ĐHQG TP. HCM có thêm trường thành viên: ĐH Khoa học Sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định phê duyệt chủ trương thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe, là trường đại học thành viên của ĐHQG TP. HCM. Đây sẽ là trường thành viên thứ 9 của ĐHQG TP. HCM.

Trường ĐH Khoa học Sức khỏe được kỳ vọng là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trọng điểm của phía Nam trong tình hình thiếu hụt nhân lực ngành y tế như hiện nay.

Bộ GD - ĐT sẽ chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế Đề án thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe về điều kiện đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cùng các quy định pháp luật liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Trước đó, Hội đồng ĐHQG TP. HCM đã tổ chức phiên họp bỏ phiếu thông qua Đề án phát triển Khoa Y thành trường ĐH Khoa học Sức khỏe. Đây sẽ là đơn vị thành viên thứ 9 trực thuộc ĐHQG TP. HCM.

Trường được thành lập trên cơ sở từ Khoa Y (ĐHQG TP. HCM). Được thành lập vào năm 2009, Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) là cơ sở đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, theo mô hình trường học - bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

ĐHQG TP. HCM có thêm trường thành viên: ĐH Khoa học Sức khỏe ảnh 1

Phối cảnh trường ĐH Khoa học Sức khỏe, ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Hiện khoa Y, ĐHQG TP. HCM có 145 giảng viên cơ hữu, 26 chuyên gia đầu ngành kiêm nhiệm và hơn 200 bác sĩ, dược sĩ thỉnh giảng thực hành. Tính đến trước khóa tuyển sinh năm 2021, Khoa Y đã đào tạo 1.137 sinh viên thuộc 3 ngành Y khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt.

Từ năm 2022, khoa Y (ĐHQG TP. HCM) tuyển sinh 2 ngành mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng. Cũng trong năm này, Khoa Y đã hoàn tất thẩm định 5 ngành đào tạo sau đại học là Bác sĩ nội trú, Chuyên khoa cấp 1 Ngoại khoa, Chuyên khoa cấp 1 Tai Mũi Họng, Chuyên khoa cấp 1 Nhi khoa và Chuyên khoa cấp 1 Sản Phụ khoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.