Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.

Đặc biệt nhất khi mình tự hào là 1 trong 40 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 150.000 học sinh đến từ các THPT, Trung tâm GDTX - GDNN, Trường Trung cấp trên toàn tỉnh Nghệ An được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương và trao bằng khen "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" năm học 2019 - 2020. Kết quả là sự đền đáp cho những nỗ lực của mình, đồng thời là món quà tặng cho bố mẹ, những người thân đã luôn yêu thương, ủng hộ.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 1

Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lấy đó làm động lực cho mục tiêu quan trọng nhất của 12 năm học đó là đỗ vào đúng chuyên ngành ở trường đại học mình mơ ước. Quan điểm của bố mẹ là để mình chọn ngành học mình thực sự yêu thích và có khả năng theo đuổi, như vậy mới có thể đi đường dài. Vì vậy thời gian lớp 12 ngoài việc ra sức học tập thì mình đã dành nhiều thời gian hơn để tự khám phá, lắng nghe và tìm hiểu kỹ hơn về bản thân mình để biết bản thân mong muốn điều gì và phù hợp với công việc gì. Với tính cách hướng ngoại, thích làm việc với con người mình đã tìm hiểu và quyết định theo học chuyên ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học kinh tế Quốc dân.

Cơ hội mở ra cùng với vô vàn thách thức cho cô sinh viên năm nhất bước vào môi trường đại học, áp lực khi xung quanh mình là những bạn tài năng, tự tin và năng động. Điều gì đã khiến cho cô gái còn phần tự ti về bản thân thay đổi, thích nghi với môi trường mới?. Câu trả lời vẫn là mình cần phải “Chủ động”, trong buổi họp lớp đầu tiên mình đã mạnh dạn ứng cử làm Bí thư Chi đoàn sau đó mình bắt đầu ứng tuyển vào các câu lạc bộ sinh viên của trường. Vượt qua rất nhiều sinh viên cùng khóa mình may mắn trở thành Thành viên Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng AEP và Thành viên thế hệ R12 của Câu lạc bộ Nguồn nhân lực HRC - NEU.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 2

Thu Huyền nhận được nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn - Hội.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 3

Việc hoạt động đan xen giữa tổ chức hoạt động Đoàn và tổ chức học thuật giúp Huyền trau dồi, hoàn thiện bản thân tốt hơn về mọi lĩnh vực.

Việc hoạt động đan xen giữa tổ chức hoạt động Đoàn và tổ chức học thuật giúp mình trau dồi, hoàn thiện bản thân tốt hơn về mọi lĩnh vực và có cơ hội tham gia dưới vai trò là Ban tổ chức của nhiều Chương trình như: ‘Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022”; Cuộc thi "HR Sandbox 2022"; "Tập huấn Cán bộ Đoàn, Cán bộ lớp AEP K64"; Ngày hội Định hướng hoạt động tân sinh viên K63 AEP (ODA) năm 2022; TVTS tại ngày hội NEU-Open day; các Webinar liên quan đến nhân sự "Decision Making", "Trì hoãn có chủ đích"... Những hoạt động trên đã giúp mình vinh dự nhận được nhiều thành tích như: Nhận giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2021 - 2022 của Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; Ủy viên BCH Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; nhận giấy khen của UBND xã Minh Quân, Yên Bái cho thành tích hoạt động tình nguyện hè 2022; Giấy khen của Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE cho thành tích xuất sắc trong Hội thao Sinh viên toàn trường 2023…

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 4

Bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình vẫn luôn dành sự ưu tiên cho chất lượng và hiệu quả học tập trên trường lớp. Khó khăn nhất đó là việc làm thế nào để quản lý và phân bổ thời gian hợp lý, mình đã áp dụng cách quản lý thời gian theo từng giai đoạn dựa vào tính chất quan trọng và cấp thiết của đầu việc theo thứ tự ưu tiên. Sau 2 năm học tập, mình vẫn duy trì được GPA loại Giỏi và nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2022 - 2023. Nhằm trau dồi thêm kiến thức, mình đã tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện và Trường tổ chức.

Mình cảm thấy rất may mắn khi học tập tại Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thầy cô trong Viện luôn tận tâm, nhiệt huyết, hỗ trợ tạo điều kiện để sinh viên cơ hội học tập và thỏa sức tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ở đây mình đã tìm được mái nhà thứ 2 của mình đó là Lớp Quản trị nhân lực CLC 63 - Nơi mình được học hỏi và chia sẻ với những người bạn tài năng và có thành tích học tập cao. Mình được truyền cảm hứng cũng như học hỏi rất nhiều điều từ thầy cô và các bạn, đây cũng chính là một trong những động lực to lớn để mình cố gắng phát triển hơn từng ngày.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 5

Hoạt động tình nguyện cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 6

Xuất phát là học sinh ở một tỉnh lẻ không có điều kiện học tập và phát triển tốt như những thành phố lớn, mình nhận thức được rằng bản thân phải cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều lần để có được cơ hội học tập và phát triển ở trường đại học Top đầu của cả nước. Trong quá trình đó gia đình luôn động viên, hỗ trợ và tạo động lực cho mình rất nhiều để thực hiện được ước mơ. Chính vì đã quen với việc được bố mẹ bên cạnh nên những ngày đầu rời xa gia đình lên thành phố học tập làm cho cô sinh viên không khỏi bỡ ngỡ và choáng ngợp.

Có những ngày tất bật đi học từ sáng đến chiều, đi họp Câu lạc bộ tới tối muộn, lúc về đến phòng trọ chỉ ước là có cơm mẹ nấu để ăn liền vì đói. Những cuộc gọi điện thoại cuối ngày cho gia đình là lúc mình thoải mái nhất, mình kể cho bố mẹ về một ngày tuy bận rộn nhưng rất nhiều niềm vui, mẹ mình vẫn thường động viên mình rằng đừng cố hoạt động ngoại khóa quá sức mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi và học tập. Trong suy nghĩ của mình thời gian tuổi trẻ mình sẽ cố gắng hoạt động, cống hiến hết mình để đạt được những mục tiêu của bản thân và hơn hết là làm gia đình tự hào về mình. Thời gian trôi qua mình cũng đã thích nghi được với cuộc sống tự lập phần nào giúp bố mẹ yên tâm hơn về con gái.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 7

Huyền chia sẻ: "Trong suy nghĩ của mình thời gian tuổi trẻ mình sẽ cố gắng hoạt động, cống hiến hết mình để đạt được những mục tiêu của bản thân và hơn hết là làm gia đình tự hào về mình."

Cuộc sống là một cuộc hành trình đầy ý nghĩa, và trong hành trình đó, tinh thần và quan niệm sống của chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể. Một trong những quan niệm tích cực và tinh thần mạnh mẽ mình chọn làm kim chỉ nam trong mọi hành động, việc làm của bản thân đó là muốn cho đi để nhận lại. Khi chúng ta dành thời gian và tình cảm để giúp đỡ và tham gia vào các hoạt động tình nguyện, chúng ta không chỉ tạo ra những hiệu ứng tích cực trong cộng đồng mà còn tìm thấy niềm vui và ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống.

Mình có cơ hội trở thành Trưởng mảng Chuyên môn của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng trực thuộc Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau một năm hoạt động tích cực. Hằng năm Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng đều tổ chức 2 chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương - Hè” và “Gom nắng gửi yêu thương - Tết sẻ chia”. Được tham gia dưới vai trò là Ban tổ chức, mình không chỉ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm mà còn có cơ hội cùng với những tình nguyện viên mang tinh thần tình nguyện của sinh viên Viện AEP đặt chân đến những vùng sâu vùng xa giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Chúng ta sống trong một thế giới đầy những thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, bằng cách có tinh thần muốn cho đi để nhận lại, mình có thể tạo ra sự đổi mới và sự kết nối với những người xung quanh. Khi mình dành thời gian và nỗ lực để giúp đỡ người khác, mình không chỉ mang lại niềm vui và sự hỗ trợ cho người khác mà còn khám phá và phát triển bản thân.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 8

Tham gia vào các hoạt động tình nguyện cũng giúp mình mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về những điều mới mẻ. Mình có cơ hội gặp gỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em bé không có đủ điều kiện được học tập và phát triển. Bên cạnh sự đồng cảm và chia sẻ, mình cũng nhận ra rằng những khó khăn và vấn đề của mình nhỏ bé hơn rất nhiều so với khó khăn mà người khác đang phải đối mặt. Điều này giúp mình biết ơn và trân trọng mọi thứ mình có, và khích lệ mình luôn cố gắng vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Hành động tích cực này cũng tạo ra một cộng đồng tình nguyện mạnh mẽ, nơi mọi người cùng nhau hỗ trợ và chia sẻ. Và đối với mình Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng là nơi mình được phát triển, cống hiến tinh thần tuổi trẻ, làm những hoạt động thiện nguyện và đặc biệt hơn hết là được đồng hành cùng những người bạn có chung mục tiêu, lý tưởng và tình cảm gắn bó với nhau như người thân thiết trong gia đình.

Hãy chắp cánh cho tinh thần muốn cho đi để nhận lại trong cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi hành động nhỏ có thể mang lại hiệu ứng to lớn và tạo ra sự thay đổi tích cực.

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa ảnh 9

Hãy chắp cánh cho tinh thần muốn cho đi để nhận lại trong cuộc sống của bạn.

Một số thành tích của Thu Huyền:

- Nhận giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2021 - 2022 của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE - Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

- Nhận giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang;

- Nhận giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 của UBND xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái;

- Uỷ viên BCH Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kỳ 2022 - 2023;

- Trưởng mảng Chuyên môn - Ban Công tác Đoàn & Phát triển Đảng AEP nhiệm kỳ 2022 - 2023;

- Thành viên Ban Chuyên môn Câu lạc bộ Nguồn nhân lực - Đại học Kinh tế quốc dân (HRC - NEU) thế hệ 12;

- Nhận học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc năm học 2022 - 2023;

- Nhận giấy khen của Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE cho thành tích xuất sắc trong Hội thao Sinh viên toàn trường 2023;

- Đạt giải Ba Cuộc thi giải mini Case || HR Laboratory: Experiment your future path;

- BTC chương trình "Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022" và “Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2023” tổ chức bởi Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; Chương trình "Tập huấn Cán bộ Đoàn, Cán bộ lớp AEP K64"; Ngày hội Định hướng hoạt động tân sinh viên K63 AEP (ODA) năm 2022; Ngày hội NEU-Open day; Cuộc thi "HR Sandbox 2022"; Webinar "Decision Making".
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.