“Dinh thự oan khuất” không phải một phim kinh dị thông thường chỉ biết đến hù dọa

SVVN - Nếu bạn tưởng rằng mình đã hiểu hết thể loại kinh dị và môtíp ngôi nhà ma ám thì hãy thưởng thức “Dinh thự oan khuất” để khám phá ra nhiều góc cạnh khác biệt chưa từng thấy của câu chuyện quen thuộc này.

"Lớp vỏ" kinh dị đậm tính giải trí

Dinh thự oan khuất là câu chuyện xoay quanh 5 người lính Mỹ được giao nhiệm vụ trấn thủ một tòa lâu đài nằm ở vùng nông thôn của nước Pháp trong bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ hai. Những tưởng đó sẽ là một khoảng thời gian yên bình sau những trận chiến khốc liệt, nhưng những gì mà họ phải đối mặt là kẻ thù đáng sợ hơn tất cả trải nghiệm họ đã từng có trên chiến trường.

“Dinh thự oan khuất” không phải một phim kinh dị thông thường chỉ biết đến hù dọa ảnh 1

Tại đây, năm chàng lính phải đối đầu với hồn ma oan khuất của gia đình chủ nhân dinh thự từng bị Phát xít Đức tàn sát dã man. Thế lực vô hình này không ngừng hành hạ và đe dọa không cho họ có cơ hội sống sót bước ra ngoài. Dinh thự oan khuất sử dụng hiệu quả các thủ pháp của thể loại kinh dị như bối cảnh u ám của tòa lâu đài cổ, những tình huống giật mình dọa nạt làm người xem thót tim.

“Dinh thự oan khuất” không phải một phim kinh dị thông thường chỉ biết đến hù dọa ảnh 2

Cốt truyện hấp dẫn, giàu ý nghĩa

Dinh thự oan khuất không dừng lại ở mô-típ nhà ma trong bối cảnh chiến tranh. Khi đối mặt với những oan hồn, năm người lính nhận ra kẻ thù thực sự không phải ma quỷ, cũng không phải đối thủ trên chiến trường mà là chính họ. Cơn ác mộng mà họ đang phải trải qua có mối liên hệ chặt chẽ với dằn vặt về tội lỗi trong quá khứ chinh chiến.

“Dinh thự oan khuất” không phải một phim kinh dị thông thường chỉ biết đến hù dọa ảnh 3

Từng chi tiết cài cắm trong bộ phim đều được sắp đặt tỉ mỉ nhằm tạo hiệu ứng cực mạnh mỗi khi nút thắt được tháo gỡ. Ẩn sâu trong câu chuyện hồi hộp này còn một sự thật khác được đạo diễn giấu kỹ như quân bài cuối cùng "hạ gục" khán giả. Đó là câu chuyện về trải nghiệm của người lính cho thấy nỗi kinh hoàng trên chiến trận còn khủng khiếp hơn bất cứ ngôi nhà ma nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm