Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trưởng thành từ sự nhiệt tình, năng động, trách nhiệm trong học tập và hoạt động tình nguyện, cô nàng Nguyễn Thùy Linh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khoa và của trường.

Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 2001 tại Hà Nội) là sinh viên năm ba của Chương trình Quản lý Công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Kinh tế Quốc dân hăng hái trong tất cả hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 1
Nguyễn Thùy Linh với nụ cười trong sáng và tinh thần nhiệt huyết của người trẻ. Ảnh: NVCC

Ngoại hình xinh xắn, tính cách cởi mở, hòa đồng thân thiện và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao nhờ vậy Nguyễn Thùy Linh được thầy cô và bạn bè giao cho nhiệm vụ quan trọng của lớp và của khoa. Bên cạnh đó, mọi người còn biết đến cô nàng với biệt danh Linh Cát.

Ba năm học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là quãng thời gian Thùy Linh có được sự trưởng thành, học được nhiều điều mới mẻ và sẵn sàng trải nghiệm gom về kĩ năng mềm, kiến thức mới mẻ và thú vị. Nữ sinh chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ của thầy cô với sinh viên, thầy cô cho mình lời khuyên, định hướng ngành học. Ngay từ khi vào năm nhất đại học, mình đã được cô hướng dẫn tin tưởng động viên làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, đây có lẽ là bước khởi đầu mới cho những cơ hội đối với mình”.

Nhớ lại khoảng thời gian bận rộn với việc học tập, làm quen với đề tài nghiên cứu với môi trường học tập mới, Nguyễn Thùy Linh tâm sự: “Khoảng thời gian đó mình chập chững làm quen cách học từ cấp ba lên đại học đồng thời làm nghiên cứu khoa học đối với sinh viên năm nhất thật sự khá lớn. Lúc đó vì muốn bản thân có cơ hội được trải nghiệm và mong muốn hoàn chỉnh được một bài nghiên cứu nên mình và nhóm bạn đồng sức hoàn thành thử thách tuổi 18. Cũng từng có suy nghĩ muốn từ bỏ nhưng người anh chị bạn cùng nhóm và cô hướng dẫn luôn động viên và đồng hành trong quá trình làm đề tài nghiên cứu”. Và thành quả ngọt ngào cho sự nỗ lực là đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm đạt giải Khuyến khích cấp trường.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 2
Cô nàng với tà áo dài trắng trên sân khấu nhận giải thưởng của đề tài nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Được thầy cô và bạn bè trong lớp tin tưởng giao trọng trách lớp phó học tập Thùy Linh luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập một cách nghiêm túc và thấy trách nhiệm học tập sẽ phải cao hơn các bạn trong lớp vì vừa phải cố gắng học tập cho bản thân vừa cố gắng để noi gương cho các bạn. “Thật sự với mình mỗi ngày đến trường mình cảm thấy rất vui và hào hứng mỗi khi thầy cô giảng thì đều chăm chú lắng nghe, phần lớn thời gian học của mình sẽ là ở trên trường như vậy. Buổi chiều sẽ là thời gian dành cho việc hoạt động CLB và các hoạt động giao lưu. Mình không đặt nặng áp lực về việc học mà cố gắng cân bằng, kết hợp cả 2 yếu tố chơi và học. Mình nghĩ việc mình vừa học vừa chơi, vừa giao lưu kết bạn là một cách rất hiệu quả để cân đối cuộc sống của mình. Ngoài ra, là ban cán sự lớp thì bản thân mình luôn cố gắng đồng hành cùng các bạn khi các bạn có vấn đề khó khăn trong quá trình học tập hoặc cuộc sống mà muốn có người chia sẻ”, cô nàng Linh Cát bày tỏ.

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thùy Linh cho rằng trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn đúng đắn của bản thân. Môi trường học tập thuận lợi, thầy cô luôn định hướng, chia sẻ về ngành học và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm thông qua những buổi thực tế tại các Sở, Ban ngành và doanh nghiệp.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 3
Thùy Linh trở thành đại biểu tham gia hội thảo khoa học quốc gia. Ảnh: NVCC

Ngọn lửa hoạt động Đoàn, Hội làm tình nguyện luôn rực cháy

Nhận thấy bản thân mình là một người nhiệt huyết, hòa động, trách nhiệm và năng động, với Nguyễn Thùy Linh làm việc gì cũng cần phải có đam mê, tinh thần máu lửa. Song song với đó là tinh thần làm việc nhóm, sẵn sàng giao lưu kết nối để mở rộng vòng tròn bạn bè. Và khi nhận nhiệm vụ làm bất kỳ công việc gì dù là cá nhân hay làm việc nhóm thì tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 4
Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 5

Nữ sinh năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa và của trường. Ảnh: NVCC

Thùy Linh còn được mọi người biết đến với khả năng dẫn chương trình tài năng và chuyên nghiệp. Bén duyên với công việc dẫn chương trình từ những ngày còn học cấp 3 lên đại học trở thành thành viên thuộc mảng MC - Sự kiện của CLB tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ sinh hào hứng kể: “Mình nhận thấy bản thân tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ theo thời gian điều gì càng trau dồi càng nỗ lực phấn đấu cũng sẽ trở lên tốt hơn. Sau nhiều lần dẫn chương trình của CLB, của khoa tại trường, mình có thêm kinh nghiệm, cởi mở với mọi người nhiều hơn và là bước đệm giúp cho mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn”.

Song song với hình ảnh cô nàng chuyên nghiệp trên sân khấu, mọi người còn biết đến Thùy Linh trong hình ảnh màu áo xanh tình nguyện. Cô nàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện như trao quà tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, thăm trẻ em tại trại trẻ nhiễm HIV/ AIDS, tham gia giảng dạy tại lớp học Tiếng Anh miễn phí “Chắp cánh ước mơ” ,…

Mỗi hành trình mà Thùy Linh được trải nghiệm đều mang lại những kỉ niệm đẹp cho năm tháng sinh viên. Vùng đất, con người in bóng hình ảnh màu áo xanh luôn có những người dân hiền hậu, thân thiện và “đến thời điểm hiện tại, khi có cơ hội được quay trở lại thăm và tặng quà các em nhỏ thì mình luôn suy nghĩ rằng: “Nếu mình giúp được một chút gì đó cho mọi người và điều đó làm mọi người vui thì bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc”, cô nàng sinh viên năm ba nhớ lại.

Hoạt động năng nổ và nhiệt huyết khi mặc trên mình màu áo xanh tình nguyện nhiều lần cô nàng không khỏi chạnh lòng: “Đôi lúc trong quá trình hoạt động tình nguyện mọi người cũng có hỏi: “Hoạt động tình nguyện như vậy có được trả công không? Mất nhiều thời gian như vậy thì hoạt động làm gì?” Lúc đó mình chỉ vui vẻ trả lời rằng mình thấy vui khi được làm tình nguyện, mọi hoạt động của bản thân đều xuất phát từ chính tấm lòng, khi tình yêu của mình đủ lớn thì khó khăn đến mấy mình vẫn sẽ cố gắng vượt qua”.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 6
Nụ cười tươi sáng, tích cực vẫn luôn thường trực trên khuôn mặt nữ sinh. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Nguyễn Thùy Linh còn đảm nhận vai trò là tổ trưởng tổ sự kiện câu lạc bộ Sinh viên Tuyên truyền. May mắn trong quá trình học tập và hoạt động tình nguyện, Linh luôn được ba mẹ ủng hộ, động viên và an ủi rất nhiều, ba mẹ gọi điện, dặn con gái phải ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe.

“Nếu như có thể tìm được một động lực thật lớn thì mình chắc chắn sẽ làm được” là câu nói mà Thùy Linh cảm thấy tâm đắc nhất. Đó là lúc cô nàng xác định mục tiêu của bản thân và tìm kiếm động lực để không ngừng cố gắng hơn mỗi ngày.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 7
Đa tài, tự tin là điều mà Nguyễn Thùy Linh sở hữu và thể hiện trong mọi hoạt động Đoàn, Hội. Ảnh: NVCC

“Bản thân mình nhận thấy mong muốn phát triển đa năng nên lĩnh vực nào mình cũng muốn học hỏi, muốn trải nghiệm vì mình còn trẻ. Bên cạnh đó mình cũng mong muốn có thể giúp đỡ và kết nối các em khóa sau với mong muốn các em có thể trải nghiệm và cống hiến giống như Linh – kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên”, Thùy Linh chia sẻ.

Trong tương lai, Nguyễn Thùy Linh vẫn sẽ cố gắng hoàn thành xong chương trình học đại học, sẵn sàng với vai trò là một người hoạt động cộng đồng trong tổ chức phi chính phủ, tổ chức của nhà nước hoặc hoạt động tại các doanh nghiệp tư nhân với thế mạnh về kỹ năng tổ chức sự kiện.

Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội 2021

Sinh viên 5 tốt cấp trường - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đạt thành tích Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ công tác cán bộ lớp năm học 2019-2020 và 2020 - 2021

Học bổng khuyến khích học tập Loại Xuất sắc và Giỏi của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Bằng khen của BCH Đoàn TP Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 với công trình. Mô hình " Lớp học Tiếng anh tình nguyện hè EVEC" và mô hình dạy tiếng anh trực tuyến cho thanh thiếu nhi tại huyện Chương Mỹ do Đoàn TNCS HCM trường ĐH KTQD, ĐHQGHN tổ chức (Ngày 19.10.2021)

Giải Khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019

Giải nhì MC trong chương trình MC got talent season 4 trao bởi CLB Sinh viên Tuyên truyền PC TN XH& HIV/ AIDS trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Tổ trưởng tổ sự kiện CLB Sinh viên Tuyên truyền trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại biểu tham gia các hội thảo khao học quốc gia và các chương trình giao lưu quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.