THÁNG THANH NIÊN 2024:

Đề xuất 'phủ sóng' tổ chức Đoàn, Hội ở tất cả các nước có du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại điểm cầu Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga, anh Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga cho biết, Hội mới được thành lập và sự kiện quan trọng này đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều du học sinh.

Kết nối với Diễn đàn từ xa, anh Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đề xuất, trong thời gian tới, không chỉ ở Nga, T.Ư Đoàn quan tâm thành lập các tổ chức Đoàn, Hội ở tất cả các nước có du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống. “Qua đó, giúp đoàn kết, tập hợp du học sinh, đồng thời, giúp chúng tôi có kênh kết nối để tham gia hoạt động phong trào cũng như các hoạt động hướng về quê hương, đất nước”, anh Lê Huỳnh Đức nói.

Đề xuất 'phủ sóng' tổ chức Đoàn, Hội ở tất cả các nước có du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống ảnh 1

Anh Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đặt câu hỏi tại Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, anh Lê Huỳnh Đức mong muốn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ những quan điểm, định hướng trong việc thành lập mới các tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài. Từ đó, gợi ý những giải pháp trong việc đồng hành, hỗ trợ du học sinh trong thời gian tới.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ những quan điểm, định hướng trong việc thành lập mới các tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài. Từ đó, gợi ý những giải pháp trong việc đồng hành, hỗ trợ du học sinh trong thời gian tới".

Anh Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thống nhất với đề xuất thành lập các tổ chức Đoàn, Hội ở các nước có du học sinh Việt đang học tập, sinh sống. Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết cũng chúc mừng Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga vừa tổ chức thành công đại hội lần đầu tiên và trở thành tổ chức Hội thứ 14 của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có chủ trương thành lập mới các tổ chức Hội Sinh viên ở những nước có sinh viên Việt Nam học tập, sinh sống. Đây cũng là một trong những mục tiêu lớn trong Nghị quyết Đại hội XI của Hội Sinh viên Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Đề xuất 'phủ sóng' tổ chức Đoàn, Hội ở tất cả các nước có du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại chương trình.

Thông tin thêm, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết nói: “T.Ư Đoàn và Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết phối hợp về việc thành lập, kết nối các tổ chức thanh niên ngoài nước. Đây là lực lượng ưu tú, có sức khoẻ, có mong muốn được đóng góp, cống hiến cho tổ chức và đất nước”.

Về định hướng hoạt động, anh Nguyễn Minh Triết mong muốn, thời gian tới, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga sẽ nghiên cứu triển khai, phát triển phong trào 'Sinh viên 5 tốt' - phong trào nòng cốt của Hội Sinh viên Việt Nam để thúc đẩy các bạn sinh viên rèn luyện, học tập, phấn đấu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.