Câu chuyện kỳ quặc

Dò kim loại vườn sau nhà, người đàn ông đào được 1061 đồng bạc cổ trị giá hàng tỷ đồng

SVVN - Người đàn ông 40 tuổi này đã không tin vào vận may lại "rơi trúng đầu" mình một cách tình cờ đến như thế khi chạy thử máy dò kim loại khu vườn sau nhà và phát hiện ra 1061 đồng xu bạc cổ trị giá hàng tỷ đồng. 
Luke Mahoney, 40 tuổi, một chuyên gia dò tìm kim loại và đã từng đi khắp thế giới để tìm kiếm kim loại quý trong 10 năm qua, đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra 'kho báu lớn nhất' trong đời mình là hơn 1061 đồng xu bạc được rèn ở một nơi nào đó từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17, trị giá 100.000 bảng Anh (tương đương khoảng hơn 3 tỷ đồng) trên cánh đồng phía sau quán rượu địa phương của mình ở Lindsey, Suffolk, Anh.
Dò kim loại vườn sau nhà, người đàn ông đào được 1061 đồng bạc cổ trị giá hàng tỷ đồng ảnh 4 Luke Mahoney hiện sống cùng vợ và 3 con.
Luke đi chơi với hai người bạn, bỗng dưng khám phá ra một cánh đồng phía sau quán rượu địa phương của anh ấy và sau đó, họ đã thuyết phục chủ sở hữu cũng là một người bạn khác (Charlie Buckle, 26 tuổi) để họ tìm kiếm ở đó từ lúc 10h sáng. 
Dò kim loại vườn sau nhà, người đàn ông đào được 1061 đồng bạc cổ trị giá hàng tỷ đồng ảnh 5 Những đồng xu bạc có từ thời nội chiến Anh, thế kỷ 15 đến thế kỷ 17.

Charlie cho biết  anh đang ăn trưa với gia đình thì nhận được cuộc gọi từ Luke nói rằng, anh đã tìm thấy một thứ đặc biệt. Charlie nói: "Luke luôn khá hào hứng với mọi thứ anh ấy tìm thấy từ trước tới giờ nên lúc đầu tôi rất thờ ơ và nói "yeah ok". Nhưng sau đó, anh ấy tiếp tục gọi điện và nói với tôi rằng tôi phải xuống xem anh ấy đã tìm thấy gì. Và khi tôi thấy họ đào được một chiếc nồi đất nung sâu dưới mặt đất khoảng 0,61m bên trong chứa hơn 1.000 đồng xu bạc thời nội chiến Anh trên cánh đồng rộng khoảng 6 hecta, tôi thật sự thấy bất ngờ".

Luke ngay lập tức gọi cho sỹ quan và nhân viên điều tra địa phương để thông báo cho họ về việc tìm thấy "kho báu" này theo đúng Đạo luật Kho báu 1996 là báo cáo tất cả những gì phát hiện được.

Sau khi nói chuyện với một số chuyên gia và nhà sử học, giả thuyết phổ biến nhất cho rằng số tiền xu này đã được chôn trên cánh đồng bởi một chủ đất giàu có, người đã tham gia chiến đấu trong Nội chiến Anh. Chuyên gia định giá Nigel Mills đã kiểm tra một số đồng xu được tìm thấy và cho biết họ sẽ thu được ít nhất 100.000 bảng Anh ( tương đương khoảng hơn 3 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá. Đồng xu có niên đại lâu nhất là đồng shilling thời Elizabeth I có niên đại 1573 - 1578. Ngoài ra còn có rất nhiều đồng xu thời Charles I từ năm 1641 - 1643. Mỗi đồng xu Charles I sẽ trị giá khoảng 50 - 75 bảng Anh nhưng ông Mills cho biết chúng sẽ đáng giá hơn rất nhiều nếu chúng được liên kết với các sự kiện lịch sử nổi tiếng.

Luke nói thêm: "Tôi đã thức suốt ba ngày liền. Tôi không ngủ. Tôi chỉ ngồi đó với đôi mắt mở trừng trừng để đảm bảo rằng không có ai cố gắng lẻn vào và lấy đi kho báu này. Ngay cả bây giờ thỉnh thoảng tôi cũng hay giật mình khi nghe thấy mấy con chó đào đào bới bới trong đêm"

Dò kim loại vườn sau nhà, người đàn ông đào được 1061 đồng bạc cổ trị giá hàng tỷ đồng ảnh 6 Điều tuyệt vời là Luke không dừng lại ở đó, anh ấy vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm những phát hiện lớn tiếp theo của mình. Anh ấy kêu gọi mọi người đừng từ bỏ sở thích của mình: "Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một chút máu phiêu lưu Indiana Jones trong người - bạn nên làm điều đó".
Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.