ĐHQG TP. HCM có thêm trường thành viên: ĐH Khoa học Sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định phê duyệt chủ trương thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe, là trường đại học thành viên của ĐHQG TP. HCM. Đây sẽ là trường thành viên thứ 9 của ĐHQG TP. HCM.

Trường ĐH Khoa học Sức khỏe được kỳ vọng là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trọng điểm của phía Nam trong tình hình thiếu hụt nhân lực ngành y tế như hiện nay.

Bộ GD - ĐT sẽ chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế Đề án thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe về điều kiện đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cùng các quy định pháp luật liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Trước đó, Hội đồng ĐHQG TP. HCM đã tổ chức phiên họp bỏ phiếu thông qua Đề án phát triển Khoa Y thành trường ĐH Khoa học Sức khỏe. Đây sẽ là đơn vị thành viên thứ 9 trực thuộc ĐHQG TP. HCM.

Trường được thành lập trên cơ sở từ Khoa Y (ĐHQG TP. HCM). Được thành lập vào năm 2009, Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) là cơ sở đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, theo mô hình trường học - bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

ĐHQG TP. HCM có thêm trường thành viên: ĐH Khoa học Sức khỏe ảnh 1

Phối cảnh trường ĐH Khoa học Sức khỏe, ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Hiện khoa Y, ĐHQG TP. HCM có 145 giảng viên cơ hữu, 26 chuyên gia đầu ngành kiêm nhiệm và hơn 200 bác sĩ, dược sĩ thỉnh giảng thực hành. Tính đến trước khóa tuyển sinh năm 2021, Khoa Y đã đào tạo 1.137 sinh viên thuộc 3 ngành Y khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt.

Từ năm 2022, khoa Y (ĐHQG TP. HCM) tuyển sinh 2 ngành mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng. Cũng trong năm này, Khoa Y đã hoàn tất thẩm định 5 ngành đào tạo sau đại học là Bác sĩ nội trú, Chuyên khoa cấp 1 Ngoại khoa, Chuyên khoa cấp 1 Tai Mũi Họng, Chuyên khoa cấp 1 Nhi khoa và Chuyên khoa cấp 1 Sản Phụ khoa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.