Trường giảm học phí từ 50 - 70% để thu hút nữ sinh theo học các ngành Kỹ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng mới đưa ra thông báo áp dụng cho nữ sinh trúng tuyển các ngành Kỹ thuật của trường năm học 2023 sẽ được giảm từ 50 - 70% mức học phí so với mức đóng thông thường.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, hằng năm, có hơn 10.000 hồ sơ dự tuyển được gửi về trường, trong đó có khoảng 4.500 sinh viên trúng tuyển. Tuy nhiên, số nữ sinh trúng tuyển theo học các ngành Kỹ thuật rất ít, thậm chí có ngành không có nữ sinh.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có 18 ngành, nghề liên quan đến kỹ thuật. Để thu hút sinh viên nữ, trường hỗ trợ giảm 50% học phí cho các nữ sinh trúng tuyển. "Tùy theo số lượng nữ sinh trúng truyển mà trường có những chính sách hỗ trợ phù hợp, thậm chí có thể giảm 70% học phí", ông Trần Việt Dũng - Trưởng Phòng Đào tạo, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, các bạn nữ sinh theo học những ngành Kỹ thuật chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam. Vì thế, trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các nữ sinh.

Trường giảm học phí từ 50 - 70% để thu hút nữ sinh theo học các ngành Kỹ thuật ảnh 1

Đặc thù của các ngành kỹ thuật rất ít nữ sinh chọn theo học.

Không chỉ có nhà trường đưa những chính sách thu hút nữ sinh, các nhà tuyển dụng là đối tác của trường cũng dành ưu ái với các nữ sinh viên Kỹ thuật. Tùy thuộc vào năng lực, sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 10 triệu đồng/tháng.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP. HCM) chuyên đào tạo về các ngành, nghề về kỹ thuật. Trong đó, nổi bật nhất là các ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Ô tô, Điện tử… Năm nay, trường tuyển sinh bằng 3 hình thức: xét điểm học bạ (HK 1, 2 lớp 11; HK 1 lớp 12), kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023, kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TP. HCM. Dự kiến, trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trong tháng Bảy tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.