Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trưởng thành từ sự nhiệt tình, năng động, trách nhiệm trong học tập và hoạt động tình nguyện, cô nàng Nguyễn Thùy Linh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khoa và của trường.

Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 2001 tại Hà Nội) là sinh viên năm ba của Chương trình Quản lý Công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Kinh tế Quốc dân hăng hái trong tất cả hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 1
Nguyễn Thùy Linh với nụ cười trong sáng và tinh thần nhiệt huyết của người trẻ. Ảnh: NVCC

Ngoại hình xinh xắn, tính cách cởi mở, hòa đồng thân thiện và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao nhờ vậy Nguyễn Thùy Linh được thầy cô và bạn bè giao cho nhiệm vụ quan trọng của lớp và của khoa. Bên cạnh đó, mọi người còn biết đến cô nàng với biệt danh Linh Cát.

Ba năm học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là quãng thời gian Thùy Linh có được sự trưởng thành, học được nhiều điều mới mẻ và sẵn sàng trải nghiệm gom về kĩ năng mềm, kiến thức mới mẻ và thú vị. Nữ sinh chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ của thầy cô với sinh viên, thầy cô cho mình lời khuyên, định hướng ngành học. Ngay từ khi vào năm nhất đại học, mình đã được cô hướng dẫn tin tưởng động viên làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, đây có lẽ là bước khởi đầu mới cho những cơ hội đối với mình”.

Nhớ lại khoảng thời gian bận rộn với việc học tập, làm quen với đề tài nghiên cứu với môi trường học tập mới, Nguyễn Thùy Linh tâm sự: “Khoảng thời gian đó mình chập chững làm quen cách học từ cấp ba lên đại học đồng thời làm nghiên cứu khoa học đối với sinh viên năm nhất thật sự khá lớn. Lúc đó vì muốn bản thân có cơ hội được trải nghiệm và mong muốn hoàn chỉnh được một bài nghiên cứu nên mình và nhóm bạn đồng sức hoàn thành thử thách tuổi 18. Cũng từng có suy nghĩ muốn từ bỏ nhưng người anh chị bạn cùng nhóm và cô hướng dẫn luôn động viên và đồng hành trong quá trình làm đề tài nghiên cứu”. Và thành quả ngọt ngào cho sự nỗ lực là đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm đạt giải Khuyến khích cấp trường.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 2
Cô nàng với tà áo dài trắng trên sân khấu nhận giải thưởng của đề tài nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Được thầy cô và bạn bè trong lớp tin tưởng giao trọng trách lớp phó học tập Thùy Linh luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập một cách nghiêm túc và thấy trách nhiệm học tập sẽ phải cao hơn các bạn trong lớp vì vừa phải cố gắng học tập cho bản thân vừa cố gắng để noi gương cho các bạn. “Thật sự với mình mỗi ngày đến trường mình cảm thấy rất vui và hào hứng mỗi khi thầy cô giảng thì đều chăm chú lắng nghe, phần lớn thời gian học của mình sẽ là ở trên trường như vậy. Buổi chiều sẽ là thời gian dành cho việc hoạt động CLB và các hoạt động giao lưu. Mình không đặt nặng áp lực về việc học mà cố gắng cân bằng, kết hợp cả 2 yếu tố chơi và học. Mình nghĩ việc mình vừa học vừa chơi, vừa giao lưu kết bạn là một cách rất hiệu quả để cân đối cuộc sống của mình. Ngoài ra, là ban cán sự lớp thì bản thân mình luôn cố gắng đồng hành cùng các bạn khi các bạn có vấn đề khó khăn trong quá trình học tập hoặc cuộc sống mà muốn có người chia sẻ”, cô nàng Linh Cát bày tỏ.

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thùy Linh cho rằng trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn đúng đắn của bản thân. Môi trường học tập thuận lợi, thầy cô luôn định hướng, chia sẻ về ngành học và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm thông qua những buổi thực tế tại các Sở, Ban ngành và doanh nghiệp.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 3
Thùy Linh trở thành đại biểu tham gia hội thảo khoa học quốc gia. Ảnh: NVCC

Ngọn lửa hoạt động Đoàn, Hội làm tình nguyện luôn rực cháy

Nhận thấy bản thân mình là một người nhiệt huyết, hòa động, trách nhiệm và năng động, với Nguyễn Thùy Linh làm việc gì cũng cần phải có đam mê, tinh thần máu lửa. Song song với đó là tinh thần làm việc nhóm, sẵn sàng giao lưu kết nối để mở rộng vòng tròn bạn bè. Và khi nhận nhiệm vụ làm bất kỳ công việc gì dù là cá nhân hay làm việc nhóm thì tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 4
Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 5

Nữ sinh năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa và của trường. Ảnh: NVCC

Thùy Linh còn được mọi người biết đến với khả năng dẫn chương trình tài năng và chuyên nghiệp. Bén duyên với công việc dẫn chương trình từ những ngày còn học cấp 3 lên đại học trở thành thành viên thuộc mảng MC - Sự kiện của CLB tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ sinh hào hứng kể: “Mình nhận thấy bản thân tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ theo thời gian điều gì càng trau dồi càng nỗ lực phấn đấu cũng sẽ trở lên tốt hơn. Sau nhiều lần dẫn chương trình của CLB, của khoa tại trường, mình có thêm kinh nghiệm, cởi mở với mọi người nhiều hơn và là bước đệm giúp cho mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn”.

Song song với hình ảnh cô nàng chuyên nghiệp trên sân khấu, mọi người còn biết đến Thùy Linh trong hình ảnh màu áo xanh tình nguyện. Cô nàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện như trao quà tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, thăm trẻ em tại trại trẻ nhiễm HIV/ AIDS, tham gia giảng dạy tại lớp học Tiếng Anh miễn phí “Chắp cánh ước mơ” ,…

Mỗi hành trình mà Thùy Linh được trải nghiệm đều mang lại những kỉ niệm đẹp cho năm tháng sinh viên. Vùng đất, con người in bóng hình ảnh màu áo xanh luôn có những người dân hiền hậu, thân thiện và “đến thời điểm hiện tại, khi có cơ hội được quay trở lại thăm và tặng quà các em nhỏ thì mình luôn suy nghĩ rằng: “Nếu mình giúp được một chút gì đó cho mọi người và điều đó làm mọi người vui thì bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc”, cô nàng sinh viên năm ba nhớ lại.

Hoạt động năng nổ và nhiệt huyết khi mặc trên mình màu áo xanh tình nguyện nhiều lần cô nàng không khỏi chạnh lòng: “Đôi lúc trong quá trình hoạt động tình nguyện mọi người cũng có hỏi: “Hoạt động tình nguyện như vậy có được trả công không? Mất nhiều thời gian như vậy thì hoạt động làm gì?” Lúc đó mình chỉ vui vẻ trả lời rằng mình thấy vui khi được làm tình nguyện, mọi hoạt động của bản thân đều xuất phát từ chính tấm lòng, khi tình yêu của mình đủ lớn thì khó khăn đến mấy mình vẫn sẽ cố gắng vượt qua”.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 6
Nụ cười tươi sáng, tích cực vẫn luôn thường trực trên khuôn mặt nữ sinh. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Nguyễn Thùy Linh còn đảm nhận vai trò là tổ trưởng tổ sự kiện câu lạc bộ Sinh viên Tuyên truyền. May mắn trong quá trình học tập và hoạt động tình nguyện, Linh luôn được ba mẹ ủng hộ, động viên và an ủi rất nhiều, ba mẹ gọi điện, dặn con gái phải ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe.

“Nếu như có thể tìm được một động lực thật lớn thì mình chắc chắn sẽ làm được” là câu nói mà Thùy Linh cảm thấy tâm đắc nhất. Đó là lúc cô nàng xác định mục tiêu của bản thân và tìm kiếm động lực để không ngừng cố gắng hơn mỗi ngày.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 7
Đa tài, tự tin là điều mà Nguyễn Thùy Linh sở hữu và thể hiện trong mọi hoạt động Đoàn, Hội. Ảnh: NVCC

“Bản thân mình nhận thấy mong muốn phát triển đa năng nên lĩnh vực nào mình cũng muốn học hỏi, muốn trải nghiệm vì mình còn trẻ. Bên cạnh đó mình cũng mong muốn có thể giúp đỡ và kết nối các em khóa sau với mong muốn các em có thể trải nghiệm và cống hiến giống như Linh – kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên”, Thùy Linh chia sẻ.

Trong tương lai, Nguyễn Thùy Linh vẫn sẽ cố gắng hoàn thành xong chương trình học đại học, sẵn sàng với vai trò là một người hoạt động cộng đồng trong tổ chức phi chính phủ, tổ chức của nhà nước hoặc hoạt động tại các doanh nghiệp tư nhân với thế mạnh về kỹ năng tổ chức sự kiện.

Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội 2021

Sinh viên 5 tốt cấp trường - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đạt thành tích Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ công tác cán bộ lớp năm học 2019-2020 và 2020 - 2021

Học bổng khuyến khích học tập Loại Xuất sắc và Giỏi của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Bằng khen của BCH Đoàn TP Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 với công trình. Mô hình " Lớp học Tiếng anh tình nguyện hè EVEC" và mô hình dạy tiếng anh trực tuyến cho thanh thiếu nhi tại huyện Chương Mỹ do Đoàn TNCS HCM trường ĐH KTQD, ĐHQGHN tổ chức (Ngày 19.10.2021)

Giải Khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019

Giải nhì MC trong chương trình MC got talent season 4 trao bởi CLB Sinh viên Tuyên truyền PC TN XH& HIV/ AIDS trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Tổ trưởng tổ sự kiện CLB Sinh viên Tuyên truyền trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại biểu tham gia các hội thảo khao học quốc gia và các chương trình giao lưu quốc tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.