Đăng ký xét tuyển điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức giảm mạnh so với năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, tính đến nay có 40.134 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cổng của ĐHQG TP. HCM, với hơn 190.000 nguyện vọng. Trong đó, 30.065 thí sinh đăng ký vào các đơn vị của ĐHQG TP. HCM, với 95.756 nguyện vọng. So với năm 2022, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển giảm hơn nhiều.

Theo công bố của ĐHQG TP. HCM về kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023, toàn kỳ thi có hơn 101.735 thí sinh dự thi. Kỳ thi có 91 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển, trong đó có 66 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến chung, với 1.595 ngành học.

Cùng với việc tăng số lượng cơ sở, ngành học sử dụng kết quả thi ĐGNL với năm 2022, chỉ tiêu của nhiều cơ sở đào tạo dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL cũng tăng hơn so với năm trước. Cụ thể, riêng hệ thống ĐHQG TP. HCM, năm nay, dành tới 45% tổng chỉ tiêu, tức tăng 5% so với năm trước; một số trường ngoài hệ thống ĐHQG TP. HCM cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức kết quả ĐGNL, như trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tăng từ 10% lên 15%.

Đăng ký xét tuyển điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức giảm mạnh so với năm 2022 ảnh 1

Thí sinh dự thi Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Trái ngược với chỉ tiêu tăng, số lượng thí sinh lẫn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức ĐGNL năm nay là giảm đột biến dù ĐHQG TP. HCM đã gia hạn thêm gần 1,5 tháng để tuyên truyền đến thí sinh đăng ký.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, tính đến nay, có 40.134 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cổng của ĐHQG TP. HCM, với hơn 190.000 nguyện vọng. Trong đó, 30.065 thí sinh đăng ký vào các đơn vị của ĐHQG TP. HCM, với 95.756 nguyện vọng. So với năm 2022, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển giảm hơn nhiều.

Năm 2022, chỉ có gần 93.000 thí sinh dự thi nhưng hầu hết các thí sinh đều đăng ký xét tuyển, với số nguyện vọng lên đến 380.000.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.