Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối các hoạt động của Liveshow Nhảy 2023: Chớm, bộ ảnh PHASES đã ra mắt vào tối ngày 3/6.

“Nếu tuổi trưởng thành là một câu chuyện… thì câu chuyện của bạn được bắt đầu ra sao?” Đó chính là những điều mà bộ ảnh PHASES muốn gửi gắm tới khán giả.

Liveshow Nhảy 2023: Chớm là sân khấu dành riêng cho vũ đạo, lần đầu tiên được tổ chức bởi Đội Nhảy - Đội Vũ đạo Văn nghệ Xung kích trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một dấu mốc quan trọng đối với các thành viên, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Đội, đồng thời là món quà mà Đội Nhảy muốn gửi gắm tới những người trẻ yêu thích vũ đạo, mang tới những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn trong giai đoạn trưởng thành của mỗi người.

Trước khi diễn ra đêm diễn mang tên “Chớm”, ban tổ chức (BTC) đã mang tới một bộ ảnh vô cùng ấn tượng, nơi chứa đựng những cung bậc cảm xúc mà mỗi con người thường trải qua trong quá trình trưởng thành.

Thông qua “Chớm”, BTC muốn truyền tải thông điệp ấn tượng với những người đang gặp những cảm xúc hỗn loạn của tuổi trưởng thành. Mâu thuẫn chính giai đoạn này xoay quanh việc xác định rõ căn tính, thiết lập cái tôi, xác định rõ mục tiêu và ý nghĩa của cuộc đời. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các bạn khẳng định bản thân - tìm chân dung chính mình và tiềm năng, sứ mạng, ý nghĩa cuộc đời.

Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 1

Nếu tuổi trưởng thành là một câu chuyện… thì câu chuyện của bạn được bắt đầu ra sao?

“PHASES” lấy bối cảnh chủ đạo là vườn hoa tulip với màu sắc chủ đạo là hai màu sắc đối lập xanh lá và hồng, khắc họa lên những mâu thuẫn trong tâm lý, sự hỗn loạn trong suy nghĩ của người trẻ khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Màu hồng thể hiện những mơ mộng, ngọt ngào, những điều tốt đẹp đang tới với ta. Ngay lúc này, trái ngược với sắc hồng tươi sáng là màu xanh của sự cám dỗ và lạc lối? Một chút say đắm, một chút u mê. Đánh mất bản thân và sa ngã. U uất và khổ đau. Nhưng cuối cùng màu sắc của khu vườn kia chẳng hề quan trọng khi chính bạn mới là chủ thể của thế giới đó. Sự thay đổi trong bạn vẽ nên con đường bạn lựa chọn.

Qua từng bức hình, “PHASES” mang tới từng cung bậc cảm xúc trong mỗi con người trong giai đoạn trưởng thành mà có lẽ ai cũng đã, đang và sẽ trải qua.

Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 2
"𝐄𝐍𝐆𝐔𝐋𝐅𝐄𝐃" - Những điều mới mẻ, hấp dẫn như một làn gió lạ thổi vào tâm hồn phơi phới của những đứa trẻ đang "tập" trưởng thành.
Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 3

"𝐒𝐏𝐋𝐄𝐄𝐍𝐅𝐔𝐋" - Gót chân chạm đến ngõ cụt của không thời gian: sự vô định.

Những điểm đến không có mục đích và trở nên nhập nhoạng. Ta để bản thân ngã vào những chốn sa đọa phù phiếm. Hồng trần vén bức màn và chộp lấy tâm trí non nớt ham cái đẹp hư ảo. Chiếc băng án ngữ trên mắt lại là thứ đang làm tổn hại chính mình. Lối thoát đang ở đâu? Thế giới luôn có cách vận hành của riêng nó. Đôi khi, có những điều chúng ta tưởng như lường trước được sẽ chệch khỏi đường ray và xảy ra theo một chiều hướng khác.

Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 4

"𝐌𝐄𝐃𝐈𝐓𝐀𝐓𝐄" - Khi nhận ra điều đó, chúng ta đã bị nhấn chìm trong sự hão huyền của bản thân và sự vô thường của cuộc sống để rồi thu mình trong lo lắng, suy tư.

Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 5
"𝐅𝐀𝐂𝐄𝐈𝐓" - Khi một cánh cửa đóng vào, đó cũng là lúc một cánh cửa khác mở ra.

Nhưng đó chưa phải là kết thúc… Khi một cơ hội bị dập tắt, đó cũng là lúc một cơ hội khác chớm nở. Cuộc sống là một hành trình dài với nhiều khó khăn và thử thách. Hãy bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân, chấp nhận những điều đã đến và đón nhận những điều sẽ đến. Đừng lo sợ, đừng chùn bước, đừng nghi ngờ bản thân vì… Sau tất cả, chúng ta sẽ trưởng thành.

Song song với việc khắc họa cảm xúc ấn tượng, ekip sản xuất đã thực hiện quá trình hậu kỳ rất tốt, quá trình khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất cho một bộ ảnh 3D. Lần đầu tiên thực hiện một bộ ảnh truyền thông sử dụng yếu tố 3D, đội ngũ sản xuất đã phải bàn bạc rất lâu để vừa đảm bảo được tính nghệ thuật, vừa truyền tải được thông điệp ý nghĩa.

Đi qua từng cung bậc cảm xúc cùng bộ ảnh 'Phases' ảnh 6

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh, bạn Nguyễn Mai Thương - Đạo diễn hình ảnh, thiết kế của bộ ảnh cho biết: “Nếu như một bộ ảnh bình thường thì mọi người sẽ lên kế hoạch chuẩn bị các đạo cụ và đi chụp, hậu kỳ là xong. Còn đối với một bộ ảnh 3D thì các công đoạn chuẩn bị phải phức tạp hơn, phải tính bối cảnh chụp, mẫu phải chụp thế nào để phù hợp với bối cảnh đó, phải sử dụng ánh sáng sao cho hợp lý, logic. Hậu kỳ là phần tốn thời gian nhất, chiếm tới 90% thời gian thực hiện bộ ảnh. Bạn thiết kế 3D đã phải làm việc liên tục trong một tuần chỉ để hoàn thiện phần bối cảnh’’.

Bộ ảnh “PHASES’’ là món quà ý nghĩa, truyền tải thông điệp nhân văn tới những tâm hồn đang lạc lõng, chơi vơi, những xúc cảm mông lung trong hành trình tìm kiếm chính mình. Bên cạnh đó, đêm diễn Liveshow Nhảy 2023: “Chớm” sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 8/6, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn xuất sắc, ấn tượng cho tất cả khán giả đến tham gia. Mọi thông tin chi tiết sẽ luôn được cập nhật trên Fanpage chính thức của chương trình Liveshow Nhảy 2023: Chớm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.