‘Đào, phở và piano’ sẽ được chiếu tại Lễ hội Thanh niên 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một trong các hoạt động nổi bật của Lễ hội Thanh niên 2024 do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức từ 22 - 24/3, tại khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên và tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, là chương trình chiếu phim lịch sử Việt Nam và hoạt động giao lưu, trao đổi về chủ đề điện ảnh, được tổ chức bởi Hãng Phim Trẻ, nhằm giáo dục, nâng cao tình yêu lịch sử, điện ảnh Việt Nam trong giới trẻ.

Đáng chú ý trong chương trình chiếu phim có sự góp mặt của “hiện tượng phòng vé” - bộ phim Đào, phở và piano. Cùng với đó, các bộ phim được trình chiếu tại Lễ hội Thanh niên 2024 gồm: Vượt sóng (2006), Những người viết huyền thoại (2013), Giải phóng Sài Gòn (2005).

Đào, phở và piano (2023) là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại sử thi lãng mạn, do Phi Tiến Sơn biên kịch và đạo diễn. Phim được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Phim truyện I, theo đơn đặt hàng của Nhà nước.

Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Doãn Quốc Đoan, Cao Thùy Linh, Trần Lực, Trung Hiếu, Tuấn Hưng, Nguyệt Hằng và Anh Tuấn, với nội dung tái hiện lại khung cảnh Hà Nội những ngày cuối cùng trong trận chiến bảo vệ Hà Nội năm 1946.

‘Đào, phở và piano’ sẽ được chiếu tại Lễ hội Thanh niên 2024 ảnh 1
Một cảnh trong phim 'Đào, phở và piano'.

Sau khi ra rạp ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, phim đã gây nên "hiện tượng phòng vé" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội. Sau đó ảnh hưởng của bộ phim nhanh chóng lan rộng và Bộ VHTT&DL đã cho phim công chiếu trên toàn quốc. Nhiều nguồn đã ghi nhận hiện tượng này là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ xảy ra đối với thể loại phim Nhà nước và phản ánh sự quan tâm của khán giả ở dòng phim sử Việt.

‘Đào, phở và piano’ sẽ được chiếu tại Lễ hội Thanh niên 2024 ảnh 2

Bạn trẻ TP. HCM đi xem phim 'Đào, phở và piano' khi phim mới ra rạp.

Lễ hội dự kiến có khoảng 50.000 lượt người tham gia, gồm các đoàn viên, thanh niên của TP. HCM; thanh niên, người dân đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố.

Với thông điệp chủ đề “Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và sẻ chia”, Lễ hội Thanh niên 2024 không chỉ duy trì những dấu ấn từ các năm trước mà còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động, sân chơi mới, bổ ích cho thanh thiếu nhi.

Lễ hội Thanh niên TP. HCM (Youth Fest) 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 22 - 24/3, tại khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên và tuyến đường Phạm Ngọc Thạch.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.