Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trưởng thành từ sự nhiệt tình, năng động, trách nhiệm trong học tập và hoạt động tình nguyện, cô nàng Nguyễn Thùy Linh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khoa và của trường.

Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 2001 tại Hà Nội) là sinh viên năm ba của Chương trình Quản lý Công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Kinh tế Quốc dân hăng hái trong tất cả hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 1
Nguyễn Thùy Linh với nụ cười trong sáng và tinh thần nhiệt huyết của người trẻ. Ảnh: NVCC

Ngoại hình xinh xắn, tính cách cởi mở, hòa đồng thân thiện và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao nhờ vậy Nguyễn Thùy Linh được thầy cô và bạn bè giao cho nhiệm vụ quan trọng của lớp và của khoa. Bên cạnh đó, mọi người còn biết đến cô nàng với biệt danh Linh Cát.

Ba năm học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là quãng thời gian Thùy Linh có được sự trưởng thành, học được nhiều điều mới mẻ và sẵn sàng trải nghiệm gom về kĩ năng mềm, kiến thức mới mẻ và thú vị. Nữ sinh chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ của thầy cô với sinh viên, thầy cô cho mình lời khuyên, định hướng ngành học. Ngay từ khi vào năm nhất đại học, mình đã được cô hướng dẫn tin tưởng động viên làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, đây có lẽ là bước khởi đầu mới cho những cơ hội đối với mình”.

Nhớ lại khoảng thời gian bận rộn với việc học tập, làm quen với đề tài nghiên cứu với môi trường học tập mới, Nguyễn Thùy Linh tâm sự: “Khoảng thời gian đó mình chập chững làm quen cách học từ cấp ba lên đại học đồng thời làm nghiên cứu khoa học đối với sinh viên năm nhất thật sự khá lớn. Lúc đó vì muốn bản thân có cơ hội được trải nghiệm và mong muốn hoàn chỉnh được một bài nghiên cứu nên mình và nhóm bạn đồng sức hoàn thành thử thách tuổi 18. Cũng từng có suy nghĩ muốn từ bỏ nhưng người anh chị bạn cùng nhóm và cô hướng dẫn luôn động viên và đồng hành trong quá trình làm đề tài nghiên cứu”. Và thành quả ngọt ngào cho sự nỗ lực là đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm đạt giải Khuyến khích cấp trường.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 2
Cô nàng với tà áo dài trắng trên sân khấu nhận giải thưởng của đề tài nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Được thầy cô và bạn bè trong lớp tin tưởng giao trọng trách lớp phó học tập Thùy Linh luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập một cách nghiêm túc và thấy trách nhiệm học tập sẽ phải cao hơn các bạn trong lớp vì vừa phải cố gắng học tập cho bản thân vừa cố gắng để noi gương cho các bạn. “Thật sự với mình mỗi ngày đến trường mình cảm thấy rất vui và hào hứng mỗi khi thầy cô giảng thì đều chăm chú lắng nghe, phần lớn thời gian học của mình sẽ là ở trên trường như vậy. Buổi chiều sẽ là thời gian dành cho việc hoạt động CLB và các hoạt động giao lưu. Mình không đặt nặng áp lực về việc học mà cố gắng cân bằng, kết hợp cả 2 yếu tố chơi và học. Mình nghĩ việc mình vừa học vừa chơi, vừa giao lưu kết bạn là một cách rất hiệu quả để cân đối cuộc sống của mình. Ngoài ra, là ban cán sự lớp thì bản thân mình luôn cố gắng đồng hành cùng các bạn khi các bạn có vấn đề khó khăn trong quá trình học tập hoặc cuộc sống mà muốn có người chia sẻ”, cô nàng Linh Cát bày tỏ.

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thùy Linh cho rằng trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn đúng đắn của bản thân. Môi trường học tập thuận lợi, thầy cô luôn định hướng, chia sẻ về ngành học và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm thông qua những buổi thực tế tại các Sở, Ban ngành và doanh nghiệp.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 3
Thùy Linh trở thành đại biểu tham gia hội thảo khoa học quốc gia. Ảnh: NVCC

Ngọn lửa hoạt động Đoàn, Hội làm tình nguyện luôn rực cháy

Nhận thấy bản thân mình là một người nhiệt huyết, hòa động, trách nhiệm và năng động, với Nguyễn Thùy Linh làm việc gì cũng cần phải có đam mê, tinh thần máu lửa. Song song với đó là tinh thần làm việc nhóm, sẵn sàng giao lưu kết nối để mở rộng vòng tròn bạn bè. Và khi nhận nhiệm vụ làm bất kỳ công việc gì dù là cá nhân hay làm việc nhóm thì tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 4
Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 5

Nữ sinh năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa và của trường. Ảnh: NVCC

Thùy Linh còn được mọi người biết đến với khả năng dẫn chương trình tài năng và chuyên nghiệp. Bén duyên với công việc dẫn chương trình từ những ngày còn học cấp 3 lên đại học trở thành thành viên thuộc mảng MC - Sự kiện của CLB tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ sinh hào hứng kể: “Mình nhận thấy bản thân tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ theo thời gian điều gì càng trau dồi càng nỗ lực phấn đấu cũng sẽ trở lên tốt hơn. Sau nhiều lần dẫn chương trình của CLB, của khoa tại trường, mình có thêm kinh nghiệm, cởi mở với mọi người nhiều hơn và là bước đệm giúp cho mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn”.

Song song với hình ảnh cô nàng chuyên nghiệp trên sân khấu, mọi người còn biết đến Thùy Linh trong hình ảnh màu áo xanh tình nguyện. Cô nàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện như trao quà tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, thăm trẻ em tại trại trẻ nhiễm HIV/ AIDS, tham gia giảng dạy tại lớp học Tiếng Anh miễn phí “Chắp cánh ước mơ” ,…

Mỗi hành trình mà Thùy Linh được trải nghiệm đều mang lại những kỉ niệm đẹp cho năm tháng sinh viên. Vùng đất, con người in bóng hình ảnh màu áo xanh luôn có những người dân hiền hậu, thân thiện và “đến thời điểm hiện tại, khi có cơ hội được quay trở lại thăm và tặng quà các em nhỏ thì mình luôn suy nghĩ rằng: “Nếu mình giúp được một chút gì đó cho mọi người và điều đó làm mọi người vui thì bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc”, cô nàng sinh viên năm ba nhớ lại.

Hoạt động năng nổ và nhiệt huyết khi mặc trên mình màu áo xanh tình nguyện nhiều lần cô nàng không khỏi chạnh lòng: “Đôi lúc trong quá trình hoạt động tình nguyện mọi người cũng có hỏi: “Hoạt động tình nguyện như vậy có được trả công không? Mất nhiều thời gian như vậy thì hoạt động làm gì?” Lúc đó mình chỉ vui vẻ trả lời rằng mình thấy vui khi được làm tình nguyện, mọi hoạt động của bản thân đều xuất phát từ chính tấm lòng, khi tình yêu của mình đủ lớn thì khó khăn đến mấy mình vẫn sẽ cố gắng vượt qua”.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 6
Nụ cười tươi sáng, tích cực vẫn luôn thường trực trên khuôn mặt nữ sinh. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Nguyễn Thùy Linh còn đảm nhận vai trò là tổ trưởng tổ sự kiện câu lạc bộ Sinh viên Tuyên truyền. May mắn trong quá trình học tập và hoạt động tình nguyện, Linh luôn được ba mẹ ủng hộ, động viên và an ủi rất nhiều, ba mẹ gọi điện, dặn con gái phải ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe.

“Nếu như có thể tìm được một động lực thật lớn thì mình chắc chắn sẽ làm được” là câu nói mà Thùy Linh cảm thấy tâm đắc nhất. Đó là lúc cô nàng xác định mục tiêu của bản thân và tìm kiếm động lực để không ngừng cố gắng hơn mỗi ngày.

Đến với tình nguyện bằng cái tâm, nữ sinh mong muốn cống hiến sức trẻ ảnh 7
Đa tài, tự tin là điều mà Nguyễn Thùy Linh sở hữu và thể hiện trong mọi hoạt động Đoàn, Hội. Ảnh: NVCC

“Bản thân mình nhận thấy mong muốn phát triển đa năng nên lĩnh vực nào mình cũng muốn học hỏi, muốn trải nghiệm vì mình còn trẻ. Bên cạnh đó mình cũng mong muốn có thể giúp đỡ và kết nối các em khóa sau với mong muốn các em có thể trải nghiệm và cống hiến giống như Linh – kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên”, Thùy Linh chia sẻ.

Trong tương lai, Nguyễn Thùy Linh vẫn sẽ cố gắng hoàn thành xong chương trình học đại học, sẵn sàng với vai trò là một người hoạt động cộng đồng trong tổ chức phi chính phủ, tổ chức của nhà nước hoặc hoạt động tại các doanh nghiệp tư nhân với thế mạnh về kỹ năng tổ chức sự kiện.

Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội 2021

Sinh viên 5 tốt cấp trường - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đạt thành tích Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ công tác cán bộ lớp năm học 2019-2020 và 2020 - 2021

Học bổng khuyến khích học tập Loại Xuất sắc và Giỏi của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Bằng khen của BCH Đoàn TP Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 với công trình. Mô hình " Lớp học Tiếng anh tình nguyện hè EVEC" và mô hình dạy tiếng anh trực tuyến cho thanh thiếu nhi tại huyện Chương Mỹ do Đoàn TNCS HCM trường ĐH KTQD, ĐHQGHN tổ chức (Ngày 19.10.2021)

Giải Khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019

Giải nhì MC trong chương trình MC got talent season 4 trao bởi CLB Sinh viên Tuyên truyền PC TN XH& HIV/ AIDS trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Tổ trưởng tổ sự kiện CLB Sinh viên Tuyên truyền trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại biểu tham gia các hội thảo khao học quốc gia và các chương trình giao lưu quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.