Điều động 800 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Ngoài các giáo viên chấm thi, Hà Nội điều động cả cán bộ tham gia công tác làm phách, thanh tra chấm thi để đảm bảo an toàn theo quy chế thi, đúng tiến độ.

Ngày 10/7, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, để phục vụ cho công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở đã điều động gần 800 giáo viên.

Trong số này, giáo viên chấm bài thi tự luận được huy động đông nhất với hơn 532 người, số giáo viên chấm bài thi trắc nghiệm khách quan là 53 người, số còn lại tham gia công tác làm phách, bảo đảm công tác chấm thi… Ngoài ra, Sở GD - ĐT Hà Nội còn điều động 30 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi, bao gồm cả thanh tra chấm thi tự luận, trắc nghiệm, làm phách… Các giáo viên chấm thi đều được xét nghiệm SARS CoV-2 trước khi nhận nhiệm vụ.

Khu vực chấm thi được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn theo quy chế thi và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Để bảo đảm công tác chấm thi được triển khai an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Bộ GD - ĐT đã thành lập 63 đoàn thanh tra chấm thi tại các địa phương, đồng thời yêu cầu các địa phương tổ chức chấm thi nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra gian lận, đặc biệt là gian lận có tổ chức, bảo đảm tiến độ để công bố kết quả vào ngày 26/7/2021.

Về công tác chấm thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) cho biết, đối với chấm trắc nghiệm thì quy trình rất chặt chẽ, phần mềm năm nay cơ bản ổn định và đã được chạy thử nhiều lần. "Các địa phương chủ động bắt tay ngay vào nhiệm vụ chấm thi, bảo đảm công tác chấm thi đúng tiến độ, đạt mục tiêu, không để gian lận, nhất là gian lận có tổ chức xảy ra ở tất cả các khâu của kỳ thi này, cố gắng bảo đảm kết quả thi chính xác và chuẩn bị công bố kết quả thi vào ngày 26/7/2021"- ông Mai Văn Trinh cho biết.

Bộ GD - ĐT cho biết, các phòng chấm thi phải có camera giám sát 24/24h. "Bộ GD - ĐT có 63 đoàn thanh tra công tác chấm thi, thành phần là các cán bộ của Bộ và của các trường đại học. Ngay trong ngày 9/7, các đoàn sẽ lên đường tỏa đi các tỉnh, thành phố. Cùng với đoàn thanh tra của Sở, các tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra giám sát trong suốt quá trình chấm thi, dự kiến là 15 ngày để đảm bảo chấm thi an toàn, nghiêm túc", ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT tạo nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.