Điều động 800 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Ngoài các giáo viên chấm thi, Hà Nội điều động cả cán bộ tham gia công tác làm phách, thanh tra chấm thi để đảm bảo an toàn theo quy chế thi, đúng tiến độ.

Ngày 10/7, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, để phục vụ cho công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở đã điều động gần 800 giáo viên.

Trong số này, giáo viên chấm bài thi tự luận được huy động đông nhất với hơn 532 người, số giáo viên chấm bài thi trắc nghiệm khách quan là 53 người, số còn lại tham gia công tác làm phách, bảo đảm công tác chấm thi… Ngoài ra, Sở GD - ĐT Hà Nội còn điều động 30 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi, bao gồm cả thanh tra chấm thi tự luận, trắc nghiệm, làm phách… Các giáo viên chấm thi đều được xét nghiệm SARS CoV-2 trước khi nhận nhiệm vụ.

Khu vực chấm thi được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn theo quy chế thi và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Để bảo đảm công tác chấm thi được triển khai an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Bộ GD - ĐT đã thành lập 63 đoàn thanh tra chấm thi tại các địa phương, đồng thời yêu cầu các địa phương tổ chức chấm thi nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra gian lận, đặc biệt là gian lận có tổ chức, bảo đảm tiến độ để công bố kết quả vào ngày 26/7/2021.

Về công tác chấm thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) cho biết, đối với chấm trắc nghiệm thì quy trình rất chặt chẽ, phần mềm năm nay cơ bản ổn định và đã được chạy thử nhiều lần. "Các địa phương chủ động bắt tay ngay vào nhiệm vụ chấm thi, bảo đảm công tác chấm thi đúng tiến độ, đạt mục tiêu, không để gian lận, nhất là gian lận có tổ chức xảy ra ở tất cả các khâu của kỳ thi này, cố gắng bảo đảm kết quả thi chính xác và chuẩn bị công bố kết quả thi vào ngày 26/7/2021"- ông Mai Văn Trinh cho biết.

Bộ GD - ĐT cho biết, các phòng chấm thi phải có camera giám sát 24/24h. "Bộ GD - ĐT có 63 đoàn thanh tra công tác chấm thi, thành phần là các cán bộ của Bộ và của các trường đại học. Ngay trong ngày 9/7, các đoàn sẽ lên đường tỏa đi các tỉnh, thành phố. Cùng với đoàn thanh tra của Sở, các tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra giám sát trong suốt quá trình chấm thi, dự kiến là 15 ngày để đảm bảo chấm thi an toàn, nghiêm túc", ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT tạo nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.