc quan trong từng khoảnh khắc thường ngày dù là nhỏ nhất, bởi mỗi ngày được sống là một cơ hội quý giá và tích cực chính là một lựa chọn.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 29/08 - 11/09, TikTok cũng chính thức phát động thử thách #onhavanvui kêu gọi người dùng chung tay lan tỏa sự tích cực từ những hoạt động diễn ra hàng ngày ở nhà như nấu nướng, tập thể thao, học tập, xem phim v.v.. đến những hoạt động độc đáo hơn như trình diễn thời trang, cover bài hát hay sáng tạo vũ đạo. Với mỗi video hoặc mỗi livestream hợp lệ tham gia trong chiến dịch, TikTok sẽ quyên góp 10.000 đồng vào Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần hỗ trợ các hoạt động ứng phó Covid-19 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với giá trị tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 2

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh góp mặt cùng "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui".

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi: “Cuộc chiến phòng chống Covid-19 vẫn đang diễn ra quyết liệt, và đây là lúc chúng ta cần đồng lòng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách hơn bao giờ hết. Chiến dịch do TikTok khởi xướng như một lời kêu gọi mọi người ở nhà với tinh thần lạc quan, qua đó chung tay hỗ trợ các hoạt động phòng chống, dịch bệnh của toàn xã hội. Chiến dịch này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cộng đồng vững vàng vượt qua đại dịch. Với vai trò là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả số tiền quyên góp từ Chiến dịch này để hỗ trợ các hoạt động ứng phó với Covid-19”.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 3

Châu Bùi

Đại diện Bộ Y tế, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: “Những biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng nghiêm ngặt giúp cắt đứt chuỗi lây truyền và hạn chế lây lan dịch bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều này làm gián đoạn các hoạt động vui chơi, giải trí hay thói quen sinh hoạt thường ngày làm đảo lộn cuộc sống và tâm lý của người Việt. Bộ Y tế hy vọng Chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” sẽ tạo ra sân chơi để mọi người cùng tham gia và xây dựng các kỹ năng, lối sống phù hợp với những hoàn cảnh mới trong thời gian giãn cách xã hội”.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 4

Hứa Kim Tuyền

Ngoài ra vào ngày 15/09/2021, buổi phát sóng trực tiếp với chủ đề “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” dự kiến diễn ra ngay trên nền tảng TikTok, cùng sự tham gia góp mặt của đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các nghệ sĩ như Phương Ly, Quang Đăng, Hứa Kim Tuyền cùng màn trình diễn đến từ Thịnh Suy, Jsol, Cara. Đến với buổi giao lưu trực tiếp, các đại diện và nghệ sĩ sẽ tham gia các hoạt động tương tác thú vị và chia sẻ về trải nghiệm hơn 2 tháng giãn cách tại nhà.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 5

Phương Ly

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chia sẻ: “Hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi người đều có thể chung tay vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước theo cách riêng của mình. Và người trẻ cũng vậy. Là những bạn trẻ năng động, sáng tạo với sự nhạy bén công nghệ, thông qua chiến dịch các bạn đã và đang mang đến những nội dung, câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc sống, tiếp thêm động lực cho cả cộng đồng”.

Dàn "sao" Việt và 'hot' TikToker cùng nhau “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” ảnh 6

Quang Đăng

Đồng hành cùng chiến dịch năm 2021, bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam chia sẻ: “Đại dịch kéo dài gây ảnh hưởng sâu sắc đến phúc lợi và sự phát triển của thanh thiếu niên. Tác động của các biện pháp cách ly và việc hạn chế đi lại đối với sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên thật sự rất đáng lo ngại. Chiến dịch này sẽ tạo ra một không gian kết nối an toàn, thúc đẩy sự sáng tạo và là sân chơi cho thanh thiếu niên Việt Nam được giải trí, học tập trong những ngày giãn cách kéo dài. Tham gia chiến dịch này, chúng tôi hy vọng thanh thiếu niên sẽ giữ vững tinh thần lạc quan vượt qua dịch bệnh đồng thời tận hưởng khoảng thời gian ở nhà với gia đình và người thân.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm